7 cách test điện thoại Samsung chính hãng chuẩn xác nhất

0
503
cách test điện thoại samsung cũ khi đi mua
Đánh giá nội dung!

Cách test điện thoại Samsung như thế nào là câu hỏi được nhiều người mua điện thoại cũ thắc mắc. Nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại Samsung cũ thì hãy xem ngay bài viết này. Tại đây sẽ hướng dẫn bạn 7 cách kiểm tra điện thoại Samsung chuẩn xác nhất. Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Vì sao cần biết cách test điện thoại Samsung trước khi mua

Việc kiểm tra điện thoại Samsung trước khi mua cực kỳ quan trọng. Điều đó nhằm đảm bảo bạn không mất tiền và thời gian mua phải sản phẩm kém chất lượng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên kiểm tra điện thoại trước khi mua.

Không sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng 

Trong quá trình kiểm tra tính năng của điện thoại. Bạn phát hiện ra điện thoại không hoạt động như mô tả của người bán. Bạn phát hiện điện thoại là hàng đã sửa chữa và gặp lỗi. Bạn có thể từ chối mua hàng và tránh mất tiền oan cho một sản phẩm kém chất lượng.

Yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm

Việc kiểm tra điện thoại trước khi mua sẽ giúp bạn an tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng của nó. 

vì sao cần biết cách test điện thoại samsung

Bạn sẽ biết điện thoại có nguồn gốc từ nước nào? Có phải hàng chính hãng không? Đã sử dụng được bao lâu và các tính năng có còn hoạt động tốt không?

Nắm được tình trạng của điện thoại để kịp thời sửa chữa

Trong quá trình kiểm tra, người mua phát hiện ra sản phẩm bị lỗi nhỏ có thể khắc phục được. Chẳng hạn như lỗi kết nối, pin yếu, hoặc lỗi phần mềm… Thì người mua có thể kịp thời sửa chữa để tránh cho điện thoại hư hại nặng hơn.

Do đó việc kiểm tra điện thoại Samsung trước khi mua là cực kỳ quan trọng. Thông qua kiểm tra sẽ đảm bảo bạn mua được một sản phẩm tốt, chất lượng và đáng tin cậy.

Tổng hợp các cách test điện thoại Samsung chính xác 100%

Nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại Samsung cũ. Thì cần nắm vững 7 cách test máy Samsung sau. Xem chi tiết cách test ở phía dưới nhé.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng IMEI 

Cách test điện thoại Samsung bằng việc kiểm tra IMEI là thao tác đơn giản và dễ thực hiện. IMEI là mã số duy nhất gán cho một điện thoại di động. Nhờ vào số IMEI mà người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của điện thoại. 

Bước 1: Bạn tiến hành tìm mã số bên ngoài hộp đựng điện thoại. Thông thường mã số sẽ nằm ở hai đầu nhỏ của vỏ hộp đựng Samsung.

cách test điện thoại samsung bằng imei

Bước 2: Sau đó bạn bắt đầu kiểm tra số IMEI trên thân máy. Đối với IMEI là một số duy nhất được gán cho một chiếc điện thoại di động. Nhờ vào IMEI người dùng sẽ kiểm tra tính hợp lệ của điện thoại.

Điện thoại được thiết kế nguyên khối, số IMEI sẽ nằm trên mặt lưng của điện thoại. Với điện thoại có thiết kế pin tháo rời. Số IMEI  nằm trên tem dán cục Pin điện thoại.

vị trí dán mã imei trên điện thoại

Bước 3: Tại bàn phím của cuộc gọi bạn nhập *#06#. Lúc này mã IMEI sẽ tự động hiện ra màn hình điện thoại của bạn.

nhập mã lệnh để check imei samsung

Sau đó bạn tiến hành so sánh 3 số IMEI đã tìm được. Nếu cả 3 số đều trùng nhau thì nghĩa là điện thoại của bạn vẫn nguyên hộp và không bị thay đổi vỏ.

