Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ

3/5 - (2 bình chọn)

Người dùng sử dụng Facebook mà thường xuyên quên mật khẩu, vậy cách đổi mật khẩu facebook không cần mật khẩu cũ như thế nào? Hãy tìm hiểu một số cách đổi mật khẩu FB sau đây để bạn có thể đổi lại mật khẩu và đăng nhập tài khoản của bạn. 

Cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ

Khi quên mật khẩu tài khoản Facebook thì bất kỳ ai cũng muốn tìm mọi cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Do đó, bạn có thể thực hiện thông qua các mẹo Facebook sau:

Thông qua Email

Cách đổi mới mật khẩu Facebook không cần nhớ mật khẩu cũ thông qua email

Để lấy lại tài khoản thông qua Email trước tiên bạn cần nhập vào tài khoản Email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó vào ô Tìm kiếm

Hệ thống Facebook sẽ tự động tìm kiếm tất cả các tài khoản Facebook trùng với Email mà bạn đã cài trong Facebook. 

Sau khi bạn xác định đó là tài khoản mà bạn đang sử dụng thì chỉ cần gửi mã xác nhận thì bạn có thể thực hiện cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ rồi.

  • Thông qua số điện thoại 

Bạn nhập số điện thoại đã đăng ký Facebook vào ô Địa chỉ Email hoặc số điện thoại có trên Facebook. Sau đó nhấn tiếp tục vào ô đăng nhập > chọn Quên mật khẩu và hệ thống sẽ bắt đầu tìm kiếm tài khoản đã được đăng nhập bằng số điện thoại đó. 

Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn Gửi mã SMS thì mã số sẽ gửi về điện thoại. Bạn thấy cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ đơn giản đúng không nào?

Lấy lại mật khẩu khi Email bị mất

Quy trình thực hiện Lấy lại mật khẩu khi Email bị mất như sau:

  • Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu khi bạn dùng để đăng ký tài khoản trước đó.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi yêu cầu bạn điền địa chỉ Email mới để lấy lại mật khẩu khi mất. 

Lấy lại Facebook thông qua bạn bè 

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn những người thân hoặc bạn bè thường xuyên liên lạc để nhanh chóng lấy lại mật mã có thể mất từ 3 đến 5 ngày để hoàn thành xong việc lấy lại mật khẩu.

Các bước thực hiện cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ như sau:

  • Bước 1: Chọn tài khoản Facebook của người thân hoặc bạn bè mà bạn thường xuyên liên lạc từ 3-5 người. 
  • Bước 2: Sau khi chọn đủ số lượng thì bên Facebook của 3-5 người đó sẽ gửi cho bạn mã xác nhận. 

Bạn chỉ cần nhập mã của bạn bè để thiết lập cài đặt trên Facebook. Khi quên mật khẩu bạn chỉ cần nhờ bạn bè gửi link của Facebook để đổi lại mật khẩu. 

Nên làm gì để hạn chế quên mật khẩu Facebook?

Facebook dường như không còn là một khái niệm quá đỗi xa lạ nữa, bởi nó là là một trong những nền tảng mạng xã hội có số lượng người truy cập sử dụng ngày một tăng lên. 

Cho nên Facebook yêu cầu để sử dụng được người dùng cần tạo ra một tài khoản để đăng nhập và trải nghiệm các chương trình bên trong. Cách tự động lưu tài khoản chỉ một lần đăng nhập, được rất nhiều người dùng lựa chọn. Đây là cách phổ biến bởi nó đơn giản thao tác nên được sử dụng nhiều. Tuy nhiên điều này dẫn đến người dùng khi sử dụng trên thiết bị khác sẽ không thể nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản.

Quên mật khẩu Facebook khi mất cả SĐT và Email

Trước khi biết cách đổi mật khẩu Facebook trên iPhone và Samsung không cần mật khẩu cũ thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân làm cho Facebook không thể nhận được mã xác nhận và không thể đăng nhập, nguyên nhân như sau: 

  • Số điện thoại bạn đăng nhập không chính xác.
  • Do sim hoặc chức năng SMS của bạn bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng tài khoản Email để đăng ký thì bạn có thể vào phần hộp thư để kiểm tra xem có mã xác nhận từ hệ thống Facebook gửi về khi bị quên mật khẩu.

Không nhớ SĐT có lấy lại được tài khoản Facebook không?

Không nhớ SĐT có lấy lại được tài khoản Facebook không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể với vài cách đơn giản dưới đây.

  • Thông qua người thân hoặc bạn bè được đánh dấu tin cậy để lấy lại tài khoản
  • Trường hợp lấy lại mật khẩu Facebook thông qua chứng minh nhân dân và cần xác nhận thông tin chính xác.

Hy vọng với cách đổi mật khẩu Facebook không cần mật khẩu cũ sẽ giúp bạn lấy được nick Facebook thành công. Nếu bạn là người chuyên sử dụng Facebook mà không biết đến tính năng mới này trên Messenger thì thật là sai lầm. Facebook luôn cập nhật những tính năng bổ ích, thú vị, vui nhộn trên Messenger để bẳt kịp nhu cầu của người dùng. Với những hiệu ứng độc đáo, Facebook cho phép bạn sử dụng filter miễn phí khi gọi Messenger. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật filter trên Messenger và cách lưu về máy đơn giản. Theo dõi ngay!

Exit mobile version