Cách giải phóng dung lượng iPhone 6 hiệu quả 100%

0
741
cách giải phóng dung lượng iphone 6
Đánh giá nội dung!

Thông thường khi sử dụng iPhone 6 sau một thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng hết dung lượng và cách giải phóng dung lượng iPhone 6 lại được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết cách nào giúp giải phóng dung lượng trên iPhone hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay cách giải quyết nhé!

Những cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản

Có nhiều cách giúp bạn giải phóng dung lượng trên iPhone 6 hiệu quả và cực kỳ dễ thực hiện, bạn có thể thử áp dụng ngay một vài cách sau đây:

Xóa ứng dụng không sử dụng

Thông thường, các ứng dụng chiếm một lượng lớn bộ nhớ trên iPhone 6 và lâu dài, những ứng dụng không được sử dụng lại càng chiếm nhiều dung lượng hơn trên iPhone. Nếu không còn sử dụng các ứng dụng này nữa, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng để giúp giải phóng bộ nhớ.

Những cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản

Trên iOS đã mang đến cho người dùng tính năng OFFLOAD rất hữu ích để bạn thực hiện thao tác gỡ ứng dụng không sử dụng một cách nhanh chóng mà không làm mất dữ liệu ứng dụng. Với cách này, khi cài lại ứng dụng, bạn vẫn có thể sử dụng lại các dữ liệu trước đây:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng > Bật. Như vậy là bạn đã hoàn tất cài đặt.

Những cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản

Xóa tin nhắn văn bản cũ không còn dùng đến

Có nhiều người dùng không có thói quen xóa tin nhắn văn bản cũ và điều này cũng chiếm một lượng lớn bộ nhớ trong máy. Để có thể giảm bớt dung lượng cho điện thoại, bạn hãy xóa những tin nhắn văn bản cũ không còn cần đến nưa với cách thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt và chọn mục Tin nhắn > Nhấp vào mục Lưu tin nhắn rồi chọn thời gian muốn lưu trữ tin nhắn.

Những cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản

Sau khi đã cài đặt thời gian lưu trữ thì tin nhắn sẽ tự động được xóa sau khi thời gian này kết thúc, bạn cũng không cần phải thường xuyên vào xóa các tin nhắn của mình theo cách thủ công.

Tắt tính năng My Photo Stream

My Photo Stream là một tính năng giúp đồng bộ hình ảnh trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple. Bạn có thể tắt bỏ tính năng này nếu không cần thiết để giúp giải phóng dung lượng cho iPhone 6 của mình. Cách thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt > Ảnh > trong mục Ảnh iCloud bạn chỉ cần tắt tính năng này đi.

Tắt tính năng My Photo Stream

Tắt tinh năng lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Khi chụp HDR, hình ảnh sẽ có độ sáng tối được cân bằng tốt hơn, mang đến những hình ảnh chất lượng hơn. Tuy nhiên việc chụp với tính năng HDR, iPhone sẽ lưu lại ảnh gốc và vô tình điều này lại chiếm một lượng bộ nhớ đáng kể trên điện thoại của bạn.

Để giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi với cách thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt sau đó chọn Ảnh > Chọn chế độ Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Tắt tinh năng lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Xóa bộ nhớ đệm cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone 6 hiệu quả. Bạn chỉ cần vào Cài đặt trên iPhone sau đó chọn Safari và chọn tiếp Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, như vậy là xong.

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Sử dụng thêm các bộ nhớ đám mây

Có nhiều dịch vụ bộ nhớ đám mây được phát hành để hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu của người dùng. Bạn có thể lưu hình ảnh, dữ liệu, video, tài liệu,…vào các bộ nhớ đám mây online như Drive, iCloud, OneDrive,…để giúp tối ưu dung lượng trên thiết bị.

Sử dụng thêm các bộ nhớ đám mây

Xóa nhạc đã tải về

Thêm một cách giúp bạn giải phóng dung lượng trên iPhone 6 hiệu quả đó chính là xóa nhạc đã tải về trên thiết bị. Bạn chỉ cần vào Cài đặt và chọn Nhạc > Tối ưu hóa dung lượng và kích hoạt tính năng này, chọn tiếp mức dung lượng tối thiểu để ứng dụng tự giới hạn số lượng bài hát.

Xóa nhạc đã tải về

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn những cách giúp tối ưu, giải phóng dung lượng trên iPhone 6 hiệu quả 100%. Nếu có thêm những cách khác, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết. Chúc bạn thành công.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here