Kiểm tra bảo hành qua tin nhắn

Tại màn hình tin nhắn bạn chọn nơi gửi 6060 và soạn tin với cú pháp là dãy số IMEI. Ví dụ mã IMEI máy bạn là 357482851783266. Bạn soạn 357482851783266 rồi gửi 6060. 

Dãy số IMEI sẽ gồm 15 số, vì vậy hãy nhập đúng và đủ trước khi gửi nhé. Sau vài phút thì tin nhắn sẽ trả về. Nội dung tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành và kèm thời gian bảo hành.

cách kiểm tra thời hạn bảo hành samsung qua tin nhắn

Điều này đồng nghĩa điện thoại bạn là điện thoại Samsung chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài của Samsung (1800588889) để kiểm tra.

Bạn chỉ cần cung cấp dãy 15 số trên mã IMEI. Việc còn lại là để tư vấn viên cho bạn thông tin chính xác về thời gian bảo hành sản phẩm.

Hướng dẫn kiểm tra cảm ứng Samsung

Có khá nhiều cách để kiểm tra độ cảm ứng trên màn hình Samsung. Dưới đây là 4 cách cơ bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. 

Sử dụng mắt thường để quan sát màn hình 

Bạn nên tiến hành kiểm tra xem màn hình có trầy xước, vỡ hay bị bẩn không. Nếu màn hình bị xước hoặc vỡ thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến độ mượt của cảm ứng. Còn nếu màn hình bẩn thì bạn nên lau sạch để đảm bảo tính năng cảm ứng hoạt động tốt.

hướng dẫn cách kiểm tra cảm ứng cho samsung

Dùng tay để cảm nhận độ mượt

Bạn hãy sử dụng ngón tay để vuốt, lướt và kéo trên màn hình. Nếu tính năng cảm ứng hoạt động tốt, màn hình có độ di chuyển mượt mà.

dùng tay cảm nhận độ mượt của màn hình samsung

Nếu màn hình phản ứng trễ hoặc khó di chuyển thì đây là dấu hiệu cảm ứng hoạt động không tốt.

Nhập lệnh *#0*# để mở chức năng kiểm tra cảm ứng

*#0*# là một mã giúp kiểm tra tổng quan điện thoại Samsung. Khi nhập mã này xong màn hình test sẽ thể hiện nhiều các chức năng khác nhau. Các chức năng kiểm tra bao gồm kiểm tra màn hình, loa, cảm biến, camera…

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng gọi điện rồi nhập *#0*#. Đây là lệnh giúp bạn có thể kiểm tra màn hình của thiết bị Samsung.

check chức năng cảm ứng trên samsung

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một menu cơ bản bao gồm rất nhiều tính năng. Để test màn hình cảm ứng Samsung thì bạn chọn vào mục Receiver.

nhấn vào receiver để vào test cảm ứng samsung

Bước 3: Màn hình lúc này sẽ chuyển sang màu trắng. Bạn quan sát góc cạnh và viền để xem đường chỉ đen có đều màu hay biến dạng không. Hãy nhớ xoay màn hình nhiều góc khác nhau để xem có loang mực hay hở sáng không. 

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể kiểm tra màn hình ở trạng thái đỏ, xanh lá, xanh dương và đen. Bạn chỉ cần nhấn vào các mục Red, Green, Blue Black là kiểm tra được.

kiểm tra hiển thị màu trên samsung

Khi kiểm tra trạng thái màu, bạn nên kiểm tra màu sắc có sáng và sống động hay không. Điều này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng điện thoại sau này đấy. 

Lệnh Touch kiểm tra tính năng cảm ứng Samsung

Đầu tiên bạn chọn mục Touch để kiểm tra tính năng cảm ứng trên Samsung. 

check tính cảm ứng trên màn hình bằng lệnh touch

Sau đó bạn lần lượt chạm vào các ô và lướt theo các đường đi được chỉ dẫn. Bạn thực hiện đến khi hoàn thành đường vẽ ô xung quanh và dấu X ở giữa. Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình cảm ứng có bị chết ở vùng nào không. 

di chuyển theo các đường chéo vẽ sẵn để kiểm tra

Bạn có thể vẽ thêm các đường ngẫu nhiên để kiểm tra xem khả năng cảm ứng của máy có vấn đề không. Nếu nét vẽ bị đứt thì màn hình đã được thay mới. Hoặc vài điểm cảm ứng đã bị chết. Khi hoàn thành kiểm tra, màn hình sẽ đưa về giao diện điều khiển. 

