Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, không bật định vị

1
33750
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, không bật định vị
Đánh giá nội dung!

Trong các dòng điện thoại cao cấp hiện nay, iPhone là thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm và định vị điện thoại iPhone khi người dùng vô tình để quên, đánh rơi hay thậm chí bị “móc” mất đã trở nên vô cùng phổ biến. Và cách tìm iPhone bị mất được rất nhiều người quan tâm khi bất chợt một lúc nào đó bạn phát hiện iphone của mình đã “bốc hơi” và thậm chí “tắt nguồn” để bạn không thể định vị được.

Trên thực tế phần đông người dùng cho rằng khi điện thoại bị tắt nguồn thì mọi cài đặt trên điện thoại bao gồm cả chức năng tìm kiếm, định vị cũng bị vô hiệu hóa theo. Một số người cho rằng có thể định vị số điện thoại để tìm ra điện thoại, tuy nhiên hiện nay chúng ta vẫn chưa thể thực hiện việc xác định vị trí qua số điện thoại. Việc xác định vị trí qua số điện thoại sẽ khiến người dùng mất đi an toàn đời tư cá nhân, vì vậy điều này không thể thực hiện được.

Mặc dù vậy đối với thiết bị iPhone, có rất nhiều cách để ban có thể tìm, định vị iPhone bị mất ngay cả khi đã bị tắt nguồn. Bằng cách sử dụng các ứng dụng như Find My iPhone, Find My Friends hoặc bằng iCloud, số IMEI,.. để biết được vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi bị tắt nguồn.

Sau đây là một số gợi ý về cách tìm iPhone bị mất giúp nâng cao khả năng tìm kiếm mà bạn có thể tham khảo:

Cách cài định vị cho iPhone

Không ai hi vọng bỗng một ngày chiếc điện thoại của mình biến mất, tuy nhiên chúng ta luôn phải phòng tránh trước các rủi ro có thể xảy ra bằng cách cài định vị cho iPhone trước khi nó bị thất lạc. Làm sao để cài định vị cho iphone của bạn? Chỉ cần vài bước đơn giản như kích hoạt tính năng Find My iPhone có sẵn trên điện thoại hoặc một số ứng dụng trên Appstore là bạn có thể đảm bảo thiết bị của bạn an toàn.

Bạn mở mục Cài đặt (“Setting”), chọn Accounts & Passwords, truy cập đến ứng dụng iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Find My iPhone, với iPhone chạy iOS8 trở lên bạn nên kích hoạt cả Gửi vị trí sau cùng (“Send last location”) để gửi vị trí cuối cùng của chiếc iPhone trước khi nó bị tắt nguồn.

Giử vị trí sau cùng trên iPhone

Cách định vị iPhone bị mất

Bạn có thể tìm iPhone của mình thông qua iPhone của bạn bè hoặc người xung quanh. Trước hết bạn hãy mở ứng dụng Find My iPhone của thiết bị tìm kiếm, đăng xuất ra khỏi tài khoản của chủ thiết bị và đăng nhập lại bằng tài khoản Apple ID của mình.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị của mình, từ đây hãy chọn vào chiếc iPhone đang bị thất lạc. Ứng dụng sẽ định vị vị trí của chiếc iPhone trên bản đồ. Tiếp đó hãy nhấn vào Action phía dưới cùng để được hướng dẫn tuyến đường rò tìm, bạn sẽ nhận được vị trí cuối cùng của thiết bị ngay khi nó đã bị tắt nguồn.

Nếu không thể xác định vị trí của iPhone vì máy bị tắt hoặc không có mạng, đánh dấu hộp thoại Thông báo cho tôi khi tìm thấy (“Notify me when found”). Ngay khi điện thoại được bật và kết nối mạng, bạn sẽ nhận được thông báo vào địa chỉ thư điện tử đăng ký tài khoản Apple.

Cập nhật vị trí sau cùng trên google map

Cách tìm iPhone bị mất qua imei

Gần như bất kì smartphone nào cũng đều đi kèm với một dãy số IMEI duy nhất, đây được coi là “mã số định danh” để phân biệt các thiết bị với nhau. Khi vừa mua máy, bạn nên ghi lại số IMEI trên iPhone bằng cách gõ lệnh *#6# hoặc lấy khe gắn SIM ra để kiểm tra.

Bên cạnh đó trên mỗi model iPhone đề có khắc dãy số IMEI ở mặt sau thân máy. Khi đã có số IMEI, bạn hãy thử liên hệ với nhà mạng để nhờ họ hỗ trợ, tìm ra vị trí điện thoại.

Cách định vị iPhone không cần iCloud

Cách tìm iPhone bằng iCloud có một hạn chế đó là yêu cầu thiết bị được tìm kiếm và thiết bị tìm kiếm phải đều có mạng. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như tại thời điểm đó một trong hai thiết bị hoặc cả hai đều không có mạng?

Việc iOS cập nhật phiên bản mới đã giúp cho việc định vị iPhone trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Find My Friends, ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được vị trí iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS.

Khác với việc xác định vị trí điện thoại, việc định vị theo dõi iPhone phải được thực hiện từ trước với hai thiết bị chạy iOS 7 trở lên.

Xát định vị trí điện thoại để việc tìm lại iPhone dễ hơn

Yêu cầu đầu tiên đó là các thiết bị đều đã được cài đặt ứng dụng Find My Friends. Bạn kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi (“Share my location”) trên thiết bị cần được định vị. Vuốt từ dưới màn hình lên để hiện bảng trung tâm kiểm soát, chọn mục Airdrop và kích hoạt mục Tất cả mọi người (“Everyone”). Lưu ý là bật trên cả hai điện thoại. Để thực hiện, bạn chọn Tìm bạn (“Find my Friends”)  – thêm (“Add”) – chọn tên đối tượng trên danh sách – ấn Xong (“Done”).

Sau đó bạn vào điện thoại còn lại để Chấp nhận (“Accept”) việc kết bạn. Khi đó trên thiết bị theo dõi cũng nhận một yêu cầu theo dõi lại, bạn có thể lựa chọn có chia sẻ không tùy theo nhu cầu sử dụng.

Giờ thì bạn có thể tra cứu định vị của điện thoại này bằng điện thoại kia bằng cách bật Find My Friend, như vậy việc định vị iPhone không cần kết nối mạng và thông qua iCloud có thể dễ dàng thực hiện rồi.

Trên đây là một số cách định vị và tìm iPhone bị mất khi điện thoại bị tắt nguồn hay không bị định vị. Hi vọng bài viết về thủ thuật iPhone này có thể đem lại nhiều tham khảo khi người dùng gặp phải sự cố tương tự.

Print Friendly, PDF & Email

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here