Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung nhanh, chuẩn nhất

Cách Kiểm Tra Đời Máy Điện Thoại Samsung Nhanh, Chuẩn Nhất
Đánh giá nội dung!

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung đời mới và không biết thông tin và đời máy của chúng như thế nào. Đặc biệt là khi bạn đi mua sắm một chiếc Samsung hàng đã qua sử dụng và bạn mong muốn kiểm tra được chúng một cách chuẩn chỉnh về đời máy và cũng như công dụng tính năng của chúng.

Bài viết bên dưới là những gì bạn đang cần và mong muốn, vì vậy hãy giành một xíu thời gian để tham khảo một số cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung – check IMEI Samsung sau đây.

Kiểm tra đời máy Samsung thông qua số IMEI

Xem IMEI thông qua cuộc gọi

Cách kiểm tra đời máy samsung qua IMEI được xem là phương pháp phổ biến, tốt nhất và chính xác nhất nhiều người sử dụng. Ở bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng đều có chỉ số IMEI.

Mỗi chỉ số IMEI trên từng chiếc điện thoại đều khác nhau và không bao giờ trùng lặp lẫn nhau. Chỉ số IMEI có thể hiển thị ở nhiều nơi khác nhau, có thể được in ngay trên vỏ hộp điện thoại Samsung. Hoặc cũng có thể chỉ số IMEI được đặt trong ngăn chứa pin của điện thoại.

Bạn có thể nhập *#06# để xem và cũng có thể hiển thị trong phần thông tin thiết bị cài đặt của hệ điều hành điện thoại Samsung bạn đang xài. Bạn chỉ cần so sánh tất cả các số IMEI này với nhau, kiểm tra xem có sự trùng lập hay không. Nếu trùng lập nhau thì chắc chắn hàng của bạn chính hãng và không bị thay đổi linh kiện, vỏ hộp hay bất cứ bộ phận nào.

Xem IMEI thông qua cuộc gọi

Một cách kiểm tra đời máy điện thoại dựa IMEI qua cuộc gọi. Bạn hãy bật bàn phím gọi và nhập dãy số *#06# để hiển thị được dãy số IMEI. Cách làm này sẽ cho bạn dãy số IMEI chính xác nhất của điện thoại Samsung bạn đang sử dụng.

Nếu một chiếc điện thoại không có số IMEI thì bạn nên cẩn thận coi chừng xem chúng có phải là một chiếc điện thoại chính hãng hay không hay là chúng là hàng lắp ráp linh kiện để bán lại nhằm trục lợi. Đây là một trong những điều bạn cần quan tâm nhất khi có một chiếc Samsung mới hay đã qua sử dụng.

Kiểm tra số IMEI qua tin nhắn

Tin nhắn cũng là cách kiểm tra tên máy điện thoại samsung nhanh chóng nhất. Hãng Samsung ngày nay đã cho ra mắt tính năng bảo hành điện tử một cách tốt nhất. Với việc đăng ký sử dụng khi lắp sim và khởi động, chiếc máy của bạn sẽ tự động gửi tin nhắn để kích hoạt bảo hành sau này. Điều này thật sự cần thiết và chỉ mất từ 20 phút đến 1 giờ để xử lý tin nhắn và báo kích hoạt của bạn đã thành công. Bạn hãy sử dụng 15 số trong dãy chỉ số IMEI nhằm kiểm tra đời máy điện thoại samsung, chính hãng hay không.

Bạn hãy nhập 15 số + IMEI và gửi đến 6060 (với mức tin nhắn cước chỉ 500đ). Sau đó hãng Samsung sẽ kiểm tra và gửi tin nhắn một cách xem đời máy điện thoại samsung nhanh nhất, tính chính hãng cũng như chế độ bảo hành chi tiết nhất).

Đây thật sự là tính năng tiện lợi giúp người dùng theo dõi kiểm tra đời máy Samsung chuẩn nhất.

Kiểm tra thông tin máy Samsung trong cài đặt

Bạn cũng có thể kiểm tra đời máy điện thoại nhanh chóng nhất thông qua việc xem cài đặt. Samsung luôn lưu lại thông tin về máy, đặc biệt là đời máy trong phần cài đặt. Bạn chỉ cần tìm để xem chính xác và kiểm tra đời máy.

Bước 1: Bạn hãy vuốt màn hình điện thoại xuống để màn hình có thể hiển thị thanh thông báo. Sau đó hãy vào ngay phần cài đặt ( hoặc nhấn biểu tượng hình răng cưa)

Bước 2: Tại giao diện trong phần cài đặt, bạn hãy tìm và vào mục Thông tin điện thoại ( tiếng anh gọi là About Phone). Thường mục này sẽ nằm cuối cùng vì thế bạn hãy kéo xuống hết để có thể tham khảo chúng kỹ hơn.

Sau khi nhấp chọn vào mục này, bạn sẽ được thấy chi tiết thông tin về đời máy điện thoại Samsung bạn đang sử dụng. Đối với một số dòng máy hiện đại ngày nay, sẽ có thông tin đầy đủ hơn như model, serial hoặc IMEI,…

Bước 3: Bạn truy cập phần thông tin điện thoại sẽ thấy và nhận được mọi thông tin về máy, từ đó có thể xác định được đời máy, tính chính hãng,… Nhưng để kỹ hơn, bạn cũng có thể xem xét cách kiểm tra đời điện thoại samsung về phần cứng để nắm rõ hơn. Bạn hãy truy cập vào mục thông tin phần cứng ( tiếng anh còn gọi là Hardware Info).

Exit mobile version