Lưu ý: Với lệnh này thì bạn phải thực hiện hoàn tất kiểm tra thì mới thoát ra được. Nếu muốn thoát ngay lập tức thì chỉ có thể nhấn nút tăng âm thanh. 

Kiểm tra ngoại hình điện thoại Samsung

Kiểm tra ngoại hình điện thoại Samsung cũng là một bước quan trọng khi mua điện thoại cũ. Dưới đây là 6 chi tiết trên chiếc điện thoại Samsung mà bạn cần kiểm tra.

Kiểm tra mặt kính chống trầy

Hiện nay đa phần điện thoại đến từ nhà Samsung đều trang bị mặt kính cường lực Gorilla. Mặt kính này có thể chống trầy ngay cả khi bạn để điện thoại chung với các vật sắc nhọn.

kiểm tra mặt kính chống trầy của samsung

Do đó bạn chỉ cần thử lấy cạnh chìa khóa rạch lên mặt kính vài lần. Nếu mặt kính vẫn nguyên vẹn, không trầy xước gì thì đó là hàng thật. Tuy nhiên bạn không nên thử bằng vật nhọn như kéo, dao vì có khả năng làm hỏng mặt kính.

Kiểm tra camera trước, camera sau

Camera trước và sau của điện thoại Samsung cũng được bảo vệ bằng lớp kính cường lực. 

check độ tốt của camera

Để kiểm tra thì bạn có thể dùng ngón tay và ấn vào camera. Nếu bề mặt của camera bị lún xuống thì khả năng là chúng được bọc bằng mica. Điều đó cũng thể hiện là nó đã bị thay thế và không phải linh kiện chính hãng.

Kiểm tra mặt lưng

Mặt lưng của đa số mẫu điện thoại Samsung đều được thiết kế bằng hợp kim cao cấp. Do đó khi sờ vào cảm rất rất trơn tru, êm tay. Ngoài ra logo của hãng cũng sẽ được in rõ nét và chắc chắn.

kiểm tra mặt lưng samsung

Nếu bạn kiểm tra thấy mặt lưng của máy không trơn và êm tay, hay logo bị mờ. Thì đây chắc chắn là dấu hiệu vỏ điện thoại đã bị thay, không còn là vỏ “zin” nữa.

Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình

Nếu màn hình là hàng chính hãng thì sẽ được thiết kế rất sắc sảo. Màn hình không có dấu hiệu mờ hoặc nhòe hình hình ảnh. 

kiểm tra độ sắc sảo của màn hình

Ngược lại nếu là hàng nhái thì chất lượng hiển thị hình ảnh sẽ thấp hơn. Thậm chí sẽ xuất hiện những ô ca rô nhỏ li ti ở viền bên ngoài màn hình.

Các phím cứng 

Trước tiên bạn nhập *#0*# để kiểm tra tổng quan điện thoại Samsung. Để kiểm tra khả năng hoạt động của các phím cứng bạn hãy chọn Sub key. 

Sau đó bạn hãy bấm từng phím. Lúc này màn hình sẽ hiển thị những màu sắc khác nhau khi bạn bấm. Điều này đồng nghĩa là phím cứng đang hoạt động tốt.

cách test phím cứng điện thoại samsung bằng lệnh sub key

Với thao tác này sẽ giúp biết được các phím cứng có hoạt động tốt hay không. Một số phím mà bạn cần kiểm tra đó là phím nguồn, home, tăng, giảm âm lương,… 

Cổng kết nối

Bạn sử dụng đầu sạc và cáp sạc để kết nối vào cổng sạc trên điện thoại. Nếu điện thoại báo hiệu sạc và có thể sạc đầy bình thường thì cổng sạc đang hoạt động tốt.  

check độ tương thích của cổng sạc

Bạn sử dụng tai nghe để cắm vào cổng tai nghe trên điện thoại. Sau đó bạn kiểm tra âm thanh có phát ra có bình thường hay không.

check kết nối tai nghe

Bạn nên kiểm tra kỹ các cổng kết nối của điện thoại. Ví dụ như cổng sạc, cổng tai nghe,… Điều này là nhằm tránh gặp hư hỏng cần phải mất tiền sửa chữa sau khi mua về nhé.

