101 cách chụp ảnh đẹp trên Instagram dành cho những bạn sống ảo

0
7349
101 Cách Chụp Ảnh Đẹp Trên Instagram Dành Cho Những Bạn Sống Ảo
Đánh giá nội dung!

Bạn là người thường xuyên thích chụp hình sống ảo trên Instagram. Tuy nhiên những bức hình của bạn chưa thực sự vừa ý bạn vì chưa biết cách chụp ảnh đẹp trên instagram, đừng lo lắng. Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây bạn chắc chắn sẽ biết cách selfie đẹp cũng như chụp bằng camera sau cho ra những bức ảnh cực chất trên instagram.

Nên chụp hình bằng camera thường

Nhiều người thường không biết cách chụp ảnh trên instagram đẹp nhất chính là nên sử dụng camera thường mà không phải là dùng ứng dụng. Với việc sử dụng camera thường bạn có thể bật chức năng HDR để có được một tấm hình đẹp.Tuy nhiên bạn cần lưu ý tỷ lệ ảnh khi bạn chụp hình bằng camera mặc định của máy không giống với Instagram nên hãy tùy chỉnh khung hình để sau khi cắt bớt, hình chụp vẫn truyền tải được điều bạn muốn thể hiện.

Nên chụp hình bằng camera thường

Theo dõi những người nổi tiếng, cùng sở thích

Instagram là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ ảnh dành cho những người yêu thích thời trang, du lịch, ẩm thực. Có rất nhiều người nổi tiếng và cùng sở thích với bạn và nên theo dõi họ, những tấm hình họ chụp sẽ phần nào đó truyền cho bạn cảm xúc về bức hình sẽ chụp.

Theo dõi những người nổi tiếng, cùng sở thích

Mặc dù chụp cùng một chủ đề ở 1 địa điểm chung, tuy nhiên nếu bạn chụp chưa tốt, phối cảnh chưa hoàn chỉnh thì tấm hình của một người nào đó sẽ vô tình giúp bạn biết thêm một cách chụp mới để có được tấm hình mới mẻ và đẹp mắt hơn.

Không chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Điều bạn nên chú ý chính là mỗi tấm hình sẽ có một nét đẹp riêng . Vậy nên việc bạn sử dụng quá nhiều bộ lọc, hiệu ứng, tăng giảm độ sáng quá mức sẽ làm mất đi sự tự nhiên cần có của một tấm ảnh.

Không chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Chính vì vậy bạn chỉ nên chỉnh sửa tấm hình một cách vừa phải sao cho hợp lý nhất mà vẫn giữ nét đẹp tự nhiên của bức hình. Đặc biệt nếu bạn là người có tay nghề thì có thể quên ngay đi mấy hiệu ứng và bộ lọc có sẵn trên Instagram để chia sẻ đến người xem.

Lấy nét khi chụp

Người thực sự biết cách chụp hình đẹp trên instagram thì chắc chắn sẽ biết tầm quan trọng của việc lấy nét, khi lấy được nét tấm hình của chúng ta chụp được sẽ cực kì sắc nét và chân thực khi chụp bằng camera thường.

Lấy nét khi chụp

Để lấy nét bạn chỉ cần chạm tay vào vị trí muốn lấy nét rõ nhất, khi ô vuông màu vàng xuất hiện bạn có thể điều chỉnh để chọn vùng lấy nét hợp lý nhất. Khi máy đã lấy nét bạn có thể tiến hành khóa nét đã lấy được bằng cách nhấn giữ màn hình để có một bức hình đẹp nhất.

Chụp hình nơi đầy đủ ảnh ánh sáng

Để chắc chắn bạn có một tấm hình up instagram đẹp nhất thì chắc chắn rằng bạn nên đảm bảo hình ảnh đó được chụp ở điều kiện có đầy đủ ánh sáng, khi hình ảnh được chụp ở nơi đủ sáng nó mới có thể lấy nét dễ dàng diễn đạt được phong cảnh hoặc chủ đề muốn truyền đạt.

Chụp hình nơi đầy đủ ảnh ánh sáng

Đặc biệt nếu có bối cảnh tốt nữa thì hình ảnh sẽ cực kì tuyệt vời rõ nét, ánh sáng tốt, chủ đề được thể hiện đậm nét nhất.

Sử dụng hashtag

Một trong những cách giúp bạn có thể giúp tấm hình của bạn trở nên ấn tượng hơn nữa đó chính là dùng hashtag. Dùng hashtag sẽ giúp người xem có thể nhấn chọn vào hashtag đó để tìm đến những bức ảnh có chung chủ đề. Rất nhiều người thường sử dụng cách này để chia sẻ đam mê sở thích của mình tới các hội nhóm nào đó mà họ có chung một sở thích.

Sử dụng hashtag

Thông qua hashtag sẽ có nhiều người biết đến chủ đề của bạn đang theo đuổi. Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều hashtag, chỉ nên sử dụng một số hashtag thường xuyên để định hướng chủ đề cá nhân đang quan tâm nhất.

Chụp theo quy tắc vàng 1/3

Để có một bức ảnh instagram đẹp, khi chụp người dùng nên chú ý đến quy tắc 1/3. Vật thể được nhấn mạnh sẽ đặt vào nơi giao nhau giữa 2 đường thẳng ngang và chia bức hình thành 3 phần đều nhau.

Chụp theo quy tắc vàng 1/3

Việc sắp xếp bố cục này giúp bức hình có điểm nhấn, tạo ấn tượng khi vừa nhìn tới.

Bố trí backgroud đẹp cho ảnh flatlay

Ảnh flatlay hay còn được gọi là ảnh trên một mặt phẳng, đây là xu hướng chụp ảnh trên Instagram. Để có được một bức ảnh flatlay đẹp bạn nên đầu tư để có một background đẹp mắt, không chỉ về bố cục mà còn về màu sắc.

Bố trí backgroud đẹp cho ảnh flatlay

Flatlay có thể là mặt bàn, giường, sàn gỗ. Để trang trí background cho ảnh flatlay có thể sử dụng khăn trải bàn, hoa, sách hay giấy màu khổ lớn A0,…

Hạn chế tối đa số người trong ảnh

Khi chụp hình về người, nên hạn chế chụp những nơi đông người khiến bức ảnh trở nên mất trọng tâm, rối rắm. Do đó, khi chụp hãy cố gắng chọn góc chụp thoáng, rộng rãi nhất có thể.

Hạn chế tối đa số người trong ảnh

Trong khung hình chính chỉ nên xuất hiện 1-2 người có hoạt động nổi bật. Để có thể chụp được, nên tránh đến du lịch, chụp ảnh nơi nhiều người biết hoặc đến thật sớm.

Đăng hình du lịch

Ngoài ra, việc đăng hình trải nghiệm những chuyến đi cũng là một cách gây ấn tượng. Một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ hay chụp với những địa điểm, nhân vật nổi tiếng.

Đăng hình du lịch

Không chỉ du lịch những nơi xa hoa, bạn cũng có thể sử dụng những góc chụp trong hình thành phố bạn đang sống.

Chụp từ trên xuống cho ảnh flatlay

Với ảnh flatlay, ngoài một background thật đẹp thì góc chụp cũng là một yếu tố quyết định. Góc chụp đẹp nhất cho loại hình này là từ trên cao.

Chụp từ trên xuống cho ảnh flatlay

Còn tiếp…

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here