Site icon Thủ thuật công nghệ

Chi tiết cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram đơn giản

Hướng dẫn cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram đơn giản
3/5 - (1 bình chọn)

Cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram là tính năng khá mới và thú vị trên ứng dụng này, bởi cho phép người dùng tương tác mà không cần phải lộ danh tính của họ. Vì thế, trong bài viết này Thủ thuật công nghệ sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé. 

Tính năng tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram là gì?

Trước khi đi sâu vào cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram thì chúng ta cùng tìm hiểu tính năng tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram là gì nhé.

Tính năng tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram là một ứng dụng cho phép người dùng đặt câu hỏi mà không cần lộ danh tính, và khi bạn sử dụng tính năng này sẽ được gửi đi mà không hiển thị thông tin: Tên, hình ảnh đại diện,… hay là bất kỳ dấu vết cá nhân nào. 

Tính năng tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram là gì?
Tính năng tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram là gì?

Tính năng này giúp mọi người sáng tạo, đặt ra những câu hỏi độc đáo, thú vị mà không lo lộ danh tính. Những tài khoản theo dõi trang cá nhân của bạn có thể trả lời câu hỏi, và những câu trả lời sẽ được hiển thị trên trang cá nhân.

Nhìn chung, cách tạo link câu hỏi trên Instagram là một trong những cách rất thuận tiện để tương tác và giao tiếp với những người theo dõi của bạn. 

Vì sao nên biết cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram?

Biết cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn, nhất là những tài khoản có nhiều người theo dõi. Dưới đây là 3 lợi ích bạn sẽ nhận được nếu biết cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram:

 • Tăng cải thiện quan hệ khách hàng.
 • Thúc đẩy tương tác và truyền thông.
 • Đánh giá phổ biến sản phẩm và dịch vụ.
Lợi ích nếu biết cách tạo link câu hỏi trên Instagram

Tăng cải thiện quan hệ khách hàng

Bạn có thể thu thập được ý kiến của khách hàng rất nhanh chóng từ cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram. Từ đó sẽ cung cấp được sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn khi dựa vào phản hồi từ khách hàng. Như vậy, người theo dõi bạn sẽ cảm thấy được quan tâm và lắng nghe. 

Lợi ích của cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram: tăng cải thiện quan hệ khách hàng

Thúc đẩy tương tác và truyền thông

Người dùng đánh giá được mức độ phổ biến của sản phẩm/ dịch vụ mà không cần tiết lộ danh tính từ người đặt câu hỏi. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được chiến lược phù hợp cho tương lai, khá là thuận tiện phải không nào?

Đánh giá phổ biến sản phẩm và dịch vụ

Việc tạo ra những câu hỏi liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ sẽ thu hút được người theo dõi, đánh giá được khả năng tiếp cận tới đối tượng mục tiêu có hiệu quả hay không. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ tạo được ấn tượng tích cực tới khách hàng. 

Lợi ích của cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram: đánh giá phổ biến sản phẩm và dịch vụ

Cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram đem lại rất nhiều lợi ích, giúp mọi người tận dụng được những cơ hội, gắn kết với khách hàng hơn. Xem ngay chi tiết cách tạo link câu hỏi trên Instagram bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram chi tiết

Nếu bạn muốn biết cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram, thì hãy thực hiện theo 3 bước sau đây. 

Bước 1: Truy cập vào instagram và đăng nhập > Nhấn biểu tượng “Thêm” góc bên trái màn hình, rồi chọn vào Story để tạo câu hỏi. 

Bước 2: Chọn vào tính năng “Câu hỏi” trên một loạt danh sách tính năng của ứng dụng này > Ghi câu hỏi mà bạn muốn đặt > Chuyển chế độ câu hỏi công khai sang ẩn danh bằng cách kích hoạt tính năng “Ẩn danh” trong “Cài đặt câu hỏi”.

Cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram bước 1, 2, 3

Bước 3: Để đặt câu hỏi ẩn danh với khách hàng hay người theo dõi, bạn hãy lấy liên kết tương ứng > Nhấn biểu tượng “Chia sẻ” > Bấm “Sao chép liên kết” > Chia sẻ liên kết này tới khách hàng hoặc những người theo dõi bạn để trả lời câu hỏi bạn đã đặt ra. 

Như vậy, là bạn đã thực hiện thành công cách tạo link câu hỏi trên Instagram để tương tác với người theo dõi một cách riêng tư rồi. 

Cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram

Để có thể thực hiện cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram và chia sẻ với người khác, bạn cần phải thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram > Nhấn “Tạo câu chuyện” góc bên trái màn hình > Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh hoặc tải lên từ thư viện

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Câu hỏi” và nhập câu hỏi muốn đặt cho người khác > Nhấn vào tùy chọn “Ẩn danh” để không biết ai đã đặt câu hỏi. 

Cách tạo link câu hỏi trên instagram

Bước 3: Nhấn nút “Gửi” để đăng tải lên Story, cho phép mọi người trả lời một cách ẩn danh. 

Bên trên là toàn bộ cách tạo link câu hỏi trên Instagram giúp tăng tương tác bạn bè, tăng số người theo dõi, tăng quạn hệ với khách hàng,… giúp cho trang cá nhân của bạn trông xịn sò hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một vài thủ thuật tiện ích khác để bỏ túi cho mình một vài bí kíp hữu ích nhé.

Có giới hạn câu hỏi ẩn danh trên Instagram không?

Hiện tại, nền tảng mạng xã hội Instagram cho phép bạn tạo tối đa 10 câu hỏi ẩn danh trên mỗi câu chuyện (story) cá nhân. Sau khi mọi người đã trả lời hoặc thời gian hiển thị của các câu hỏi trước đã kết thúc, thì bạn vẫn có thể thêm câu hỏi ẩn danh mới. 

Instagram cho phép bạn tạo tối đa 10 câu hỏi

Đặc biệt cần lưu ý rằng, Instagram hạn chế một số nội dung của các câu hỏi ẩn danh liên quan tới vi phạm pháp luật, quyền riêng tư và đạo đức. 

Đến đây, thì bạn đã biết cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram để đu trend cùng bạn bè. Nhưng không may, đôi khi sẽ có những sự cố xảy ra khiến bạn không thể sử dụng cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram, tìm hiểu ngay bên dưới để biết cách khắc phục những sự cố đó nhé.

Những sự cố thường gặp về cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram

Khi mọi người thực hiện cách tạo link câu hỏi trên Instagram có thể gặp 4 vấn đề phổ biến sau đây. Tham khảo để tìm ra cách khắc phục nhé.

 • Không tìm thấy tùy chọn “Câu hỏi” trên thanh công cụ khi tạo câu chuyện.
 • Không thể tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram.
 • Không thể xem các câu trả lời của người dùng.
 • Không thể chia sẻ công khai liên kết câu hỏi ẩn danh của chính mình.

Không tìm thấy tùy chọn “Câu hỏi” trên thanh công cụ khi tạo câu chuyện

Một số thiết bị không tìm thấy tùy chọn câu hỏi trên thanh công cụ có thể là do smartphone của bạn chưa cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản đã có quyền truy cập vào tính năng này hay chưa. 

Không thể sử dụng cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram

Bạn cần chắc chắn rằng đã kích hoạt tùy chọn “Ẩn danh” trước khi tạo câu hỏi. Nếu không, câu hỏi sẽ đăng ở trạng thái công khai, và tên của mọi người sẽ được hiển thị đầy đủ trên Story và bạn không thể thực hiện thành công cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram.

Những sự cố thường gặp khi tạo câu hỏi: Không thể tạo câu hỏi

Không thể xem các câu trả lời của người dùng

Mọi người hãy kiểm tra lại đường kết nối mạng và kiểm tra phiên bản Instagram đã cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu đã làm các cách này rồi, mà tình trạng vẫn tiếp diễn thì hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Instagram, và xóa và cài đặt lại ứng dụng để có thể sử dụng cách tạo link câu hỏi trên Instagram.

Không thể chia sẻ công khai liên kết câu hỏi ẩn danh của chính mình

Bạn cần phải đảm bảo rằng đã đăng tải câu hỏi ẩn danh và tài khoản không bị giới hạn hoạt động. Nếu tình trạng vẫn xảy ra mà vẫn không thể sử dụng cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram, mọi người hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại Instagram và liên hệ tới trung tâm trợ giúp của hệ thống để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Những sự cố thường gặp khi tạo câu hỏi: Không thể chia sẻ công khai liên kết câu hỏi ẩn danh của chính mình

Những lỗi phổ biến về cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram

Sau đây, là một số lỗi thường gặp về cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram, và Thủ thuật công nghệ sẽ hướng dẫn cách khắc phục. 

Không tìm thấy tùy chọn “Câu hỏi” trên thanh công cụ khi tạo câu chuyện

Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại đã cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất và kiểm tra tài khoản đã có quyền truy cập vào tùy chọn “Câu hỏi” hay chưa. 

Link câu hỏi không hoạt động hoặc bị lỗi

Mọi người hãy sao chép đúng link câu hỏi ẩn danh và chia sẻ tới đúng người. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, thì bạn hãy thử đăng xuấtđăng nhập lại và gỡ ứng dụng, rồi cài đặt lại để có thể sử dụng cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram.

