Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa chính xác nhất

0
948
cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa
Đánh giá nội dung!

Nếu bạn đang tìm cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa chính xác và đơn giản. Bạn muốn kiểm tra pin điện thoại để mua iPhone cũ mà không lo bị tụt pin hay gặp phải hàng kém chất lượng. Bạn không thể bỏ qua bài viết này. Cùng tìm hiểu 4 cách kiểm tra pin iPhone để biết chính xác tình trạng của điện thoại trước khi mua. 

Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa thông qua Cài đặt

Kiểm tra pin iPhone trực tiếp trên điện thoại thông qua Cài đặt là cách đơn giản nhất. Nhưng cực kỳ chính xác về tình trạng pin. iPhone cho phép người dùng xem các chỉ số phần trăm pin một cách rõ ràng và cực kỳ dễ đọc hiểu. 

Bạn có thể thực hiện cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa thông qua các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone. Sau đó bạn tìm và chọn vào mục Pin

cách kiểm tra pin iPhone bị thay chưa nhanh chóng

Lúc này bạn có thể xem tổng quan các chỉ số pin của iPhone trong 24 giờ qua hoặc 10 ngày qua. Khi bạn lướt xuống dưới có thể quan sát được biểu đồ biến động của mức pin một cách rất trực quan. 

cách kiểm tra pin iPhone bị thay chưa chính xác

Không chỉ vậy iPhone cũng cho phép bạn biết được ứng dụng nào làm tiêu tốn phần trăm pin nhiều nhất. Và các ứng dụng này sẽ được sắp xếp từ trên xuống dưới. 

Bước 2: Để xem chi tiết, bạn chọn vào Tình trạng pin

kiểm tra tình trạng pin

Tại đây chỉ số dung lượng tối đa cho bạn biết dung lượng tối đa của pin là bao nhiêu.Thông thường dung lượng tối đa không được thấp hơn 80%. Nếu không pin của bạn có thể sẽ không hoạt động tốt như trước và sẽ cần thay thế.

Không thể chắc chắn biết pin iPhone đã bị thay hay chưa chỉ dựa trên tình trạng pin. Tuy nhiên, có thể có một số dấu hiệu cho thấy pin đã bị thay như:

  • Dung lượng tối đa 100% nhưng iPhone đã được mua khá lâu và đã có dấu hiệu xuống cấp.
  • Dung lượng pin cao hơn so với dung lượng pin gốc của model iPhone đó.

Có thể thấy đối với cách làm này vẫn chưa thể xác định chính xác pin iPhone đã bị thay chưa. Vì vậy cùng tìm hiểu cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa dưới đây!

Kiểm tra pin iPhone với Battery Life 

Ngoài việc kiểm tra pin iPhone trực tiếp thông qua Cài đặt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là Battery Life.

Để sử dụng Battery Life kiểm tra pin điện thoại, bạn thực hiện theo cách sau:

1: Bạn tải ứng dụng Battery Life Testing tại cửa hàng AppStore. Sau khi tải ứng dụng thành công về máy, mở ứng dụng lên.

cách kiểm tra pin iPhone bị thay chưa với baterry life 

2: Tại giao diện của Battery Life chọn vào mục Thiết bị. Sau đó nhấn vào mục Pin.

kiểm tra dung lượng pin

Tại đây Battery sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về dung lượng pin của máy. Bạn nên kiểm tra chỉ số dung lượng pin này có trùng với mức dung lượng chuẩn trên thiết bị iPhone không. 

Ví dụ iPhone 7 có mức dung lượng chuẩn là 1960mAh. Con số hiển thị trên app là chính xác. 

3: Ngoài ra app cũng cho bạn đánh giá tình trạng pin hiện tại có tốt không. Bạn chọn vào mục Pin . Sau đó nhấn vào Bắt đầu kiểm tra

đánh giá tình trạng pin

App tiến hành quét dữ liệu và đưa ra con điểm đánh giá. Nếu điểm của bạn rơi vào từ  0 – 400 thì tình trạng pin trên điện thoại của bạn đã kém và bắt đầu xuống cấp. 

Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa bằng phần mềm 3uTools

Để kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa bằng phần mềm 3uTools, làm theo các bước sau:

1: Tải và cài đặt phần mềm 3uTools trên máy tính của bạn.

cách kiểm tra pin iPhone bị thay chưa với 3utools

2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning.

3: Mở 3uTools và chọn tab “iDevice“.

vào mục Devide để kiểm tra

4: Nhấp vào biểu tượng “Details” để xem thông tin về pin của bạn.

cách kiểm tra pin iPhone bị thay chưa qua mục Details

Nếu thông tin hiển thị đầy đủ, bao gồm các thông số như dung lượng, nhiệt độ và trạng thái hiện tại của pin. Thì rất có thể là pin của bạn chưa bị thay.

Ngược lại thông tin hiển thị thiếu sót hoặc không chính xác. Pin của bạn có thể đã bị thay đổi.

Tuy nhiên việc kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa bằng phần mềm 3uTools chỉ mang tính chất tương đối. Để biết chính xác pin iPhone đã bị thay chưa bạn nên đưa thiết bị của bạn đến cửa hàng uy tín.

Mang đến trung tâm uy tín để được kiểm tra

Nếu bạn là người không rành về công nghệ và các thao tác trên điện thoại. Bạn có thể đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Ở đây nhân viên sẽ giúp bạn phân tích các chỉ số pin của điện thoại một cách chi tiết. Và đưa ra kết luận pin iPhone của bạn đã bị thay hay chưa. Không chỉ vậy, các cửa hàng sẽ có các dụng cụ và phần mềm hỗ trợ tốt hơn. Đảm bảo quá trình kiểm tra pin iPhone không bị ảnh hưởng đến các chức năng khác. 

Tại sao cần biết cách kiểm tra pin iPhone 

Việc kiểm tra pin iPhone là rất cần thiết vì pin là thành phần quan trọng giúp thiết bị hoạt động. Pin yếu hoặc chai sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của thiết bị. Và khiến cho trải nghiệm người dùng trở nên khó chịu. 

tại sao cần kiểm tra pin

Đặc biệt là trong trường hợp mua iPhone cũ, việc kiểm tra pin trước khi mua sẽ giúp bạn xác định được tình trạng của pin. Và tránh mua phải thiết bị đã bị chai pin hoặc pin đã được thay thế không đúng chất lượng. 

Ngoài ra, việc kiểm tra pin thường xuyên cũng giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị. Đồng thời có thể đưa ra quyết định hợp lý khi cần thay thế pin mới cho thiết bị. Hạn chế tình trạng điện thoại bị sập nguồn hay ảnh hưởng đến các bộ phận khác. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn các cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa và tầm quan trọng của việc kiểm tra pin iPhone thường xuyên. Hi vọng bạn sẽ biết cách bảo vệ pin điện thoại của mình. Cũng như có sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định mua điện thoại. 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here