Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách kết bạn Facebook | Nhanh và chi tiết nhất 2022

cách kết bạn Facebook nhanh
5/5 - (1 bình chọn)

Cách kết bạn Facebook có lẽ là một trong những điều cơ bản đầu tiên mà người mới chơi Facebook cần phải biết. Và nếu như bạn là người mới chơi Facebook, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn top 5 cách kết bạn Facebook mới nhất, cực đơn giản.

Tổng hợp 5 cách kết bạn Facebook mới nhất

Có 1 điều không thể phủ nhận rằng Facebook hiện là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Người ta tìm đến Facebook để chia sẻ, kết nối bạn bè từ bốn phương, để kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp cho mình.

5 cách kết bạn Facebook mới nhất

5 cách kết bạn Facebook mới nhất

Và đối với những ai đang lần đầu sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này thì cách kết bạn trên Facebook rất được quan tâm. Bởi đây là cách giúp tài khoản của bạn tìm thấy những người bạn, xây dựng cộng đồng cho riêng mình. 

Cùng điểm qua top 5 cách kết bạn Facebook mới nhất của thủ thuật Facebook nhé.

Đồng ý lời mời kết bạn

Đồng ý lời mời kết bạn có thể được xem là cách đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu mối quan hệ mới trên mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp này, bạn sẽ được một ai đó gửi lời mời kết bạn và tài khoản của bạn sẽ hiện lên thông báo như hình bên dưới.

Đồng ý lời mời kết bạn

Lúc này, bạn chỉ cần bấm vào và chọn Xác nhận. Và từ lúc này, bạn và người đó có thể tương tác với nhau như nhắn tin, like và bình luận các bài viết của nhau. 

Gợi ý những người bạn có thể biết

Nếu như bạn đang chủ động tìm tài khoản Facebook bạn bè mà không biết bắt đầu từ đâu. Thực hiện theo cách kết bạn Facebook bằng những bước dưới đây:

Bước 1: Trong phần Lối tắt của bạn, hãy truy cập mục Bạn bè. Khi đó, các bạn sẽ thấy phần Lời mời kết bạn. Và ở trên cùng sẽ có dòng chữ Gợi ý, các bạn click vào đó.

Gợi ý những người bạn có thể biết

Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị những tài khoản có thể bạn biết. Các gợi ý kết bạn này có thể đến từ bạn của bạn bè bạn. Hoặc thông tin từ Danh bạ mà bạn đồng ý cung cấp cho Facebook. 

Facebook sẽ hiển thị những tài khoản có thể bạn biết

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần bấm Thêm bạn bè và chờ người đó đồng ý là xong.

Cách kết bạn trên Facebook thông qua Facebook bạn bè của bạn

Có một cách kết bạn Facebook dễ dàng tìm được những người bạn của mình trên Facebook. Đó là truy cập vào Facebook bạn bè của bạn. Để thực hiện điều này, các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook bạn bè của bạn thông qua phần Tìm kiếm. Sau đó truy cập vào trang cá nhân người đó. Kéo xuống phần Bạn bè.

Kết bạn trên Facebook thông qua Facebook bạn bè của bạn

Bước 2: Tại mục Bạn bè của người đó, các bạn bấm Xem tất cả. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả danh sách bạn bè của người đó. Các bạn có thể tìm những người mà mình quen biết và Thêm bạn bè.

Bấm Xem tất cả

Lưu ý: Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả để bạn có thể nhanh chóng kết bạn với những người quen của mình trên Facebook. Tuy nhiên, các bạn sẽ không thể áp dụng cách này với những tài khoản không cho phép xem danh sách bạn bè của họ.

Thông qua các nhóm, Fanpage Facebook

Trên Facebook ngoài việc chúng ta có thể tương tác với bạn bè trên Trang chủ. Các bạn còn có thể tìm thấy những người bạn mới trong các Hội nhóm hay những Fanpage. Cách kết bạn Facebook được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn mục Nhóm hoặc Trang. Sau đó, truy cập vào những nhóm bạn đã tham gia hoặc những trang bạn đã thích.

Thông qua các nhóm, Fanpage Facebook

Bước 2: Tại các nhóm mà bạn đã tham gia hoặc tại các Trang mà bạn đã thích. Các bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Thành viên. Sau đó chọn Xem tất cả. 

Bấm chọn vào mục Thành viên

Bước 3: Bạn chỉ cần tìm xem những tài khoản Facebook mà có thể bạn quen biết. Hoặc đơn giản là chọn Thêm bạn bè với người mà bạn thích là được.

Vậy là chỉ với một vài bước, bạn đã có thể tìm thấy những người bạn mới thông qua các hội nhóm, các Fanpage trên Facebook.

Thông qua email, địa chỉ

Cách này được xem là cách kết bạn Facebook giúp bạn có thể tìm ra một tài khoản của bạn bè nhất định. Bạn sẽ có thể tìm ra tài khoản Facebook của họ khi biết được email, địa chỉ hay kể cả số điện thoại. 

Bước 1: Nhập địa chỉ email, số điện thoại hay địa chỉ của người đó trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Trong số những tài khoản mà Facebook đề xuất, hãy tìm người bạn đang muốn kết bạn và chọn Thêm bạn bè.

Thông qua email, địa chỉ

Lưu ý: Cách này chỉ có thể áp dụng hiệu quả khi email, địa chỉ hoặc số điện thoại bạn biết được người đó sử dụng. Trong trường hợp bạn tìm kiếm bằng họ và tên sẽ khá vất vả, do sẽ có hàng trăm nghìn tài khoản có cùng tên.

Xem thêm: Chặn bạn bè trên Facebook là gì? Làm sao bỏ chặn bạn bè trên Facebook?

Vì sao không thể kết bạn Facebook được?

Có thể nói có rất nhiều cách kết bạn Facebook mà bạn có thể thực hiện cực kỳ đơn giản. Thế nhưng vẫn có những trường hợp bạn không thể gửi lời mời kết bạn. Cũng có thể không thêm được những người bạn mới. Lí do có thể vì:

  • Tài khoản của bạn đã đạt ngưỡng giới hạn số lượng bạn bè có thể kết bạn.
  • Tài khoản của người đó không thể thêm bạn bè do đã đạt số lượng bạn tối đa.
  • Lời mời kết bạn của bạn đã bị xóa/bị từ chối.
  • Tài khoản của bạn đã bị người đó chặn kết bạn.
  • Hai bạn đã trở thành bạn bè của nhau mà bạn không biết.

Và đó là tất cả những bí kíp liên quan đến cách kết bạn Facebook mà những ai lần đầu chơi Facebook cần phải biết. Ngoài ra, thủ thuật khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa cũng được người dùng tìm kiếm nhiều, bạn có thể tham khảo để biết thêm cách khôi phục trong những trường hợp quan trọng và cấp thiết. Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ cho nhiều người biết nhé. 

Exit mobile version