Site icon Thủ thuật công nghệ

Cách xóa album ảnh trên facebook nhanh chóng và dễ dàng

Xóa album ảnh trên facebook
4/5 - (1 bình chọn)

Ứng dụng Facebook là một ứng dụng vô cùng phổ biến với người dùng trên thế giới và Việt Nam, là một trang mạng xã hội để người dùng có thể giao lưu và kết bạn, chia sẻ những khoảnh khắc của mình. Việc đăng ảnh trên Facebook vô cùng đơn giản và có thể đăng tải bằng máy tính và điện thoại, chính vì thế người dùng có thể chia sẻ những tấm ảnh của mình một cách dễ dàng. Đăng ảnh dễ dàng vậy bạn đã biết cách xóa album ảnh trên Facebook hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết để có thể sử dụng Facebook hiệu quả hơn nhé.

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Trên Facebook, khi đăng ảnh từ thiết bị, bạn có thể tạo album ảnh và lựa chọn album để lưu ảnh, giúp bạn bè dễ dàng theo dõi những tấm ảnh của bạn hơn. Bên cạnh album tự tạo, trên Facebook cũng có những album do chính Facebook tự thiết lập như Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Ảnh tải lên từ di động,…. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng cách xóa album ảnh trên Facebook thì cũng có thể thực hiện vô cùng đơn giản bằng máy tính với 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook phiên bản web bằng máy tính của bạn.

Bước 2: Vào trang cá nhân của bạn và chọn mục Ảnh, sau đó chọn album muốn xóa.

Bước 3: Khi click vào album bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng ở bên trên, click vào biểu tượng bánh răng và chọn Xóa album.

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Tuy nhiên nếu bạn chọn cách xóa album thì tất cả những hình ảnh cũng sẽ bị xóa nên bạn có thể lưu lại hình ảnh yêu thích trước rồi mới xóa album.

Cách xóa album Facebook trên điện thoại

Ngoài cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện xóa album bằng chính smartphone của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên facebook bằng điện thoại có thể thực hiện cụ thể như:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về ứng dụng trên CH Play (với điện thoại Android) hay App Store (với điện thoại iOS).

Bước 2: Vào trang cá nhân của bạn, chọn mục Ảnh và chọn album ảnh muốn xóa.

Bước 3: Ở góc phải màn hình sẽ có biểu tượng ba chấm, chọn biểu tượng này và chọn xóa album. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nút Sửa ở góc phải và ở từng album sẽ xuất hiện dấu X và bạn có thể xóa nhanh album bằng cách click vào dấu X và chọn Xóa.

Tuy nhiên với cách xóa album Facebook trên điện thoại này, bạn sẽ không thể xóa được những album do Facebook tự tạo như Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Ảnh tải lên từ di động,…. Cách này chỉ có thể giúp bạn xóa được album do bạn tạo nên đối với các album mặc định bạn chỉ có thể xóa từng ảnh trong album.

Cách xóa ảnh, gỡ tag ảnh trên Facebook

Với cách xóa album ảnh trên Facebook tất cả hình ảnh trong album cũng sẽ bị xóa nên nếu còn hình ảnh bạn muốn giữ lại, bạn sẽ không thể xóa album. Vì vậy, nếu có hình ảnh yêu thích và không muốn xóa, bạn nên lưu lại hình ảnh hoặc chuyển sang album ảnh khác. Ngoài ra đối với những hình ảnh được bạn bè gắn tag thì bạn sẽ không thể xóa được mà chỉ có thể gỡ tag. Nếu vậy thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ảnh hoặc gỡ tag ảnh trên Facebook vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách xóa ảnh trên Facebook bằng máy tính

Thủ thuật Facebook bật mí bạn để xóa ảnh trên Facebook bằng máy tính, bạn sẽ làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Facebook trên máy tính.

Bước 2: Click chọn album có chứa ảnh muốn xóa.

Bước 3: Tại hình thu nhỏ của bạn bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình chiếc bút. Click vào biểu tượng chiếc bút và chọn Xóa ảnh này.

Cách gỡ tag ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bạn cũng truy cập vào Facebook phiên bản web và tại thư mục Ảnh có mặt bạn, các hình ảnh thu nhỏ sẽ có biểu tượng cây bút. Click vào biểu tượng cây bút và chọn Gỡ thẻ. Như vậy là bạn đã gỡ tag thành công ảnh trên Facebook bằng máy tính.

Xóa ảnh và gỡ tag ảnh trên máy tính có thể thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để xóa ảnh và gỡ tag những hình ảnh không muốn xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Cách xóa ảnh, gỡ tag ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Bên cạnh cách xóa album ảnh trên Facebook và gỡ tag ảnh bằng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện ngay trên điện thoại của bạn. Để xóa ảnh, bạn cũng vào album ảnh chứa ảnh muốn xóa, mở ảnh muốn xóa và chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) và chọn Xóa ảnh.

Để gỡ tag ảnh trên Facebook bằng điện thoại, bạn cũng làm tương tự như cách xóa ảnh nhưng hình ảnh được gắn thẻ sẽ được lưu trong album Ảnh có mặt bạn. Mở ảnh và chọn menu sau đó chọn Gỡ thẻ.

Những cách xóa album ảnh trên Facebook cũng như cách xóa ảnh, gỡ thẻ ảnh trên Facebook sẽ giúp bạn kiểm soát trang cá nhân của mình hoàn hảo hơn, giúp bạn dễ dàng tùy biến những hình ảnh trên trang cá nhân của mình. Hi vọng qua bài viết, sẽ giúp đỡ bạn sử dụng Facebook một cách hiệu quả hơn, cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chúng tôi đố bạn, nếu bạn kết bạn một người và hủy kết bạn trên Facebook người kia có biết không? Tìm hiểu ngay để tìm câu trả lời.

Exit mobile version