Cách thay mực máy in Brother nhanh chóng, đúng kỹ thuật

0
490
Cách thay mực máy in Brother
Đánh giá nội dung!

Bạn đang lo lắng vì không biết cách thay mực máy in Brother khi máy hết mực, không in được? Bạn hãy yên tâm vì cách thực hiện vô cùng dễ dàng và trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in Brother nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Cùng tham khảo nhé!

Nhận biết máy in Brother hết mực

Trước khi thực hiện thay mực máy in Brother, bạn cần kiểm tra và xác định máy in của mình có cần thay mực hay có dấu hiệu khuyến cáo thay mực theo nhà sản xuất hay chưa cụ thể như:

Nhận biết máy in Brother hết mực

 • Khi sử dụng in ấn, xuất hiện dấu hiệu trang in bị mờ dù đã chỉnh mức độ đậm nhạt của mực trước khi in. Ngoài ra nếu bản in có vệt trắng giữa trang, vệt mờ ở các góc của trang…cũng chính là báo hiệu máy đang cần thay mực.
 • Trên mỗi máy in Brother đều có đèn báo hiệu Toner Low. Khi máy in sắp hết mực, đèn báo này sẽ nhấp nháy để bạn nhận biết và thay mực cho máy in. Trường hợp đèn sáng không nhấp nháy, máy in của bạn đã hết mực hoàn toàn và không thể in tiếp.

Nếu bạn đang gặp phải các dấu hiệu cơ bản trên, bạn sẽ cần phải thay mực cho máy in Brother để tiếp tục công việc.

Cách thay mực máy in Borther đúng kỹ thuật đơn giản

Máy in Brother có nhiều dòng máy khác nhau, tuy nhiên đa số các máy in của hãng này đều có cách thay mực gần giống nhau. Dưới đây là cách thay mực máy in Brother hiệu quả!

 • Bước 1: Tại phần đầu máy in, tiến hành mở nắp trước của máy bằng cách nhấc cả cụm hộp mực (bao gồm cụm trống drum và cụm mực dính liền nhau) ra khỏi máy.

Lưu ý thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh gãy các cụm chốt của máy in.

Cách thay mực máy in Borther đúng kỹ thuật

 • Bước 2: Thực hiện tách trống hình hộp mực ra khỏi cụm hộp mực bằng cách xác định 2 chốt cố định của 2 bộ phận trên. Tiến hành ấn chốt cố định và tách chúng ra. Phần trống hình hộp mực dễ dàng nhận biết chính là phần chứa thanh màu (thường là màu xanh).

Tách trống hộp mực ra

 • Bước 3: Tại cạnh bên phải của cụm mực sẽ có 2 ốc vít, bạn hãy vặn 2 ốc vít này ra bằng tua vít phù hợp. Sau khi tháo được phần nhựa, tiếp tục tháo nắp và lấy bánh răng trên cụm mực ra ngoài để có thể tiến hành đổ mực thay thế.
 • Bước 4: Dùng phễu đổ mực máy in mới vào và đóng nắp lại, lắp bánh răng về vị trí ban đầu. Phần ốc đã tháo cũng lắp lại để cố định cụm hộp mực với các chi tiết khác.

Dùng phểu đổ mực máy in

 • Bước 5: Lắc đều cụm hộp mực đã thay mực trước khi gắn vào chung với cụm trống drum rồi gắn cụm hộp mực và cụm trống drum với nhau thông qua hai chốt cố định. Cuối cùng lắp cả cụm mực và trống máy in vào vị trí ban đầu.
 • Bước 6: Thực hiện in thử (test) hoặc in 1 tài liệu có chữ nguyên trang giấy (bất kỳ) để kiểm tra xem mực in đã đậm hơn và đều hơn chưa. Nếu bản in rõ nét tức là bạn đã thực hiện thay mực in cho máy Brother thành công.

Thực hiện in thử

Lưu ý khi thay mực

Sau khi đã thực hiện xong các cách thay mực máy in Brother, bạn cần lưu ý đến các vấn đề như:

 • Thường xuyên kiểm tra đèn báo mực Toner Low trên máy in để tránh lỗi phát sinh khi in cũng như giúp kéo dài tuổi thọ máy in.
 • Cần chọn đúng mực theo mã máy. Ví dụ máy Brother HL-2132D có thể dùng mực Laser Toner Brother HL 2240/2270….
 • Trước khi đổ mực, nên vệ sinh những phần linh kiện đi kèm như gạt từ, trục cao su…để loại bỏ những phần cặn mực, giúp bản in không bị lem mực, in sắc nét hơn.
 • Nên thực hiện in thử sau khi thay mực để kiểm tra việc thay mực in đã thành công hay chưa, nếu chưa thì từ đó tìm hướng khắc phục nếu gặp lỗi trong quá trình thay mực.

Lưu ý khi thực hiện cách thay mực máy in brother

Trên đây là những cách thay mực máy in Brother cơ bản, nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thao tác thay mực dễ dàng hơn, giảm thiểu chi phí khi phải gọi dịch vụ bên ngoài. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kiến thức này cho bạn bè nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here