Cách tải story Facebook về điện thoại, máy tính miễn phí

0
147
Cách tải story Facebook về điện thoại, máy tính miễn phí
3/5 - (1 bình chọn)

Cách tải story Facebook về điện thoại gần như là mong muốn mà người dùng Facebook nào cũng từng nghĩ đến. Vì story chỉ hiển thị trong khoảng thời gian nhất định nhưng đôi khi cũng có những thông tin, video mà người dùng muốn lưu để xem lại mà không biết cách. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để biết cách tải story trên facebook về điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng.

Story Facebook là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách tải story trên Facebook về điện thoại, máy tính và cách tải story của người khác trên Facebook thì chúng ta cần hiểu Story Facebook là gì và nguyên lí hoạt động của chúng ra sao.

Story Facebook là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ những nội dung hình ảnh hoặc video, trong một khoảng thời gian ngắn. Các story thường xuất hiện ở phía trên cùng của trang chính và biến mất sau một khoảng thời gian ngắn, thường là 24 giờ.

Story Facebook là gì?
Story Facebook là gì?

Story trên Facebook không chỉ giúp người dùng chia sẻ mà còn giúp tăng tương tác và tiếp cận với khách hàng, bạn bè và người theo dõi trên Facebook. Người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày, suy nghĩ, hoạt động, hoặc những sự kiện đặc biệt. Cạnh đó, hình ảnh và video có thể được tăng cường bằng các hiệu ứng, hình vẽ, văn bản, và các tính năng sáng tạo khác để làm cho nó trở nên thú vị và phong phú hơn. 

Là một tiện ích chứa đựng nhiều thông tin thú vị do người dùng chia sẻ nhưng Story Facebook vẫn còn một hạn chế là không cho phép tải story facebook về điện thoại. Nhưng không vì vậy mà tính năng này bị hạn chế hoàn toàn. Bạn vẫn có thể tham khảo cách tải story của người khác trên Facebook bằng nhiều cách khác nhau.

Cách tải story Facebook về điện thoại 

Cách tải story trên Facebook về điện thoại là cách được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất. Vì thông tin được tải về và lưu trực tiếp về điện thoại, thuận tiện cho người dùng sử dụng và xem lại. Theo dõi thêm những thủ thuật fb bên dưới để thực hiện cách tải story trên Facebook về máy tính, điện thoại nhanh nhất nhé.

Trên iPhone

Cách tải story Facebook về điện thoại iPhone sẽ nhanh chóng hơn nếu bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba. Hãy thử tải về ứng dụng FaceSave bằng cách tìm kiếm và download trên App Store. Sau khi đã tải xuống hoàn tất, hãy tiếp tục thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng, chọn “Login“. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. 

Hướng dẫn tải story facebook về điện thoại
Cách tải story Facebook về điện thoại trên iPhone bước 1

Bước 2: Đăng nhập thành công hãy copy link Story Facebook mà bạn muốn tải, dán vào khung tìm  kiếm “Find” của ứng dụng FaceSave.

cách tải story trên facebook về điện thoại trên iPhone bước 2
Cách tải story trên facebook về điện thoại trên iPhone bước 2

Bước 3: Đợi cho đến khi quá trình xử lý hoàn tất, hãy chọndownload video theo chất lượng mà bạn muốn tải về.

Bạn cũng có thể áp dụng cách tải story của người khác trên Facebook bằng ứng dụng này.

Trên Android

Cũng tương tự như iPhone, Android cũng cần sự hỗ trợ của bên thứ 3 mới có thể tải story Facebook về điện thoại. Hãy sử dụng ứng dụng Downloader for Facebook và thực hiện tải story theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập CH Play. Tìm và tải ứng dụng Downloader for Facebook về điện thoại >> khởi độngđăng nhập vào ứng dụng này.

Cách tải story của người khác trên Facebook về điện thoại trên Android bước 1
Cách tải story của người khác trên Facebook về điện thoại trên Android bước 1

Bước 2: Tiếp theo hãy truy cập vào Facebookcopy link story bạn muốn tải story Facebook về điện thoại của mình >> mở ứng dụng Downloader for Facebook và dán đường link vừa copy

Bước 3: Nhấn chọn Download để tiến hành tải story.

Cách tải story Facebook về Android bước 3
Cách tải story Facebook về Android bước 3

Ngoài những cách tải story trên Facebook về điện thoại iPhone, Android như đã hướng dẫn ở trên, vậy trên máy tính có cách tải story Facebook hay không? Tìm hiểu bên dưới.

