Site icon Thủ thuật công nghệ

Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?

Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?

Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?

Đánh giá nội dung!

ACP là gì trên Facebook là câu hỏi phổ biến dạo gần đây với những bạn dùng mạng xã hội. Nếu theo dõi Facebook thường xuyên, hẳn bạn cũng biết hằng ngày có hàng trăm thuật ngữ mới xuất hiện trên nền tảng này và một trong số đó có ACP. Vậy ACP là gì trên Facebook và đây là từ viết tắt hay tiếng lóng? ACP mang ý nghĩa gì? Tìm hiểu về ACP ngay bên dưới bài viết này bạn nhé.

ACP là gì trên Facebook? Ý nghĩa ACP

Trong tiếng Anh, chúng ta có một động từ thông dụng là Accept mang nghĩa đồng ý, chấp nhận. Theo đó ACP trên Facebook là dạng viết tắt của từ này. ACP thường được sử dụng khi bạn gửi lời mời kết bạn cho người khác và muốn được họ chấp nhận lời mời của mình, lúc này hãy gửi cụm ACP cho người đó.

Ngoài thắc mắc ACP là gì trên Facebook, người dùng cũng có cùng câu hỏi với cụm từ này trên nền tảng Tik Tok. Về cơ bản ACP trên Tik Tok cũng có cùng ý nghĩa với nền tảng Facebook. Tuy nhiên khi ACP (Accept) một tài khoản Tik Tok, bạn chỉ cho phép họ nằm trong danh sách theo dõi, không phải danh sách bạn bè như trên Facebook.

Ý nghĩa ACP
Ý nghĩa ACP

Lưu ý khi sử dụng từ ACP trên Facebook

Vì ACP là một từ viết tắt trên Facebook được phát sinh bởi người dùng và không nằm trong từ điển tiếng Việt nên bạn cần lưu ý một vài điều bên dưới khi sử dụng:

 • Chỉ nên sử dụng ACP trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… và các ứng dụng nhắn tin như Skype, Messengers,… Bạn tuyệt đối không được sử dụng từ này khi viết thư qua email, việc này sẽ khiến người đọc cảm thấy thiếu bạn thiếu nghiêm túc và tôn trọng họ;
 • Bạn chỉ nên sử dụng từ ACP với những đối tượng cùng trang lứa hoặc với những người thân thích. Không nên sử dụng với người mới quen, người nước ngoài hoặc lớn tuổi hơn, bạn sẽ cho họ ấn tượng không tốt về bạn;
 • ACP nên được dùng trong những trường hợp bạn đang có một cuộc hội thoại vui vẻ với bạn bè. Từ này không nên được sử dụng khi bàn về công việc hoặc những vấn đề nghiêm túc khác.
Sử dụng từ ACP

Ý nghĩa từ ACP trong các lĩnh vực khác

Thuật ngữ ACP không chỉ xuất hiện trên Facebook, bạn cũng có thể bắt gặp từ này trong các lĩnh vực khác:

 • Trong lĩnh vực công nghệ ACP mang nghĩa Admin Control Panel, đây là bảng điều khiển quản trị viên có trên máy tính và laptop của bạn;
 • Trong lĩnh vực tài chính, ACP là viết tắt của cụm Average Collection Period, nghĩa là kỳ thu tiền của ngân hàng, đây là khoảng thời gian khách hàng phải trả lại số tiền đã nợ ngân hàng;
 • Lĩnh vực y tế, ACP là viết tắt của cụm American College of Physicians, nghĩa là Hiệp hội các bác sĩ Hoa Kỳ;
 • Trong lĩnh vực chính trị, ACP là từ viết tắt của Africa, Carribean, Pacific. Ba khu vực này bao gồm các quốc gia đã ký cam kết Lomé. 
ACP trong các lĩnh vực khác

Một số từ viết tắt thông dụng khác trên Facebook hiện nay

Ngoài ACP, người dùng trên Facebook hiện nay còn sáng tạo thêm rất nhiều thuật ngữ khác. Nếu là người mới sử dụng hoặc không thường xuyên truy cập Facebook, có lẽ bạn sẽ không thể biết hết những cụm từ này và từ đó không thể hiểu mọi người đang nói gì. Tìm hiểu ngay những từ viết tắt phổ biến bên dưới để việc sử dụng Facebook dễ dàng hơn nhé:

 • “Ib” là từ viết tắt của Inbox, nghĩa là tin nhắn;
 • “Rep” là từ viết tắt của Reply, nghĩa là trả lời tin nhắn hoặc bình luận;
 • “Cmt” là từ viết tắt của Comment, mang nghĩa là bình luận;
 • “Add” là viết tắt của Add Friend, nghĩa là thêm bạn bè trên Facebook;
 • “ACC” là viết tắt của từ Account, mang nghĩa là tài khoản;
 • “Ad” là viết tắt của từ Admin, nghĩa là quản trị viên của một nhóm hay một fanpage.
ACP trên Facebook

Chắc hẳn sau khi hoàn thành xong bài viết trên bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc ACP là gì trên Facebook. Lưu ngay những từ viết tắt thông dụng này để giao tiếp với bạn bè trên Facebook dễ dàng hơn nhé.

Exit mobile version