Cách bật, tắt thông báo Telegram trên máy tính, điện thoại

0
148
Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo Telegram trên máy tính, điện thoại
Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo Telegram trên máy tính, điện thoại
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tắt thông báo Telegram là thủ thuật mà bất cứ ai dùng ứng dụng này cũng quan tâm. Có thể bạn đã biết, Telegram là ứng dụng nhắn tin miễn phí và phổ biến, được nhiều người sử dụng để liên lạc, chia sẻ thông tin. Ứng dụng được sử dụng nhiều trên cả điện thoại lẫn máy tính, được người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính bảo mật và tiện lợi. Bài viết dưới đây hướng dẫn những thủ thuật tiện ích bổ ích như là cách tắt cũng như cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android.

Các loại thông báo trên Telegram

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách tắt thông báo Telegram thì chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về ứng dụng này có bao nhiêu loại thông báo để biết cách tắt, bật của từng loại cho đúng và phù hợp.

Thông báo Telegram giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin từ tin nhắn cũng như cuộc gọi từ bạn bè hay đồng nghiệp một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn biết được những tính năng hay thay đổi mới nhất mà Telegram mang đến cho người dùng. Dưới đây là một số loại thông báo phổ biến của Telegram:

 • Thông báo tin nhắn mới
 • Thông báo cuộc gọi
 • Thông báo người dùng được lưu trong danh bạ tham gia Telegram
 • Thông báo khi nhóm chat có thành viên mới
 • Thông báo khi nhóm chat có thành viên mới
 • Thông báo cập nhật ứng dụng
 • Thông báo khi được thêm hoặc xóa khỏi nhóm chat

Thông báo tin nhắn mới

Bao gồm các thông báo tin nhắn mới từ người dùng, nhóm hay các kênh mà bạn đã tham gia trên Telegram. Đây là nhóm thông báo thường gặp nhất khi bạn sử dụng Telegram cho công việc cũng như liên lạc với bạn bè.

Các loại thông báo: Thông báo tin nhắn mới
Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo tin nhắn mới

Ngoài ra còn có 1 dạng thông báo tin nhắn nữa là thông báo số lượng tin nhắn chưa đọc. Tuy không xuất hiện dưới dạng pop up trên màn hình như những dạng thông báo khác nhưng số lượng tin nhắn của bạn sẽ hiển thị trên icon của ứng dụng Telegram và bạn cũng có thể thực hiện cách tắt thông báo trên Telegram nếu bạn bị làm phiền.

Thông báo cuộc gọi

Thông báo cuộc gọi có 2 dạng là thông báo cuộc gọi đến hoặc thông báo cuộc gọi nhỡ xuất hiện khi có người dùng khác gọi đến tài khoản của bạn. Thông báo này bao gồm 2 thông tin là thời gian và tên người gọi. Để tránh bị làm phiền hoặc làm lộ thông tin của bạn bè, bạn có thể thực hiện cách tắt thông báo Telegram để ẩn thông báo cuộc gọi.

Thông báo người dùng được lưu trong danh bạ tham gia Telegram

Đây là một tiện ích khá mới của Telegram giúp bạn nhanh chóng biết được khi người thân hay bạn bè mà bạn đã từng lưu số điện thoại trong danh bạ sử dụng nền tảng này. Từ đó giúp bạn nhanh chóng kết nối và giữ liên lạc với họ mà không cần phải tìm.

Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo người dùng được lưu trong danh bạ tham gia Telegram
Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo người dùng được lưu trong danh bạ tham gia Telegram

Thông báo khi nhóm chat có thành viên mới

Telegram cho phép bạn hay những người dùng khác lập nhóm chat để có thể dễ dàng trao đổi thông tin. Tùy vào thiết lập của nhóm, khi có thành viên mới được thêm vào nhóm bạn sẽ nhận được thông tin về tên người dùng đó.

Đồng thời, bạn cũng có thể biết được người dùng mới vào group bằng cách nào. Thông thường, Tele cho phép người dùng tham gia vào group bằng 2 cách: tham gia bằng link group hoặc được thêm trực tiếp vào nhóm. Trường hợp được thêm trực tiếp vào nhóm, bạn cũng có thể xem được thành viên nào đã thêm bạn mới vào nhóm.

Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo khi nhóm chat có thành viên mới
Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo khi nhóm chat có thành viên mới

Bạn cũng có thể thiết lập thêm quyền chia sẻ, quản trị và thêm thành viên: chỉ trưởng/phó nhóm/quản trị viên được thêm thành viên hoặc bất kỳ ai. Ngoài ra cũng có thể thiết lập việc thành viên mới có thể đọc được những tin nhắn cũ hay không. Bạn cũng có thể thiết lập cách tắt thông báo Telegram về loại thông báo này.

