Cách thay mực máy in tại nhà đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

0
349
Cách thay mực máy in tại nhà đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng
Đánh giá nội dung!

Sử dụng cách thay mực máy in tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào cho đúng. Vì thế, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực và những lưu ý cần biết trong việc chọn mực nhé!

Cách thay mực máy in tại nhà đơn giản

Ngoài việc xem qua hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản, mọi người còn cần quan tâm đến các vấn đề xoay quanh quá trình thực hiện. Điều đó sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và tránh được các sai sót, dẫn đến hư hỏng linh kiện và tốn thời gian như sau:

Xác định mực in

Sau một thời gian sử dụng, máy in của bạn gặp phải tình trạng bản in bị lem, in không rõ nét, mất chữ,..thì có khả năng cao máy đã hết mực in. Bởi tùy vào từng dòng máy, mỗi loại mực sẽ có khả năng in ra số lượng trang khác nhau như 1000 hoặc 2000 trang chẳng hạn.

>>> Xem thêm: Giải đáp giá mực in bao nhiêu là ổn

Cách thay mực máy in cần lưu ý về mực in

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bơm mực mới vào máy, bạn cần xác định chính xác máy đang dùng phù hợp với loại mực in nào. Bạn có thể tham khảo người bán hoặc xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Bởi lẽ, nếu bơm phải loại mực không phù hợp, không chỉ chất lượng bản in bị ảnh hưởng mà tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Mặt khác, nếu bạn có điều kiện, có thể sử dụng mực in dành riêng cho hãng máy in đó. Tuy đắt đỏ nhưng mực in ra mịn, cho bản in sắc nét và linh kiện ít bị hao mòn hơn.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để quá trình thay mực máy in tại nhà diễn ra nhanh chóng hơn, mọi người còn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết trước khi bắt tay vào thực hiện như sau:

 • 1 cây kìm có đầu mũi nhọn để gắp các linh kiện, ốc vít nhỏ trong hộp mực máy in.
 • 1 tua vít loại 2 cạnh và 4 cạnh để tháo các ốc vít trong hộp mực máy in.
 • Hộp nhựa hoặc dụng cụ gì đó có thể giữ các ốc vít tháo ra tránh bị rơi mất.
 • 1 quả xịt hơi để làm sạch bụi bề mặt linh kiện máy in.
 • Giấy lau để làm sạch linh kiện.
 • 1 lọ mực dành riêng cho máy in đó.
 • 1 phễu đổ mực.

>>> Tìm hiểu thêm: Bật mí cách xử lý khi máy in bị nhòe mực hiệu quả

Cách thay mực máy in chi tiết nhất

Sau khi đã chuẩn bị đủ các dụng cụ bên trên, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các thay mực máy in thông qua các bước hướng dẫn cụ thể. Mời mọi người cùng xem qua hết như sau:

 • Bước 1: Ở đầu phía bánh răng trống, sử dụng tua vít loại 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở đầu ra. Sau khi xong hãy tháo luôn cả phần nắp che bằng cách dùng tay kéo nhẹ.

Cách thay mực máy in bước 1

 • Bước 2: Tiếp đến sẽ là phần tháo hộp mực. Ngay khi kéo nắp che ra, bạn sẽ nhìn thấy được 1 chốt màu trắng bằng inox và bên đối diện cũng vậy. Sử dụng kìm nhọn để tháo 2 chốt đó ra.

Cách thay mực máy in bước 2

 • Bước 3: Lần lượt tháo trống, trục cao su, tháo ốc trên hộp mực để đổ lượng mực thải còn thừa ra ngoài. Sau đó lắp ngược lại như ban đầu.

Cách thay mực máy in bước 3

 • Bước 4: Sử dụng dụng cụ để làm sạch toàn bộ bề mặt, rồi bắt đầu đổ mực vào phễu rồi tiến hành bơm mực vào máy.

Các lưu ý cần biết về cách thay mực máy in

Sau khi làm theo các bước trong cách thay mực máy in tại nhà, bạn cũng cần nên lưu ý một số vấn đề mà người dùng hay gặp phải như sau:

 • Đối với những ai thực hiện lần đầu hoặc máy in lần đầu được bơm mực mới, vị trí các con ốc sẽ khá cứng và khó rút nên hãy tháo ra từ đầu trống cho đến chốt bên trong.
 • Đổ bỏ toàn bộ mực thải, không nên dùng lại.
 • Nên lắc đều mực in trước khi bơm vào máy.
 • Lắp ráp và thực hiện in sau đó để kiểm tra chất lượng.

Hy vọng với những thao tác đơn giản trong cách thay mực máy in tại nhà, mọi người sẽ tham khảo qua và thực hiện hiệu quả hơn nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here