Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực nhanh 1 phút

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực nhanh 1 phút
5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá như thế nào? Nguyên nhân gì khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị khóa? Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này thì những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Trước khi biết được cách mở khóa tài khoản Facebook (FB) bị vô hiệu hoá, hãy cùng tìm hiểu xem lý do gì khiến cho tài khoản của bạn gặp phải tình trạng này nhé. Và đồng thời, việc biết được nguyên nhân cũng sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ bị khóa tài khoản Facebook của mình trong tương lai.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Khi được Facebook thông báo “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá”, điều đó đồng nghĩa rằng tài khoản của bạn đã rơi vào tình trạng bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Lúc này bạn cần phải sử dụng đến cách mở khóa tài khoản fb bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Vậy lý do vì sao mà bạn lại gặp tình trạng này? Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến Facebook thực hiện vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản của người dùng:

 • Tài khoản đăng tải các thông tin, hình ảnh mang tính chất xúc phạm, miệt thị tới cá nhân, tập thể trên Facebook
 • Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo danh tính của người dùng khác và không thể chứng minh được
 • Tài khoản thay đổi mật khẩu quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn
 • Tài khoản vi phạm các chính sách được Facebook đặt ra để bảo vệ người dùng
 • Tài khoản spam bình luận, lượt like trên các nhóm Facebook

Nếu như tài khoản Facebook của bạn bị vô hoá bởi những nguyên nhân trên, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa được nữa.

Nguyên nhân: Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn
Nguyên nhân: Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Tuy nhiên, nếu bạn không vướng phải bất kỳ nguyên nhân nào được liệt kể ở trên thì khả năng rất cao là hệ thống AI của Facebook đã nhận định sai lỗi và khiến cho tài khoản bị vô hiệu hoá. Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá và tiếp tục sử dụng. 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Trái ngược với nguyên nhân vô hiệu hóa vĩnh viễn, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hoá tạm thời. Nguyên nhân phổ biến nhất mà các tài khoản Facebook mới thường gặp phải đó là bạn gửi lời mời hoặc chấp nhận lời mời kết bạn với quá nhiều người trong thời gian ngắn.

Điều này khiến cho hệ thống lầm tưởng rằng tài khoản của bạn được điều khiển bởi các công cụ tự động. Khi đó, Facebook sẽ gửi tới cho người dùng thông báo vô hiệu hoá tạm thời cũng như đưa ra các biện pháp để xác minh xem liệu tài khoản có được sử dụng bởi người dùng thật hay không. Nên lúc này bạn cần phải sử dụng cách mở khoá tài khoản FB bị vô hiệu hoá.

Nguyên nhân: Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá tạm thời có thể kể tới như: đăng nhập quá ít, danh sách bạn bè quá ít, đăng nhập trên quá nhiều thiết bị cùng lúc, thông tin quá ít hoặc không mang tính xác thực cao, tài khoản bị người khác báo cáo, tên tài khoản không phù hợp,…

Với trường hợp bị vô hiệu hoá tạm thời, các cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Để biết được rõ các cách mở khóa tài khoản FB bị vô hiệu hoá, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những chia sẻ trong bài viết này nhé!

12 cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực nhanh

Dù trên mạng có rất nhiều cách mở khoá tài khoản FB bị vô hiệu hoá nhưng không phải phương pháp nào cũng thành công và dễ dàng thực hiện. Dưới đây là 12 thủ thuật Facebook về cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa có tỷ lệ thành công cao và dễ dàng để bất kỳ ai gặp phải tình trạng này cũng có thể thực hiện theo.

 • Kiểm tra tài khoản Fb còn đăng nhập trên thiết bị khác hay không
 • Sử dụng tuỳ chọn Default Facebook Recovery
 • Dùng Form “Tài khoản của tôi đã bị vô hiệu hóa
 • Dùng Form “Đã bị vô hiệu hóa – không đủ điều kiện
 • Khôi phục tài khoản FB bị vô hiệu hóa bằng tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy
 • Cách mở khoá FB khi bị vô hiệu hoá “Xác minh danh tính
 • Cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá “Báo cáo chưa đủ tuổi
 • Đổi mật khẩu Facebook để khôi phục
 • Đổi tên thật
 • Lấy lại tài khoản bị nghi ngờ mạo danh
 • Cách mở khoá FB khi bị vô hiệu hoá vì quên mật khẩu
 • Liên hệ đội ngũ Facebook

Kiểm tra tài khoản Fb còn đăng nhập trên thiết bị khác hay không

Khi nhận được thông báo bị vô hiệu hoá, điều đầu tiên bạn cần làm là không được hoảng loạn. Tiếp đến, hãy nhớ lại xem tài khoản Facebook của mình có còn được đăng nhập trên thiết bị nào khác hay không. Bởi đây cũng chính là cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá đầu tiên mà bài viết muốn gợi ý cho bạn.

Sử dụng tuỳ chọn Default Facebook Recovery

Cách mở khóa tài khoản FB bị vô hiệu hóa tiếp theo mà bạn có thể thực hiện đó là sử dụng tuỳ chọn Default Facebook Recovery. Để khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá theo cách này, bạn hãy truy cập vào địa chỉ facebook.com/login/identify/?ctx=recover và cung cấp thông tin về email hoặc số điện thoại của tài khoản bị vô hiệu hoá.

