Cách sử dụng kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag đúng

0
1122
Cách sử dụng kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag đúng
Cách sử dụng kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag đúng
Đánh giá nội dung!

Gần đây, có rất nhiều thông tin về kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag được rao bán hàng loạt trên mạng xã hội từ nhà buôn lớn cho đến con buôn nhỏ. Vậy để tìm hiểu thực hư về chiếc kit test này cùng với đó là cách sử dụng sao cho chuẩn sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag là gì? Có chính xác không?

Kit test nhanh COVID-19 là phương pháp xét nghiệm người dùng kiểm tra, đánh giá và tính sàng lọc ca nhiễm mới về virus COVID lây lan trong cộng đồng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Kết quả của kit test nhanh COVID sẽ được hiển thị ngay tại khay của bộ test sau quá trình xét nghiệm định tính kháng thể trong mẫu dịch tỵ hầu.

Dựa vào kết quả trên bộ kit test BioCredit có thể xác định tình trạng của bệnh nhân là âm hay dương tính. Cũng như thực hiện quy trình cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Kit test Biocredit
Kit test Biocredit

Ngoài ra, test nhanh Rapigen Covid-19 Ag là bộ kit test áp dụng hệ thống màu kép áp dụng quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Với việc tích hợp đệm liên hợp cùng dải màng bao phủ bởi kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên COVID-19. Nếu như kháng nguyên có trong mẫu dịch, một dải màu đen sẽ hiển thị ngay trên vạch của khay test dưới dạng phức hợp vàng. 

Kit test nhanh BioCredit Rapigen Covid-19 Ag được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi khắp cả nước. Nhằm phục vụ cho quá trình test nhanh mẫu COVID cũng như đưa ra kết luận phơi nhiễm với SARS-CoV-2.

Hướng dẫn sử dụng que test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag

Trước khi tiến hành sử dụng kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag cũng như lấy mẫu dịch tỵ hầu, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

Để khay thử, mẫu và đệm chiết ở trong nhiệt độ phòng. Lấy toàn bộ mẫu vật xét nghiệm ra khỏi túi kín và xét nghiệm trong vòng một giờ. Để đạt được kết quả chính xác thì bạn cần sử dụng ngay sau khi vừa mở túi.

>> Có thể bạn muốn xem: Cách sử dụng kit test nhanh Humasis Covid-19 Ag chi tiết

Cách sử dụng que test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag
Cách sử dụng que test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag

Các bước sử dụng kit test BioCredit Rapigen Covid-19 Ag

Bước 1: Tiến hành lấy mẫu thử từ dịch tỵ hầu bằng tăm bông

Bước 2: Sau khi lấy dịch, cho tăm bông sau vào ống và xoay trong từ 5-10 lần.

Bước 3: Nhẹ nhàng rút tăm bông và bóp đầu tăm bông. 

Bước 4: Đóng kín ống dung dịch bằng nắp lọc.

Bước 5: Đặt ống dung dịch pha xét nghiệm vào giá đỡ hoặc cố định tại một điểm, tránh làm cho ống dung dịch bị đổ.

Bước 6: Nhỏ từ 3-4 giọt mẫu pha xét nghiệm vào khay trên thiết bị theo chiều dọc. Sau khi nhỏ xong, chờ trong từ 10-15 phút để khay thử đọc kết quả.

Cách sử dụng test nhanh BioCredit Rapigen Covid-19 Ag
Cách sử dụng test nhanh BioCredit Rapigen Covid-19 Ag

Cách đọc kết quả khay thử BioCredit Rapigen Covid-19 Ag

Ký hiệu C và T được in trên COVID là dấu hiệu để nhận biết kết quả của test. Kết quả âm tính khi khay test chỉ xuất hiện ở vạch C, tức chỉ hiển thị một vạch. Ngược lại nếu như cả 2 vạch C và T đều hiển thị trên khay thì kết quả là dương tính. Tức bạn đã mắc COVID-19.

Đối với khay test và que lấy mẫu đã được sử dụng thì được xem là chất lây lan virus. Do đó, bạn nên bỏ tất cả mẫu vật vào trong túi kín. Sau đó buộc chặt miệng túi rồi cho vào một túi khác, cũng buộc kín. Để chắc chắn không có nguy cơ lây nhiễm bạn nên xịt thêm cồn khử khuẩn. Ghi nhắn trên túi là chất thải có nguy cơ chứa COVID-19. Để túi nơi cố định và thông báo với địa phương để xử lý thu gom.

Cách sử dụng test nhanh Rapigen
Cách sử dụng test nhanh Rapigen

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách sử dụng kit test BioCredit Rapigen an toàn và hiệu quả. Bạn đã thực hiện đúng như tuần tự như trên hay chưa? Nếu chưa hãy lưu ý và khắc phục cho lần tới nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here