BBI là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa gì trong tình yêu?

0
949
BBI là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa gì trong tình yêu?
BBI là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa gì trong tình yêu?
5/5 - (1 bình chọn)

Bbi là gì có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người dùng hiện nay. Đây là một thuật ngữ được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy BBI trên Facebook, Tiktok là gì? Ý nghĩa của chúng trong tình yêu như thế nào? Hãy để những thủ thuật FB chia sẻ những thú vị xung quanh chủ đề này để các bạn cùng tham khảo nhé.

BBI là gì? 

BBI là viết tắt của từ gì? Là từ viết tắt của bye bye và có nghĩa là tạm biệt ai đó. Đây là cách chào thân mật của gen Z khi muốn kết thúc một cuộc trò chuyện, thay vì phải dùng từ “tạm biệt” cho đỡ nhàm chán. Tuy nhiên trên từng lĩnh vực khác nhau thì BBI lại được hiểu theo một nghĩa khác nhau riêng biệt. Người dùng trong lĩnh vực nào sẽ hiểu theo nghĩa trên lĩnh vực đó.

BBI là gì trong tình yêu
BBI là gì?

Một số tình huống sử dụng BBI

Như vậy chúng ta đã hiểu BBI là viết tắt của từ gì và ý nghĩa ra sao rồi đúng không nào? Thật vây, BBI không chỉ đơn thuần mang nghĩa tạm biệt mà còn có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác. Vậy ở các lĩnh vực khác nghĩa là gì, hãy cùng tìm hiểu sự thú vị này nhé.

BBI là gì trên Facebook

Đối với Facebook BBI được hiểu là tạm biệt một ai đó và đó chính là từ viết tắt của bái bai hay bye bye trong tiếng Anh. Ngoài ra BBI còn thường được sử dụng để kết thúc cuộc trò chuyện. Do chúng được viết khá ngắn gọn, nhanh chóng nên thường được các giới trẻ yêu thích và sử dụng.

BBI là gì trên Facebook
Ý nghĩa của BBI trên Facebook

BBI là gì trên Tik Tok

Cũng giống như trên Facebook, trên Tiktok BBI cũng được hiểu là một lời tạm biệt khi kết thúc cuộc trò chuyện. Do cùng là những mạng xã hội dành cho giới trẻ nên chúng sử dụng có phần tương đối giống nhau.

BBI là gì trong tình yêu

Ngoài sử dụng trên mạng xã hội thì BBI còn có một ý nghĩa khá đặc biệt trong tình yêu. Bbi được sử dụng với nghĩa tương tự như các từ Bae, Babe hay là Baby. Đây là những cách gọi vô cùng thân thương và nũng nịu dành cho những cặp đôi đang yêu nhau. Khi được gọi như vậy những cặp đôi cảm thấy bản thân được thương yêu, được quan tâm và cảm nhận được sự hạnh phúc. BBI hiện nay khá thông dụng với các giới trẻ và được sử dụng khá nhiều đối với các cặp đôi đang yêu nhau.

Nghĩa BBI trong tình yêu
Nghĩa BBI trong tình yêu

Ngoài ra trong tình yêu BBI còn được hiểu với nghĩa là tạm biệt, là chia tay, là kết thúc do một lý do nào đó. Chính vì vậy, tuỳ từng ngữ cảnh, đoạn hội thoại mà chúng ta có thể hiểu ý nghĩa của BBI sao cho phù hợp nhất.

BBI trong khoảng thời gian thai kỳ của phụ nữ

Ngoài ý nghĩa của việc chia tay và tạm biệt, thuật ngữ “Bbi” cũng được sử dụng để chỉ những phụ nữ đang mang thai, ám chỉ trạng thái “bầu bì”. Mang thai không chỉ là khía cạnh sinh lý mà còn là một nhiệm vụ thiêng liêng đối với mỗi người phụ nữ. Điều này vô cùng quan trọng để khuyến khích sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, bao gồm cả hỗ trợ về mặt thể chất và tinh thần. Việc sử dụng thuật ngữ “Bbi” để chỉ trạng thái mang thai không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn là một cách thú vị để nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của giai đoạn này trong cuộc sống của mỗi phụ nữ. Đây là một cách nhẹ nhàng và hài hước để đề cập đến giai đoạn đầy cảm xúc và quan trọng này.

