Cách khắc phục tình trạng pin iPhone 7 Plus tụt nhanh

0
2080
pin iphone 7 plus tụt nhanh
Đánh giá nội dung!

Những vấn đề liên quan tới Pin trên iPhone luôn khiến người dùng e ngại khi chọn mua, vì điều đó sẽ làm giảm đi hiệu suất sử dụng và đối với iPhone 7 Plus cũng không ngoại lệ. Do đó, bài viết dưới đây. chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng pin iPhone 7 Plus tụt nhanh để mọi người yên tâm hơn khi chọn mua nhé!

Nguyên nhân khiến pin iPhone 7 Plus bị tụt nhanh

Các vấn đề về pin chưa bao giờ là điểm mạnh của Apple, trong đó phải kể đến dòng iPhone 7 Plus với tính trạng tụt pin nhanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều và nó khiến người dùng không thể trải nghiệm thoải mái hay xảy ra nhiều bất tiện, cụ thể như sau:

  • Thời gian sử dụng lâu: Thông thường viên pin của iPhone 7 Plus có tuổi thọ từ 2 – 3 năm, do đó khi sử dụng vượt quá thời gian này, pin sẽ dần bị chai, dẫn đến phần trăm pin tụt nhanh.
  • Sử dụng pin và sạc pin điện thoại: không đúng cách
  • Pin ảo: đây là tình trạng phổ biến và khiến nhiều người gặp bất tiện khi dùng.

pin iphone 7 plus tụt nhanh

  • Đã từng thay pin iPhone 7 ở những nơi không uy tín, linh kiện kém chất lượng, dẫn đến tình trạng pin gặp vấn đề nhanh sau đó. Ngoài việc tụt pin nhanh, thì còn rất dễ xảy ra cháy nổ, nguy hiểm vô cùng.
  • Đối với iPhone, nếu bạn không tắt hẳn ứng dụng sau khi tắt máy, các ứng dụng sẽ chạy ngầm gây ra hao pin. Hoặc ứng dụng Appstore để chế độ tự động cập nhật
  • Do cài đặt nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành, dẫn đến hiện tượng xung đột khiến cho iPhone 7 Plus hao pin rất nhiều.

Những biểu hiện khiến pin iPhone 7 Plus tụt nhanh

Những biểu hiện dễ dàng nhận thấy khi iPhone 7 Plus gặp tình trạng pin tụt nhanh như sau:

pin iphone 7 plus tụt nhanh

  • Mặc dù trong đêm, bạn đi ngủ và không sử dụng điện thoại nhưng sáng ra vẫn thấy iPhone 7 Plus tụt pin. Hay thậm chí, bạn không hề sử dụng ứng dụng nào trong vài tiếng liên tiếp, pin cũng tự tụt nhanh.
  • Khi sử dụng, iPhone 7 Plus dễ nóng lên và nhanh hết pin. Để thấy rõ được điều này, bạn có thể quan sát bảng thời gian biểu tiêu chuẩn của pin iPhone 7 Plus, khi điện thoại mở cả Wifi và 3G.

pin iphone 7 plus tụt nhanh

Cách khắc phục pin iPhone 7 Plus bị tụt nhanh

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone 7 Plus chính là cách thực hiện đơn giản nhất, vì rất có thể bạn đã sử dụng điện thoại một thời gian dài, đôi lúc khởi động lại thiết bị sẽ còn giúp bạn khắc phục một số vấn đề khác.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin hay chế độ nguồn điện thấp, có thể giúp iPhone 7 Plus kéo dài 10-20% thời lượng pin mà không hề ảnh hưởng đến các tính năng khác của điện thoại.
Bạn hãy vào Cài đặt > tìm và chọn vào tùy chọn Pin > khởi động Chế độ nguồn điện thấp.

pin iphone 7 plus tụt nhanh

Sử dụng chế độ máy bay

Nếu bạn đang ở trong khu vực có sóng điện thoại kém, đòi hỏi điện thoại sẽ phải dùng thêm nhiều năng lượng để bắt kịp sóng, điều này sẽ dẫn đến pin iPhone 7 Plus tụt nhanh.

Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn nên chuyển thiết bị sang chế độ Airplane (Máy bay), để tiết kiệm pin cho tới khi bạn đến khu vực khác có sóng dịch vụ tốt hơn.

Sử dụng chế độ máy bay

Tắt tính năng Dịch vụ định vị

Sử dụng các dịch vụ định vị GPS, sẽ làm giảm tuổi thọ pin iPhone 7 Plus. Do đó, để tắt kích hoạt dịch vụ, hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > gạt để tắt Dịch vụ định vị.

Kiểm tra ứng dụng

Các ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự sử dụng tài nguyên pin của điện thoại từ cao đến thấp, bạn hãy thường xuyên kiểm tra để có cách sử dụng hợp lý hơn.

Đồng thời, nếu cảm thấy ứng dụng nào làm hao tốn pin bất thường, bạn có thể cập nhật hoặc gỡ cài đặt để tải lại.

Điều chỉnh độ sáng, tắt tính năng tự động

Độ sáng màn hình hiển thị của iPhone 7 Plus cũng là nguyên nhân khiến pin tụt nhanh đáng kể nếu bạn không biết cách điều chỉnh hợp lý. Trong đó, nếu bạn đang sử dụng tính năng độ sáng tự động sẽ hữu ích nhưng đôi lúc lại không hoạt động bình thường, dẫn đến pin nhanh hao bất thường.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng, bằng thao tác vuốt màn hình lên và kéo cho hợp lý. Hoặc vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng để điều chỉnh.

Điều chỉnh độ sáng, tắt tính năng tự động

Khi nào cần phải thay pin iPhone 7 Plus

Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu tụt pin nhanh chóng, đồng thời việc thao tác trên máy cũng bị giật, lag thì rất có thể pin của bạn đã bị chai, phồng và rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó, việc thay pin iPhone 7 Plus sẽ là cách khắc phục tối ưu nhất lúc này.

Để thay pin iPhone 7 Plus chất lượng, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chẳng hạn như Điện Thoại Vui để đảm bảo chất lượng chính hãng và tuổi thọ pin lâu dài nhé!

Khi nào cần phải thay pin iPhone 7 Plus

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm ra cách khắc phục nhanh chóng tình trạng pin iPhone 7 Plus tụt nhanh rồi nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here