Cách test iPhone XR cũ chuẩn nhất tránh mua phải hàng dựng

0
6206
Cách test iPhone XR cũ chuẩn nhất tránh mua phải hàng dựng
Đánh giá nội dung!

Thị trường công nghệ toàn cầu, đang rất mong chờ ngày siêu phẩm iPhone 12 được ra mắt. Chính điều này, đã thúc đẩy giá của iPhone 11 và các thế hệ iPhone trước giảm mạnh, trong đó có cả iPhone Xr, giảm mạnh.

Rất nhiều người đã tranh thủ cơ hội này để mua được những chiếc iPhone với giá tốt, iPhone Xr cũ là một trong những đối tượng rất được săn lùng. Bởi trên thị trường hiện nay giá của iPhone Xr cũ chỉ khoảng 6 cho đến 10 triệu đồng, tùy vào thời gian đã được sử dụng và độ mới của máy.

  • Xem thêm: iPhone X cũ các dòng giá bao nhiêu? Xem ngay bảng giá mới nhật tại đây!

Nhưng để mua được chiếc iPhone Xr vừa đẹp, vừa tốt, vừa rẻ thì bạn cần phải biết cách test iPhone Xr cũ để tránh mua phải hàng dựng, kém chất lượng.

Hướng dẫn cách test iPhone XR cũ chuẩn nhất

Kiểm tra ngoại hình

Để chọn dược chiếc iPhone Xr cũ ưng ý, chỉ kiểm tra chức năng là chưa đủ. Song song đó, bạn cần phải kiểm tra thật kĩ ngoại hình máy, để không gặp tình trạng khi mua về mới phát hiện vẻ ngoài iPhone Xr cũ có vấn đề.

Do đó khi mua iPhone Xr cũ, đầu tiên bạn cần kiểm tra khung máy và độ mới. Khung máy không được có nhiều vết trầy xước, phải còn mới. Đặc biệt là điểm giao của khung máy và mặt lưng, màn hình, không được có vết trầy, cấn máy. 

Bên cạnh đó, bạn phải xem, xét màu sắc của khung máy, phần khe sim và nút bấm của iPhone Xr. Chúng không được có vết ố, lệch màu. Khe sim phải được lấy ra dễ dàng, nút bấm nhạy. Màu sắc đẹp mắt.

Kiểm tra ngoại hình iPhone XR cũ

Không chỉ kiểm tra khung máy, mặt kính và mặt lưng cần được chú ý kiểm tra xem có trầy xước, nứt hay không. Nếu iPhone Xr cũ bị trầy hay nứt màn hình, mặt lưng chi thấy thói quen sử dụng của người chủ trước không hề tốt. 

Sau khi đã kiểm tra màu sắc và độ trầy xước, bạn hãy dung tay miết lên mép màn hình và mặt lưng xem có keo chảy ra hay không. Nếu có thì rất có thể iPhone Xr cũ này đã qua sửa chữa, thậm chí rất có thể là hàng dựng.

Cách kiểm tra trên còn giúp bạn biết được máy có chắc chắn hay không, có bị bung hay hở ở đâu không. 

Test cảm ứng

Sau khi đã kiểm tra ngoại hình iPhone Xr cũ, bạn cần tiến hành kiểm tra đến cảm ứng của máy. Đây là phần kiểm tra rất quan trọng, bạn không thể bỏ qua và phải thực hiện cẩn thận. 

Đầu tiên, bạn hãy vuốt qua vuốt lại màn hình, để đánh giá tốc độ phản hồi có nhạy không, có rít tay không. Kế đến, hãy thực hiện taho tác di chuyển 1 biểu tượng trên màn hình, rồi di chuyển biểu tượng đó xung quanh màn hình.

Test cảm ứng màn hình

Cần lưu ý, nếu icon đó bị văng ra điểm nào đó khi bạn còn đang vuốt, thì bạn vừa tìm được một điểm chết của iPhone Xr cũ. Khi phát hiện điểm chết, bạn hãy đề nghị nhân viên tại cửa hàng đổi máy khác và kiểm tra lại từ đầu.

Kiểm tra camera

Để kiểm tra camera iPhone Xr cũ chuẩn xác, đầu tiên phải kiểm tra ngoại hình của camera trước và camera sau. Đầu tiên, nhìn xem 2 vòng tròn camera có đều và đồng tâm hay không. 

Nếu bạn nhận thấy camera có chút lạ như lệnh đôi chút thì có thể máy đã bị thay camera.

Kiểm tra camera

Sau khi kiểm tra xong ngoại hình của camera, bạn vào ứng dụng camera để check các tính năng chụp ảnh, quay video, xem hình ảnh có rõ không, lấy nét tốt không,… 

Test chức năng máy iPhone Xr cũ

Tiếp theo đó, bạn hãy thử lắp SIM vào máy, kiểm tra tính năng nghe, gọi, loa của máy, kết nối wifi, 4G… của máy. Các chức năng này hoạt động tốt thì bạn có thể an tâm trên 70% rồi đó.

Bạn hãy vào mục “Giới thiệu” trong mục “Cài đặt chung” ở biểu tượng “Cài đặt” để xem các thông số của máy. Vào “Pin” để xem được tình trạng pin. 

Test chức năng máy iPhone Xr cũ

Trên đây, TTCN đã hướng dẫn bạn cách test iPhone XR cũ trước khi mua để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc điện thoại ưng ý!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here