Cách test camera điện thoại Samsung

Kiểm tra camera trên điện thoại cũng là một phần quan trọng. Bạn hãy tiến hành chụp và quay video trong điều kiện ánh sáng tốt và xấu để đánh giá nhé.

cách test camera điện thoại samsung

Sau khi chụp xong bạn hãy so sánh xem máy có lấy nét tốt và màu sắc có trung thực không. Tùy vào thực tế mà bạn có thể đánh giá chất lượng ảnh chụp của máy có tốt không. Nếu bạn hài lòng với chất lượng hình ảnh thì hãy quyết định mua điện thoại đó nhé.

Hướng dẫn test loa và mic điện thoại Samsung

Để kiểm tra loa bạn có thể chọn vào Speaker. Sau khi chọn xong điện thoại sẽ phát thử một bài nhạc. Lúc này bạn sẽ kiểm tra và đánh giá được chất lượng âm thanh tốt hay không của điện thoại.

cách test loa và mic điện thoại samsungĐể kiểm tra mic trên Samsung bạn có thể dùng điện thoại đó thực hiện cuộc gọi tới số khác. Nếu người nghe nghe được tiếng bạn và tiếng không bị rè. Thì mic điện thoại hoạt động tốt. 

thử gọi cho người khác để kiểm tra

Loa và mic là hai yếu tố không kém phần quan trọng của điện thoại Samsung. Do đó hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo nó được hoạt động tốt nhất nhé. 

Kiểm tra các tính năng kết nối 

Khi mua điện thoại Samsung cũ, bạn cần kiểm tra tính năng kết nối để đảm bảo chúng hoạt động tốt. 

Bluetooth 

Để kiểm tra Bluetooth của điện thoại Samsung cũ. Bạn hãy tiến hành bật Bluetooth và tìm kiếm thiết bị khác trong phạm vi có thể kết nối. 

cách test khả năng kết nối không dây của điện thoại samsungNếu bạn tìm thấy và kết nối được với thiết bị khác. Ví dụ như tai nghe Bluetooth hay loa Bluetooth… Thì tính năng Bluetooth của điện thoại đang hoạt động tốt.

WiFi 

Để kiểm tra tính năng WiFi của điện thoại bạn hãy bật WiFi lên. Sau khi nhập mật khẩu mà bạn kết nối với mạng WiFi và truy cập Internet được. Thì tính năng WiFi của điện thoại vẫn còn hoạt động tốt. 

Bạn cũng nên kiểm tra tốc độ và độ ổn định của kết nối WiFi nhé. Điều đó là để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra trong quá trình truy cập mạng.

S Pen

Nếu bạn mua điện thoại có tính năng S Pen thì hãy kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không. Để kiểm tra bạn hãy sử dụng S Pen để viết và vẽ trên màn hình. 

Nếu S Pen có phản hồi đúng với những chi tiết bản vẽ hoặc viết thì nó vẫn hoạt động tốt.

GPS

Để kiểm tra tính năng GPS bạn chỉ cần bật định vị GPS trên điện thoại. Sau đó bạn và sử dụng Google Maps để xem điện thoại có phản hồi đúng vị trí của bạn không. 

cách test độ chính xác trong định vị gps của samsung

Nếu điện thoại phản hồi đúng và cập nhật liên tục khi bạn đang di chuyển thì tính năng GPS của điện thoại vẫn hoạt động tốt.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn 7 cách test điện thoại Samsung đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách test điện thoại chính xác hơn. Nhờ vậy mà bạn có thể mua điện những chiếc điện thoại Samsung cũ với chất lượng tốt nhất nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here