Cách mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa: Kiểm tra tài khoản Fb còn đăng nhập trên thiết bị khác hay không

Sau khi nhập thông tin, hệ thống sẽ gợi ý các phương pháp gửi mã xác minh thông qua email, số điện thoại hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Google để hỗ trợ bạn cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản và tiếp tục sử dụng. Sử dụng cách mở khoá tài khoản FB bị vô hiệu hoá này đơn giản đúng không nào?

Cách mở khoá FB khi bị vô hiệu hoá: Sử dụng tuỳ chọn Default Facebook Recovery

Dùng Form “Tài khoản của tôi đã bị vô hiệu hóa”

Trong các trường hợp tài khoản của người dùng bị vô hiệu hoá mà không rõ nguyên nhân, bạn cũng có thể khiếu nại trực tiếp lên Facebook. Và cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá thứ ba đó là thông qua facebook.com/help/contact/260749603972907, bạn sẽ tiếp cận được mẫu đơn “Tài khoản của tôi bị vô hiệu hoá”.

Cách mở khóa tài khoản fb bị vô hiệu hóa: Dùng Form “Tài khoản của tôi đã bị vô hiệu hóa”

Sau khi điền các thông tin cá nhân kèm tệp giấy tờ tùy thân để chứng minh tài khoản, bạn hãy nhấn nút Gửi để hệ thống Facebook tiến hành xét duyệt và gửi trả kết quả trong thời gian sớm nhất và chờ đợi Facebook khôi phục tài khoản FB bị vô hiệu hoá. 

Dùng Form “Đã bị vô hiệu hóa – không đủ điều kiện”

Trong trường hợp mẫu đơn “Tài khoản của tôi đã bị vô hiệu hoá” không được Facebook phê duyệt bạn hãy thực hiện cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá tiếp theo tại đường link facebook.com/help/contact/317389574998690 với form “Đã bị vô hiệu hóa – Không đủ điều kiện”.

Cách khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa: Dùng Form “Đã bị vô hiệu hóa – không đủ điều kiện”

Mẫu đơn này còn được sử dụng trong trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn do hệ thống gặp sự cố và vô tình nhận định tài khoản vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Khôi phục tài khoản fb bị vô hiệu hóa bằng tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy”

Ngoài phương pháp làm việc trực tiếp với Facebook, một cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá khác mà bạn cần biết đó là thông qua những người bạn của mình. Với cách mở khóa tài khoản fb bị vô hiệu hóa này, người dùng có thể nhờ sự trợ giúp của những người trong danh sách liên hệ tin cậy để xác thực cho mình theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của Facebook và chọn vào mục Quên mật khẩu.
Cách mở khoá fb khi bị vô hiệu hoá: Người liên hệ đáng tin cậy bước 1
 • Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook và nhấn Tìm kiếm.
Bước 2
 • Bước 3: Tại cửa sổ nhận mã xác thực đặt lại mật khẩu, bạn hãy chọn vào mục Không còn truy cập được nữa.
Bước 3
 • Bước 4: Nhập email hoặc số điện thoại mới để Facebook có thể liên lạc với bạn khi có kết quả sau đó nhấn Tiếp tục.
Bước 4
 • Bước 5: Chọn vào mục Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi rồi nhập tên một trong các tài khoản có trong danh sách liên hệ tin cậy của bạn và nhấn Xác nhận.
Bước 5
 • Bước 6: Gửi cho người mà bạn mới nhập tên đường link của Facebook (Tối thiểu 3 người). 
Bước 6
 • Bước 7: Sau khi họ làm theo hướng dẫn của Facebook, bạn sẽ có các mã xác nhận 4 số để điền vào các ô trống có sẵn và khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình.
Bước 7

Xác minh danh tính

Một trong những lý do khiến cho bạn phải sử dụng cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá đó là bởi chưa được xác minh danh tính. Cách mở khoá tài khoản FB bị vô hiệu hoá khi gặp vấn đề này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào đường dẫn facebook.com/help/contact/183000765122339/ và thực hiện theo hướng dẫn để khôi phục tài khoản fb bị vô hiệu hoá và tiếp tục sử dụng.

Cách khôi phục fb bị vô hiệu hóa: Xác minh danh tính

Báo cáo chưa đủ tuổi

Với trường hợp hệ thống nhận diện bạn dưới 13 tuổi, cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa ra sao? Khi gặp phải vấn đề này, bạn hãy thực hiện xác minh danh tính bằng cách truy cập vào địa chỉ facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690 và nhấn vào nút Log out.

Cách mở khoá fb khi bị vô hiệu hoá: Báo cáo chưa đủ tuổi

Hệ thống khi đó sẽ chuyển về Form “Đã vô hiệu hóa – Không đủ điều kiện” để bạn có thể nhập lại tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, email, số điện thoại,…để thực hiện xác minh danh tính lại. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào nút Gửi để hệ thống xác minh lại và khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá.

