Cách chụp ảnh bằng camera góc siêu rộng trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

0
6100
Thủ thuật iPhone
Đánh giá nội dung!

Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max năm nay được Apple trang bị thêm camera góc rộng để cho ra những bức ảnh ôm hết toàn bộ cảnh đẹp mà không để bỏ lỡ bất kỳ một chi tiết nào. Để có thể tìm hiểu thêm về tính năng chụp góc rộng lần đầu trên iPhone thì bạn nên thảm khảo bài viết bên dưới. 

Giới thiệu về tính năng chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Như mọi người đã biết, Apple đã cho ra mắt 3 dòng iPhone mới đó là iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max với nâng cấp đáng giá của cụm camera và đặc biệt là camera góc siêu rộng.

Camera góc siêu rộng được trang bị trên bộ 3 iPhone mới có độ phân giải 12MP với khẩu độ f/2.4 cùng tiêu cự ống kính lên tới 12mm cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn.

Hướng dẫn chụp bằng camera góc siêu rộng trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max - Ảnh 1

Đặc điểm của ống kính siêu rộng trên bộ 3 sản phẩm iPhone thế hệ mới này là chúng sẽ thể hiện rõ nét nhất vị trí độ xa và gần của một bức ảnh. Vì ống kính siêu rộng cho ra những bức ảnh bị bóp méo ở 2 rìa ảnh. Do đó, những vật gần ống kính hơn sẽ to hơn và nếu xa ống kính hơn sẽ to hơn.

Cách sử dụng camera góc siêu rộng trên bộ 3 iphone 11 mới

Để có thể sử dụng tính năng camera góc siêu rộng trên bộ 3 iPhone 11 mới thì bạn có thể truy cập vào mục Camera trên màn hình chính. Hoặc bạn có thể mở chúng bằng một chức năng vô cùng đặc biệt trên các mẫu iPhone đó là sử dụng giọng nói Siri bằng dòng lệnh: “Open Camera”. 

Sau khi truy cập vào Camera bạn chọn vào mục 0.5x phía trên mục Máy ảnh để chuyển sang camera Ultra Wide hay còn gọi là camera góc siêu rộng. Việc tiếp theo của bạn chỉ cần làm để chụp đó là bấm nút chụp thôi. 

Hướng dẫn chụp bằng camera góc siêu rộng trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max - Ảnh 2

Để có được những bức ảnh ưng ý nhất và không bị lệch hình do sự bóp méo hình của ống kính siêu rộng thì bạn nên áp dụng theo 1 số hướng dẫn chụp dưới đây:

  • Camera siêu rộng phù hợp chụp cảnh cùng một số người nhất định: Đặc điểm của camera góc siêu rộng như đã nêu ở trên sẽ làm cho bức ảnh bạn bị bóp méo phía 2 cạnh  của bức ảnh. Việc chụp hình với nhiều người sẽ dễ làm cho những người đứng ở rìa ảnh bị méo mó khuôn mặt khiến cho bức ảnh trở nên xấu đi. Nhưng nếu áp dụng trường hợp này cho khung cảnh thì vẫn ổn.
  • Điều kiện ánh sáng đầy đủ sẽ cho ra những bức ảnh tốt hơn: Mặc dù được trang bị một chế độ chụp tối trên bộ 3 iPhone thế mới nhưng chúng vẫn tốt hơn nên được chụp dưới một điều kiện ánh sáng tốt để màu sắc được đầy đủ và chân thực nhất có thể.
  • Không nên zoom ảnh lên khi chụp: Khi chụp ảnh nên lưu ý đến việc zoom ảnh, việc zoom ảnh cũng giống như bạn đang làm giảm bớt đi độ phân giải cho bức ảnh của bạn.

Mong rằng những hướng dẫn thủ thuật ip trên sẽ giúp bạn biết được cách truy cập và chụp ảnh trên camera góc siêu rộng trên iPhone 11 một các tốt nhất.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here