Cách tải story trên Facebook về máy tính, laptop

Một cách tải story của người khác trên Facebook khác nữa mà bạn có thể áp dụng là tải về từ máy tính. Để thực hiện cách này bạn cần tải extension về trình duyệt:

Bước 1: Tìm kiếm Extension Story Save trên cửa hàng tiện ích Google và chọn thêm vào chrome.

Cách tải story trên Facebook về máy tính bước 1
Cách tải story trên Facebook về máy tính bước 1

Bước 2: Khi đã hoàn tất thêm Extension Story Save thì việc tải Story Facebook sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hãy mở story bạn muốn tải, chọn biểu tượng Extension Story Save là bạn đã hoàn tất cách tải story trên Facebook về máy tính.

Bước 2
Bước 2

Cách tải story Facebook bằng BraveDown

BraveDown là một trang web độc đáo với chức năng hỗ trợ tải video và cách tải story trên Facebook về máy tính, điện thoại một cách đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với sự thuận tiện và linh hoạt, người dùng có khả năng tải story Facebook về điện thoại, máy tính nhanh chóng các nội dung từ Story Facebook với đa dạng định dạng như hình ảnh và video. 

Bước 1: Sao chép đường link Story Facebook bạn muốn tải.

Bước 2: Truy cập trang web BraveDown và dán đường link vào khung.

Cách tải story trên Facebook bằng BraveDown
Cách tải story trên Facebook về máy tính bằng BraveDown

Bước 3: Chọn “Tải xuống” và chọn định dạng bạn muốn thực hiện cách tải story trên facebook.

Cách tải story Facebook về điện thoại không cần phần mềm

Ngoài những cách tải story Facebook trên thì bạn cũng có thể lưu story bằng một mẹo là quay màn hình nếu không muốn sử dụng phần mềm bên thứ 3. Cách tải story của người khác trên Facebook mà không phải lo story họ biến mất mà cũng không sợ bị họ phát hiện nữa, bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở Facebook và chọn story mà bạn muốn tải.

Bước 2: Chọn biểu tượng quay màn hình có sẵn trên điện thoại.

Tải story Facebook về điện thoại không cần phần mềm
Tải story Facebook về điện thoại không cần phần mềm

Bước 3: Tắt trình quay video sau khi story kết thúc, bạn có thể xem lại, chỉnh sửa và điều chỉnh độ dài video tùy thích trên thiết bị.

Hướng dẫn xem lại story đã mất trên Facebook

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tải story trên Facebook về điện thoại, máy tính thì vẫn có thể xem lại story đã mất trên Facebook. Đây cũng là một cách tiện lợi nhưng mất thời gian hơn hoặc bị hạn chế là không xem được nếu story đã bị xóa.

Bước 1: Khởi động Facebook, chọn trang cá nhân và chọn biểu tượng dấu 3 chấm.

Hướng dẫn xem lại story đã mất trên Facebook
Hướng dẫn xem lại story đã mất trên Facebook

Bước 2: Click mục “Kho lưu trữ” và chọn “Kho lưu trữ tin” để xem lại những story đã đăng.

Cách cài đặt người xem story trên Facebook

Ngoài những mong muốn biết cách tải story của người khác trên Facebook thì đôi khi người dùng Facebook khi đăng story còn muốn cài đặt người xem. Việc cài đặt này sẽ giúp bạn hạn chế hoặc chỉ cho những ai mà bạn muốn xem được story của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn và chọn biểu tượng dấu ba chấm.

Bước 2: Chọn mục “Kho lưu trữ” và tiếp tục chọn dấu 3 chấm.

Bước 3: Chọn “Cài đặt” và chọn “Xem tất cả cài đặt tin“, tại đây bạn có thể tùy ý điều chỉnh chế độ xem công khai, bạn bè, bạn bè chỉ trừ, chỉ bạn bè hoặc chỉ mình tôi tùy ý.

Cách cài đặt người xem story trên Facebook
Cách cài đặt người xem story trên Facebook

Với những hướng dẫn cực kỳ chi tiết bên trên thì bạn có lẽ đã biết cách tải story trên Facebook về điện thoại, máy tính dễ dàng. Giờ đây bạn đã biết cách tải story của người khác trên Facebook mà không lo tin của họ bị mất rồi đúng không nào. Nếu bạn là gen Z chắc hẳn không còn xạ với từ “Chill” đúng không nào. Nếu bạn chưa nghe qua thì cũng đừng lo vì ngay bây giờ Thủ thuật công nghệ sẽ bật mí ngay cho bạn biết Chill là gì trên Facebook và từ này còn có ý nghĩa gì sâu xa không nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here