Đổi mật khẩu Facebook để khôi phục

Việc nhập mật khẩu sai quá nhiều lần cũng rất dễ khiến cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá tạm thời hoặc nghiêm trọng hơn là vĩnh viễn. Khi gặp tình trạng này, cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá thế nào? Cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất đó là đổi mật khẩu Facebook để khôi phục và tiếp tục sử dụng tài khoản.

Khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa: Đổi mật khẩu Facebook để khôi phục

Đổi tên thật

Để đảm bảo tài khoản người dùng là tài khoản thật, Facebook đã thay đổi chính sách và bắt buộc tất cả người dùng sử dụng tên thật với tài khoản của mình. Chính vì vậy mà khi sử dụng các biệt danh làm tên tài khoản, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hoá tạm thời tài khoản của người dùng tới khi người dùng thay đổi về tên thật. 

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá bởi vấn đề này sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây để bạn tham khảo:

 • Bước 1: Mở đường link facebook.com/help/contact/237843336274237 để có thể sử dụng mẫu đơn “Tên tôi không được chấp nhận” mà Facebook cung cấp sẵn.
Cách mở khóa tài khoản FB bị vô hiệu hóa: Đổi tên thật bước 1
 • Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin mà Facebook yêu cầu và tải hình ảnh giấy tờ tùy thân lên để hỗ trợ việc xác minh. Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Gửi để hệ thống xét duyệt.
Khôi phục tài khoản fb bị vô hiệu hoá: Đổi tên thật bước 2

Lấy lại tài khoản bị nghi ngờ mạo danh

Không ít người gặp tình trạng bị người dùng khác trêu đùa hoặc bị kẻ xấu báo cáo tài khoản của mình mạo danh người khác dẫn tới việc bị vô hiệu. Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá do nghi ngờ giả mạo danh tính sẽ được thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở đường link facebook.com/help/contact/260749603972907 để có thể sử dụng mẫu đơn “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hoá” có sẵn của Facebook
Cách mở khoá FB khi bị vô hiệu hoá: Lấy lại tài khoản bị nghi ngờ mạo danh bước 1
 • Bước 2: Điền địa chỉ email, họ tên cùng giấy tờ tùy thân theo quy chuẩn của Facebook sau đó nhấn nút Gửi để việc khôi phục tài khoản fb bị vô hiệu hoá được thực hiện trong thời gian sớm nhất
Cách mở khóa tài khoản fb bị vô hiệu hóa: Lấy lại tài khoản bị nghi ngờ mạo danh bước 2

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá vì quên mật khẩu

Nếu bỗng một ngày bạn vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai thông tin quá nhiều lần dẫn tới tài khoản bị khóa thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi bài viết này sẽ chỉ bạn cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá do nhập sau mật khẩu để bạn có thể kích hoạt lại tài khoản chỉ trong một phút:

 • Bước 1: Mở đường link facebook.com/help/contact/357439354283890 để có thể sử dụng mẫu đơn “Báo cáo vấn đề đăng nhập
Khôi phục tài khoản Facebook bị khóa vì quên mật khẩu bước 1
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin liên lạc và nêu vấn đề gặp phải kèm hình ảnh thông báo lỗi sau đó nhấn Gửi để hệ thống phê duyệt yêu cầu và sớm khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá.
Khôi phục tài khoản FB bị vô hiệu hoá vì quên mật khẩu: Bước 2

Cách mở khoá fb khi bị vô hiệu hoá “Liên hệ đội ngũ Facebook”

Nếu tất cả các cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá trên đều không khả thi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ quản trị của mạng xã hội này. Bạn hãy sử dụng email mà mình đăng ký tài khoản sau đó soạn thư nêu rõ vấn đề, kèm hình ảnh, cùng ID Facebook của mình và gửi tới địa chỉ security@facebookmail.com để được hỗ trợ trực tiếp.

Làm thế nào để hạn chế tài khoản bị vô hiệu hoá

Việc bị vô hiệu hoá tài khoản là điều không ai muốn xảy ra bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm mà còn khiến người dùng mất rất nhiều thông tin liên hệ trên Facebook. Vậy nên để hạn chế tình trạng này, bạn cần lưu ý 3 điều sau:

 • Giữ khoảng cách về thời gian đăng bài, bài luận, kết bạn để tránh việc hệ thống nhầm lẫn tài khoản của bạn được điều khiển bởi công cụ tự động.
 • Tăng tính cá nhân không chỉ là cách giúp giảm thiểu rủi ro của việc bị vô hiệu hoá mà còn là cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá hiệu quả để tránh vấn đề này tái xảy ra.
 • Cách mở khoá FB khi bị vô hiệu hoá tiếp theo là Tuân thủ các chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 
Cách để hạn chế tài khoản bị vô hiệu hoá

Trên đây là tổng hợp những cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đã đầy đủ chi tiết và dễ hiểu để bạn có thể thực hiện cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh những lỗi Facebook kể trên, đôi khi mạng xã hội này còn gặp một số khiến người dùng đứng ngồi không yên đó là Facebook không gửi mã xác nhận khiến cho bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhé.

Exit mobile version