Thông báo cập nhật ứng dụng

Telegram thường tung ra những bản cập nhật định kỳ nhằm vá lỗi cũng như cập nhật tính năng mới. Thông báo này được gửi đến bạn nhằm khuyến khích cập nhật lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất.

Thông thường, Tele sẽ gửi thông báo bằng cách popup trên thanh thông báo. Ngoài ra, khi đăng nhập trở lại vào ứng dụng, màn hình cũng sẽ hiển thị bảng thông báo và nút cập nhật ngay để bạn dễ dàng và nhanh chóng nâng cấp ứng dụng.

Thông báo khi được thêm hoặc xóa khỏi nhóm chat

Những nhóm chat trên Telegram cho phép bạn tương tác và kết nối thêm nhiều bạn bè. Khi được thêm vào hay xóa khỏi nhóm Telegram sẽ cho phép bạn biết được ai là người đã thực hiện thao tác đó.

Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo cập nhật ứng dụng
Các loại thông báo trên Telegram: Thông báo cập nhật ứng dụng

Ngoài ra, khi có thành viên thoát khỏi nhóm chat, bạn cũng sẽ nhận được thông báo. Tuy nhiên, thông báo này sẽ hiển thị với dạng text trong đoạn hội thoại mà không nhảy thông báo như khi có tin nhắn mới.

Hướng dẫn cách tắt thông báo Telegram trên iPhone, Android

Thông báo Telegram tuy giúp bạn dễ dàng cập nhật những thông tin mới nhất một cách liên tục, tuy nhiên nếu bạn đang nghỉ ngơi hay muốn tránh những thông báo không mong muốn thì cũng hoàn toàn có thể tắt tiện ích này hoặc khi bạn muốn hiện lại thông báo thì có thể thực hiện cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android. Dưới đây là cách tắt thông báo trên Telegram mà bạn có thể tham khảo:

Cho cuộc trò chuyện, nhóm và kênh

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn

Bước 2: Click vào cuộc trò chuyện hoặc nhóm mà bạn cần tắt thông báo.

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn tắt > chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tắt thông báo.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc chọn thời gian > Click done để hoàn thành cách tắt thông báo trên Telegram.

Cách tắt thông báo Telegram: Cho cuộc trò chuyện, nhóm và kênh
Cách tắt thông báo Telegram: Cho cuộc trò chuyện, nhóm và kênh

Cho cả ứng dụng Telegram

Bên cạnh cách tắt thông báo Telegram cho từng nhóm hay cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể cài đặt thông báo Telegram cho cả ứng dụng, dưới đây là các bước thao tác:

Bước 1: Click vào biểu tượng 3 vạch ở góc trái màn hình > chọn cài đặt > thông báoâm báo.

Bước 2: Ở trang tùy chỉnh thông báo bạn sẽ có các tùy chọn như: 

 • Tin nhắn bí mật
 • Nhóm 
 • Kênh
 • Stories
 • Cuộc gọi
 • Bạn bè tham gia telegram

Click biểu tượng ở góc phải của mỗi tính năng để tắt thông báo cho từng hạng mục.

Cách tắt thông báo trên Telegram: Cho cả ứng dụng Telegram
Cách tắt thông báo trên Telegram: Cho cả ứng dụng Telegram

Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông báo Telegram bạn sẽ không nhận được bất cứ thông báo mới nào cho đến khi tính năng này được kích hoạt trở lại.

Trên mục “Cài đặt” của điện thoại bạn

Cách tắt thông báo Telegram thông qua mục cài đặt trên điện thoại có thể được xem là phương pháp nhanh chóng cũng như tiết kiệm thời gian nhất để ngừng nhận thông tin từ Telegram trên điện thoại.

Bước 1: Truy cập mục cài đặt trên điện thoại của bạn > Chọn ứng dụng > Telegram

Bước 2: Chọn thông báo. Tại đây bạn có thể tắt thông báo ở một số vị trí riêng lẻ như màn hình khóa, thanh công cụ, màn hình chính… hay toàn bộ ứng dụng.

trong mục "Cài đặt"
Trong mục “Cài đặt”

Các bước kể trên đều có thể thực hiện trên cả hệ điều hành Android và iOS để tắt thông báo ứng dụng nhanh nhất giúp bạn có thể dễ dàng quản lý ứng dụng. Thế còn cách tắt thông báo trên Telegram trên máy tính và cách bật thông báo Telegram trên Android, iPhone thực hiện như thế nào? Có đơn giản như vậy không? Tham khảo bên dưới.

H2: Cách tắt thông báo trên Telegram trên máy tính

Tương tự như sử dụng Telegram trên điện thoại, ứng dụng Telegram trên máy tính cũng có thể điều chỉnh, tắt thông báo. Cách tắt thông báo Telegram máy tính giúp bạn kiểm soát việc nhận tin mới, nhất là khi làm việc. 

