Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại OPPO cực đơn giản

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Oppo cực đơn giản
Đánh giá nội dung!

Ngày nay smartphone được xem là một chiếc máy ảnh cầm tay tiện lợi. Các hãng sản xuất luôn chú trọng việc trang bị cho camera thiết bị của mình những công nghệ mới nhất. Và Oppo chính là hãng đi tiên phong trong công nghệ này. Nhưng chất lượng ảnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn chụp. Hãy cùng nắm ngay những bí kíp để có cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại OPPO.

Dùng độ tỉ lệ chuẩn và độ phân giải tốt nhất

Bạn hãy chọn vào phần thiết lập camera và để độ phân giải cao nhất, tùy vào từng máy nó sẽ có thông số khác nhau. Và không nên sử dụng tỉ lệ 16:9 cho khung ảnh, trừ khi camera của bạn nó hỗ trợ tỉ lệ 16:9 vì những chiếc điện thoại khác chỉ hỗ trợ được 4:3.

Dùng độ tỉ lệ chuẩn và độ phân giải tốt nhất

Vệ sinh camera sạch sẽ định kỳ

Kính camera là bộ phận bên ngoài và dễ tiếp xúc với bụi bẩn, khi đó thì kính camera dễ bị mờ, đục, chất lượng ảnh chụp cực kỳ tệ. Vì vậy mà bạn hãy làm sạch sẽ nó định kỳ một tháng/ lần. Lưu ý sử dụng vải mềm và khô để lau chùi.

Lấy nét được trọng tâm ảnh

Tại giao diện chụp ảnh bạn thấy có vẻ không lấy được nét ở phần mà bạn muốn chụp, lúc này bạn hãy chạm nhẹ lên màn hình tại vị trí mà bạn muốn thực hiện. Hầu hết smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng lấy nét tự động tuy nhiên có thể là do môi trường thiếu sáng làm chức năng này không thực hiện được.

Làm chủ các chế độ camera

Khi vào giao diện camera, bạn sẽ thấy ở phía trên màn hình có 6 biểu tượng, tương ứng 6 tính năng chụp ảnh:

Tính năng đèn flash, HDR

Đèn flash mang biểu tượng sấm sét biểu thị cho chế độ đèn flash điện thoại, khi chụp hình trong điều kiện thiếu sáng, khi bạn bật được tính năng đèn flash, bóng LED này sẽ nháy sáng để tăng thêm độ sáng cho bức ảnh. Còn HDR là dải tương phản động mở rộng, chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận sau đó ghép lại một tấm hình,

Tính năng camera góc rộng

Là biểu tượng hình chữ nhật bóp méo ở bụng hiển thị cho camera góc rộng, giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc cùng bạn bè mà không sợ bị thiếu một ai. Tuy nhiên trên những máy không được trang bị một camera góc rộng thì không có tính năng này,

Màu sắc rực rỡ và bộ lọc màu

Đây là chữ nhật nhiều màu sắc biểu thị cho chức năng màu sắc rực rỡ. Với tính năng này, khi bạn chụp phong cảnh, hoa lá, hay thực phẩm, màu sắc sẽ sống động hơn, tươi tắn hơn. Còn bộ lọc màu thì được hiển thị bởi biểu tượng ba vòng tròn nhỏ biểu thị cho bộ lọc màu của điện thoại. Với nhiều tùy chọn ở chế độ chụp hình như cổ điển, trắng đen,… Sử dụng bộ lọc sẽ giúp cách chụp hình đẹp bằng OPPO trở nên dễ dàng hơn,

Ngoài ra, để tùy chọn cài đặt chế độ camera, chọn vào biểu tượng hình lục giác ở góc phải phía trên màn hình điện thoại. Ngoài những tính năng trên bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ ảnh, độ phân giải video, chế độ hẹn giờ, lưới chụp ảnh,..

Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Khi chụp bạn có thể đè nút chụp để chụp nhiều ảnh đề phòng trường hợp bức ảnh đó chụp bị xấu hoặc đối tượng chụp vô tình nhắm mắt hoặc bạn bị rung tay làm mờ ảnh.

Lưu ý có một số dòng điện thoại khác nhau sẽ khác nhau giao diện chụp, có thể bổ sung những tính năng khác. Ví dụ về Oppo F3S thì cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại OPPO A3S có thể khó hơn nhiều bởi đây là chiếc máy ở phân khúc giá rẻ. Bật mí cách chụp ảnh đẹp bằng OPPO A3S cho những bức ảnh selfie cũng dễ dàng bằng tính năng làm đẹp khuôn mặt với 6 mức độ khác nhau. Còn với OPPO F5 và OPPO F9 thì cách chụp ảnh đẹp bằng OPPO F9 và cách chụp ảnh đẹp bằng OPPO F5 cực kỳ đơn giản bởi nó có độ phân giải rất cao. Vậy là có lẽ bạn đã nắm được cách chụp ảnh đẹp bằng OPPO rồi, chúc các bạn thành công.

Exit mobile version