Những sự cố thường gặp khi tạo câu hỏi: Link câu hỏi không hoạt động hoặc bị lỗi

Không thể xem các câu trả lời của người dùng thông qua link câu hỏi

Bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng và đảm bảo ứng dụng Instagram đã cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu vẫn còn tiếp diễn, thì hãy đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản hoặc gỡ và cài đặt lại ứng dụng để có thể sử dụng cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram.

Link câu hỏi ẩn danh của chính bạn không được chia sẻ công khai

Bạn cần phải chắc chắn rằng đã chia sẻ link câu hỏi ẩn danh công khai và tài khoản không bị giới hạn tính năng này. Nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản hoặc liên hệ tới trung tâm trợ giúp của instagram để được hỗ trợ kịp thời. 

Những sự cố thường gặp khi tạo câu hỏi: Link câu hỏi ẩn danh của chính bạn không được chia sẻ công khai

Những lưu ý về cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram

Khi bạn sử dụng tính năng làm link câu hỏi ẩn danh trên instagram, thì cần phải lưu ý những vấn đề sau đây. 

Tuân thủ quy định chính sách của Instagram

Mọi người cần tuân thủ chính sách từ nền tảng của Instagram, cũng như hạn chế sử dụng tính năng này để chuyển tiếp nội dung không phù hợp, gây khó chịu cho đối phương. Nếu hệ thống xác định được rõ tài khoản của bạn sử dụng tính năng này không tuân thủ chính sách, có thể dẫn tới khóa hoặc xóa tài khoản. 

Tránh hành động công kích

Nếu bạn đã sử dụng tính năng cách làm link câu hỏi ẩn danh trên instagram, thì không nên tiết lộ thông tin xấu hoặc xúc phạm, tấn công người khác. Bởi có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng tới bạn và đối phương. 

Những lưu ý về cách tạo link câu hỏi trên Instagram: Tránh hành động công kích

Vì vậy, bạn hãy tận dụng tính năng này để đặt ra những câu hỏi đem lại giá trị tới sản phẩm/ dịch vụ và trả lời một cách chuyên nghiệp nhất có thể. 

Quản lý thời gian phản hồi

Bạn cần phải đảm bảo rằng thời gian phản hồi và cập nhật câu trả lời là điều rất quan trọng. Vì thế, nếu bạn không có đủ thời gian để trả lời thì hãy tập trung giải quyết những câu hỏi quan trọng trước, và cập nhật câu trả lời khi có thông tin mới nhất. 

Các câu hỏi xoay quanh về cách tạo link câu hỏi trên Instagram

Sau đây, là những câu hỏi xoay quanh về việc cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, thì hãy cùng Thủ thuật công nghệ đọc thêm nội dung dưới đây. 

Câu hỏi ẩn danh trên Instagram có vi phạm điều luật gì không?

Khi mọi người sử dụng tính năng đặt câu hỏi ẩn danh trên instagram để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, đạo đức hay xúc phạm tới quyền riêng tư của người khác sẽ bị coi là vi phạm chính sách của hệ thống, và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Những lưu ý: Câu hỏi ẩn danh trên Instagram có vi phạm điều luật gì không?

Khi sử dụng tính năng câu hỏi ẩn danh trên nền tảng mạng xã hội này, mọi người cũng cần phải tuân thủ quy địnhchính sách. Các bạn không được spam tin nhắn, xâm phạm quyền riêng tư, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính, hoạt động bạo lực, xâm hại tình dục,… 

Những công cụ gợi ý câu hỏi ẩn danh Instagram là gì?

Instagram còn cung cấp công cụ gợi ý những câu hỏi độc đáo, thú vị để thu hút người theo dõi. Khi bạn thực hiện cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram này, sẽ thấy hệ thống gợi ý rất nhiều chủ đề khác nhau: 

 • Music
 • Movies
 • TV Shows
 • Food
 • Sports
 • Travel
 • Education
 • Work/Career
 • Fashion/Beauty
 • Hobbies/Interests
 • Relationships
 • Technology
 • Health/Fitness

Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng tính năng “Đề xuất câu hỏi” để hệ thống tự gợi ý những câu hỏi dựa trên hoạt động trước đây của mọi người. 

Hy vọng, mọi người đọc qua bài viết này sẽ biết cách làm link câu hỏi ẩn danh trên Instagram, cách tạo câu hỏi ẩn danh trên Instagram để có thể tương tác với người theo dõi một cách hiệu quả nhất.

Exit mobile version