Trong giai đoạn thai kỳ của phụ nữ
Trong giai đoạn thai kỳ của phụ nữ

Lưu ý khi sử dụng BBI trong giao tiếp

Bbi là một từ viết tắt được sử dụng khá thông dụng trên các mạng xã hội cho giới trẻ hiện nay như: Facebook, Zalo, Tiktok,… Chính vì vậy, đây là từ rất phù hợp để người dùng có thể sử dụng trong văn nói hoặc hơn nữa là chúng được sử dụng trong các loại văn bản không chính thức. Trong trường hợp bạn soạn thảo các văn bản chính thức thì BBI cần được viết chi tiết và chính xác theo ý ban đầu của chúng để tránh trường hợp gây khó hiểu cũng như mang tới sự hiểu nhầm cho người đọc.

Cách sử dụng BBI thông dụng
Cách sử dụng BBI thông dụng

Tuy nhiên như đã giải thích kỹ ở phần BBI là gì thì đó là khái niệm được sử dụng ở trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, tuỳ từng tình huống, trường hợp mà BBI được hiểu theo những nghĩa khác nhau. Chính vì thế mọi người nên hiểu đúng, hiểu đủ tương ứng với hoàn cảnh để tránh những hiểu lầm không mong muốn xảy ra nhé.

Ngoài ra, cũng có thêm một lưu ý nhỏ nữa cho người dùng đó là BBI chỉ là từ lóng, là teencode và không phải là từ chính thức trong từ điển Tiếng Việt để giúp cho việc nhắn tin được nhanh hơn, gọn hơn. Do đó bạn không nên quá lạm dụng để mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt nhé. Cần phải nói đủ câu, đủ ngữ nghĩa để người nghe, người đọc có thể hiểu được rõ nhất ý của bạn và từ đó hình thành thói quen sử dụng tiếng Việt được chuẩn chỉ và chính xác trong các lĩnh vực thuộc đời sống.

Một số thuật ngữ viết tắt thành BBI

Ngoài BBI mang nghĩa tạm biệt, nó có thể được viết tắt cho nhiều thuật ngữ và cụm từ tiếng Anh phổ biến khác. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Be back immediately: “Trở lại ngay lập tức” hoặc “Quay lại ngay”.
 • Be back in…: Sẽ quay lại trong… (Ví dụ: Be back in 10 minutes / Sẽ quay lại trong 10 phút).
 • Bachelor of Business and Information: Bằng cử nhân Kinh doanh và Thông tin.
 • Bachelor of Building and Infrastructure: Bằng cử nhân Xây dựng và Cơ sở hạ tầng.
 • Berlin Brandenburg International: Sân bay quốc tế Berlin Brandenburg.
 • Bulletin Board Interface: Giao diện bảng thông báo.
 • Be back in a bit: Sẽ quay lại trong chốc lát.
 • Bureau of Indian Affairs: Tổ chức chăm sóc và quản lý các vấn đề liên quan đến người Mỹ gốc Ấn.
 • Business broker index: Chỉ số môi giới kinh doanh.
 • Biochemical binding index: Chỉ số liên kết sinh hóa.
 • British Business Institute: Viện kinh doanh Anh Quốc.
 • Business benchmarking index: Chỉ số đánh giá hiệu suất kinh doanh.
 • Biochemical binding inhibitor: Chất ức chế liên kết sinh hóa.
 • Bureau of Building Inspection: Cục thanh tra xây dựng.
 • Bacteriology and Biotechnology Institute: Viện Vi Trùng Học và Công Nghệ Sinh Học.
 • Budget and Budgetary Information: Ngân sách và Thông tin ngân sách.
 • Business benchmarking index: Chỉ số đánh giá hiệu suất kinh doanh.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về khái niệm BBI là gì trên Facebook, Tiktok cũng như ý nghĩa BBI trong tình yêu. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin vô cùng hữu ích và tuyệt vời về định nghĩa BBI trong các lĩnh vực. Từ đó bạn có thể tham khảo và sử dụng ngôn ngữ teencode vô cùng trẻ trung và thú vị này.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc có một tài khoản Facebook với nhiều lượng tương tác cao đã trở thành mục tiêu quan trọng của nhiều người nên phần mềm nuôi nick Facebook đã trở thành một công cụ hữu ích cho cá nhân và doanh nghiệp trong việc quản lý và phát triển tài khoản Facebook của mình. Hãy để Thủ thuật công nghệ bật mí cho bạn những tool nuôi nick FB hiệu quả nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here