Site icon Thủ thuật công nghệ

Chi tiết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva dễ thực hiện

Hướng dẫn chi tiết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn chưa biết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva như thế nào thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ trình bày các bước tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva một cách đơn giản, chi tiết và dễ thực hiện. Hãy tìm hiểu và tham khảo ngay nội dung để tạo cho mình bộ câu hỏi trắc nghiệm thu hút và bắt mắt thông qua nền tảng này. 

Lợi ích của làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Canva là một ứng dụng thiết kế miễn phí vô cùng hữu ích hiện nay. Công cụ này cho phép người dùng sáng tạo ra những sản phẩm bắt mắt một cách nhanh chóng nhờ thao tác đơn giản cùng nhiều tính năng thú vị. 

Đặc biệt, người dùng còn có thể khởi tạo các câu hỏi trắc nghiệm với hình ảnh sinh động với Canva để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Theo đó, những lợi ích mà công cụ này mang lại là:

  • Giao diện trực quan
  • Thao tác dùng thuận tiện, nhanh chóng
  • Cung cấp đa dạng các mẫu câu hỏi trắc nghiệm
  • Dễ dàng chia sẻ đến các nền tảng, người dùng khác

Giao diện trực quan

Canva là ứng dụng thiết kế có giao diện người dùng trực quan, các tính năng được bố trí và sắp xếp khoa học nên phù hợp cho mọi đối tượng người dùng bao gồm cả học sinh tiểu học. 

Lợi ích của làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva: giao diện trực quan
Lợi ích: giao diện trực quan

Nhờ thiết kế bố cục rõ ràng và hợp lý mà người dùng có thể có thể nhanh chóng thực hiện cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva dễ dàng mà không cần tham khảo đến các tài liệu hướng dẫn khác.

Thao tác dùng thuận tiện, nhanh chóng

Bởi vì giao diện được thiết kế trực quan và ứng dụng cũng cung cấp nhiều gợi ý, mẫu có sẵn để người dùng tham khảo. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp người dùng “chữa cháy” kịp thời trong những tình huống cấp bách. Chính vì điều này mà càng làm cho cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva ngày càng phổ biến hơn.

Lợi ích: Thao tác dùng thuận tiện, nhanh chóng

Cung cấp đa dạng các mẫu câu hỏi trắc nghiệm

Điểm nổi trội nhất ở Canva chính là kho lưu trữ khổng lồ gồm hàng nghìn các hình ảnh, hình khối cũng như mẫu có sẵn chất lượng cao. Qua đó, người dùng có thể tìm và lựa chọn trên thanh công cụ để chỉnh sửa, tạo bảng câu hỏi trắc nghiệm phù hợp với nhu cầu và mục đích. 

Lợi ích: cung cấp đa dạng các mẫu câu hỏi trắc nghiệm

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tự mình sáng tạo ra các cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva độc đáo, thú vị của riêng mình qua các công cụ hỗ trợ tiện lợi được tích hợp sẵn trên nền tảng. 

Dễ dàng chia sẻ đến các nền tảng, người dùng khác

Sau khi đã hoàn tất cách tạo câu hỏi trắc nghiệm Canva của mình, người dùng có thể chia sẻ với các người dùng trên nền tảng khác cũng như gửi cho bạn bè, đồng nghiệp cùng tham khảo và chỉnh sửa mà không bị giới hạn. 

Lợi ích: Dễ dàng chia sẻ đến các nền tảng, người dùng khác

Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể tải về thiết kế của mình dưới dạng file ảnh, PDF hoặc in ra giấy một cách tiện lợi, nhanh chóng. 

Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva siêu đơn giản

Từ những lợi ích kể trên, người dùng có thể thấy được những lợi ích mà nền tảng Canva đem lại với mỗi người. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thiết kế câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng nhưng chưa biết làm như thế nào thì hãy tham khảo ngay 6 bước hướng dẫn chi tiết cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva hoặc một vài thủ thuật tiện ích khác nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Canva

Đầu tiên, người dùng truy cập vào website Canva thông qua link: https://www.canva.com/vi_vn/ trên máy tính hoặc tải về thiết bị ứng dụng này trên điện thoại. 

Bước 2: Tạo Canva docs 

Sau khi người dùng đăng nhập thành công vào giao diện chính của Canva > Nhấn vào mục Canva docs để bắt đầu thiết kế bảng câu hỏi trắc nghiệm. 

Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva bước 2

Bước 3: Chọn mẫu

Tiếp tục, nhấn vào mục Mẫu nằm ở thanh menu bên trái màn hình > Xuất hiện một bảng chọn hiển thị đa dạng các mẫu concept được gợi ý để sử dụng > Nhấn tìm và lựa chọn mẫu tương ứng với nhu cầu và sở thích của người dùng. 

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva bước 3

Lưu ý: Người dùng không chỉ chọn mẫu thiết kế sẵn mà còn có thể tự mình thiết kế bảng câu hỏi trắc nghiệm dựa theo mong muốn và phong cách của mình.

Bước 4: Xây dựng nội dung

Tiến hành viết nội dung cho bảng câu hỏi trắc nghiệm > Sắp xếp và trình bày nội dung theo bố cục hợp lý để người đọc có thể dễ dàng hiểu các câu hỏi được đặt ra. 

Bước 4

Lưu ý: Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva. Bởi vì nếu không có nội dung, người dùng không thể thực hiện các bước sắp xếp và điều chỉnh bố cục hợp lý. Do đó, cần xây dựng nội dung thật hấp dẫn và thu hút.

Bước 5: Sử dụng ảnh minh họa

Sử dụng những hình ảnh minh hoạt bắt mắt, đa dạng mà Canva cung cấp để thêm vào bộ câu hỏi trắc nghiệm nhằm tăng tính thẩm mỹ, thu hút và kích thích người xem. 

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva bước 5

Bước 6: Chia sẻ với mọi người

Nhấn vào nút Chia sẻ ở góc bên phải trên cùng màn hình khi đã hoàn thành bộ câu hỏi trắc nghiệm > Chọn Lưu ảnh hay Chia sẻ dưới dạng link cho mọi người cùng tham khảo và thảo luận. Hoặc In ra giấy cho mọi người. 

Bước 6

Một số câu hỏi liên quan đến cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Trong quá trình thực hiện cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva, có một số thắc mắc phổ biến mà người dùng thường gặp phải như sau: 

  • Bảng khảo sát với bảng trắc nghiệm trên Canva khác nhau như thế nào?
  • Khi làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva cần hướng tới những mục tiêu nào?
  • Tại sao không thể lưu hay chia sẻ link tạo câu hỏi trắc nghiệm Canva cho bạn bè?

Bảng khảo sát với bảng trắc nghiệm trên Canva khác nhau như thế nào?

Theo đánh giá, bảng trắc nghiệm chính là một phần bảng khảo sát. Tuy nhiên, cả hai bảng này được sử dụng với mục đích và nhu cầu khác nhau. Trong đó, bảng trắc nghiệm được dùng để thu thập các thông tin quan trọng, Mặt khác, bảng khảo sát lại dùng để phân phối các bảng trắc nghiệm và thực hiện phân tích những kết quả thu được sau đó. 

Khi tạo câu hỏi trắc nghiệm Canva cần hướng tới những mục tiêu nào?

Để có cách tạo những câu hỏi trắc nghiệm trên Canva hiệu quả, người dùng cần xác định đúng mục tiêu ngay từ ban đầu. Cụ thể cần trả lời các câu hỏi “Điều bạn hướng đến? Đối tượng khai thác thông tin gồm những ai? Sử dụng thông tin  vào mục đích gì?”. 

Sự khác nhau giữa bảng khảo sát với bảng trắc nghiệm trên Canva?

Khi đặt ra các câu hỏi càng chi tiết và tự trả lời hết các câu hỏi này, người dùng sẽ có câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi vì sao làm bộ câu hỏi trắc nghiệm này. Từ đó, giúp người đọc không bị hoang mang khi chọn đáp án, đồng thời cũng giúp đem về cho người tạo những thông tin có giá trị. 

Tại sao không thể lưu hay chia sẻ link tạo câu hỏi trắc nghiệm Canva cho bạn bè?

Trường hợp người dùng gặp vấn đề trong việc lưu trữ hoặc chia sẻ link khi thực hiện cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva cho bạn bè, cách giải quyết là kiểm tra Internet đã kết nối hay chưa. Mặt khác, thực hiện nhấn F5 để tải lại trang hay reset để làm mới. Nếu mạng vẫn ổn thì nguyên nhân có thể là do ứng dụng chưa nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc đang cần bảo trì. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva mà người dùng có thể tham khảo và áp dụng. Nhìn chung, Canva là công cụ đắc lực cho người mới với giao diện trực quan, cung cấp kho hình ảnh gợi ý và các mẫu có sẵn khổng lồ. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người nếu thấy nội dung hay và hữu ích nhé!

Exit mobile version