H3: Tắt thông báo cho 1 cuộc trò chuyện

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Click vào cuộc trò chuyện hoặc nhóm mà bạn cần tắt thông báo.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào cuộc trò chuyện muốn tắt thông báo > Chọn tắt > Tuỳ chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tắt thông báo.

Tắt thông báo cho 1 cuộc trò chuyện
Tắt thông báo cho 1 cuộc trò chuyện

H3: Tắt thông báo cho cả ứng dụng

Nếu bạn không thích các popup thông báo Tele gây mất tập trung, bạn cũng có thể điều chỉnh, tương tự như cách tắt thông báo trên Telegram. Người dùng có thể áp dụng trên máy tính Windows lẫn macOS.

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên thiết bị laptop, máy tính của bạn. Đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > Chọn Cài đặt.

Tắt thông báo cho cả ứng dụng
Tắt thông báo cho cả ứng dụng

Bước 3: Trong tùy chọn cài đặt, nhấn chọn Thông báo. Sau đó nhấn chọn Tắt thông báo trên máy tínhcài đặt thông báo Telegram bạn muốn tắt:

 • Tin nhắn: Tắt Thông báo tin nhắn.
 • Nhóm và kênh: Tắt Thông báo nhóm và kênh.
 • Cuộc gọi: Tắt Thông báo cuộc gọi.

Cách bật thông báo Telegram

Bên cạnh cách tắt thông báo Telegram thì cách bật thông báo Telegram cũng được quan tâm. Bật thông báo Telegram giúp bạn cập nhật thông tin mới một cách nhanh chóng, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng từ tin nhắn của bạn bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc tin nhắn từ các nhóm, kênh mà bạn tham gia. Tham khảo cách bật thông báo Telegram trên Android, iPhone và máy tính dưới đây.

Cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào Ứng dụng > Chọn Telegram

Bước 3: Nhấn chọn vào Thông báo > Bật cho phép thông báo và tuỳ chỉnh các loại thông báo muốn nhận:

 • Tin nhắn: Bật Thông báo tin nhắn.
 • Nhóm và kênh: Bật Thông báo nhóm và kênh.
 • Cuộc gọi: Bật Thông báo cuộc gọi.
 • Tin nhắn bí mật: Bật Thông báo tin nhắn bí mật.
 • Nhắc nhở: Bật Nhắc nhở.
Cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android
Cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android

Đặc biệt, sau khi bật thông báo Telegram trên điện thoại, người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh, rung và đèn LED cho các loại thông báo khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android cho từng cuộc trò chuyện, nhóm hoặc kênh riêng lẻ.

Bật thông báo Telegram trên trang web

Sử dụng Tele trên website trực tuyến cũng được khá nhiều người sử dụng vì tiện lợi, không cần tải ứng dụng về thiết bị. Các thao tác hướng dẫn cách bật thông báo Telegram trên web cũng khá đơn giản.

Bước 1: Truy cập trang https://web.telegram.org/ và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > Nhấn chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt, chọn Thông báo. Sau đó nhấp vào Bật thông báo trên trình duyệt và tùy chỉnh loại thông báo muốn nhận, tương tự như trên điện thoại và máy tính.

Các bước trên hướng dẫn cài đặt thông báo Telegram từ cách tắt thông báo trên Telegram cho đến cách bật thông báo Telegram trên iPhone, Android đơn giản đúng không nào?

Những nâng cấp mới trên ứng dụng Telegram

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Telegram đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt. Bên cạnh các tính năng nhắn tin thông thường, ứng dụng cũng có tính năng đăng tải Story trên trang cá nhân, tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác. Tin cá nhân cũng được lưu trên tài khoản đến 24 giờ. Bạn cũng có thể thiết lập đối tượng xem được tin của mình.

Những nâng cấp mới trên ứng dụng Telegram
Những nâng cấp mới trên ứng dụng Telegram

Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp thêm phiên bản Premium với nâng cấp sử dụng Story không giới hạn, mở rộng thêm dung lượng lưu trữ tệp lên đến 4GB, sử dụng bộ nhãn dán đặc biệt dành riêng cho thành viên trả phí,… Mức giá cho ứng dụng này cũng tương đối hợp lý, người dùng có thể chọn mức giá khoảng 119.000 đồng/tháng hoặc 999.000 đồng/năm.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các loại thông báo Telegram phổ biến nhất, cách tắt thông báo Telegram, cách bật thông báo Telegram trên Android, iPhone và máy tính cũng như cách cài đặt thông báo Telegram. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thủ thuật bổ ích, thiết thực. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here