Nguyên nhân hiện tượng cắm sạc laptop bị tóe lửa

0
55
Cắm sạc laptop bị tóe lửa có nguy hiểm không
Đánh giá nội dung!

Laptop của bạn đang sử dụng bình thường nhưng cắm sạc laptop bị tóe lửa? Việc này diễn ra thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến laptop mà còn có thể gây ra cháy nổ. Trong bài viết này, Thủ Công Nghệ sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng sạc laptop bị tóe lửa. Cùng xem ngay nhé!

Nguyên nhân laptop bị tóe lửa khi cắm sạc vào nguồn điện

Việc laptop cắm sạc tóe ra lửa có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Thủ Thuật Công Nghệ tìm hiểu từng nguyên nhân một cách chi tiết nhé!

 • Ổ cắm bị hoen gỉ, biến dạng. Ổ cắm hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình dẫn điện và hình thành tia lửa điện. Do đó, khi cắm sạc laptop, hiện tượng tóe lửa sẽ xuất hiện.
 • Bị tác động bởi độ ẩm, oxy hóa, bụi bẩn. Đôi khi sự tác động của không khí, hay bụi bẩn cũng có thể gây ra tình trạng tóe lửa. Tuy nhiên, việc này lại không ảnh hưởng và gây nguy hại gì.
 • Cục sạc không tương thích. Cục sạc không tương thích với máy sẽ không đáp ứng đủ điện áp và dòng điện cần thiết cho laptop. Chính vì vậy, sẽ dẫn đến quá tải và nóng lên gây ra hiện tượng tóe lửa.
 • Do nguồn điện. Khi nguồn điện quá tải dòng định mức, sẽ truyền qua không khí và các môi trường khác do tia lửa tức thời tạo ra.
 • Lỗi phần cứng. Một số lỗi phần cứng về cổng sạc, mainboard cũng có thể khiến laptop bị tóe lửa khi cắm sạc.

Nguyên nhân laptop bị tóe lửa khi cắm sạc vào nguồn điện

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắm sạc laptop bị tóe lửa. Việc xác định rõ nguyên nhân khiến laptop bị tóe lửa khi cắm sạc sẽ giúp đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

Cắm sạc laptop bị tóe lửa có nguy hiểm không?

Vậy, cắm sạc laptop bị tóe lửa có nguy hiểm không? Câu trả lời là có gây nguy hiểm. 

Khi xảy ra hiện tượng tóe lửa bạn nên ngắt sạc. Nếu bạn vẫn tiếp tục cắm sạc pin laptop ở những lần tiếp theo nguy cơ hư hỏng pin laptop và các phần cứng/ linh kiện khác rất cao. Trong các trường hợp tia lửa điện phát ra có tiếng nổ lớn có thể dễ dẫn đến chập điện và gây cháy nổ.

Cắm sạc laptop bị tóe lửa có thể gây cháy nổ

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện laptop gặp sự cố bất thường khi sạc. Hãy ngưng cắm sạc ngay lập tức. Bên cạnh đó, hãy tìm các phương án khắc phục phù hợp để tránh khỏi rủi ro ngoài ý muốn.

Cách khắc phục tình trạng sạc laptop bị tóe lửa

Có thể thấy, việc cắm sạc laptop bị tóe lửa rất nguy hiểm. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Thủ Thuật Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp sự cố tóe lửa khi cắm sạc laptop:

Sử dụng cục sạc chính hãng. Tình trạng sạc laptop bị tóe lửa có thể do bộ sạc sử dụng kém chất lượng. Bạn nên cân nhắc đổi cục sạc chính hãng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra thì việc kiểm tra các thiết bị điện cũng nên được lưu ý. Đề phòng tránh các nguy cơ.

Sử dụng cục sạc chính hãng cho laptop

Mang đến trung tâm/ cửa hàng sửa chữa. Bạn không nên tự sửa chữa lỗi laptop tóe lửa khi cắm sạc. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn hơn. Hãy mang laptop đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop. Trong số đó, Điện Thoại Vui được biết đến là cửa hàng sửa chữa laptop uy tín, chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi laptop một cách nhanh chóng.

Mang laptop đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

Hy vọng với những biện pháp này có thể giúp bạn khắc phục các tình trạng cắm sạc laptop bị tóe lửa. 

Nên mua sạc laptop chính hãng ở đâu?

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các sự cố tóe lửa khi sạc pin laptop là sử dụng sạc kém chất lượng. Chính vì vậy, bạn cần mua cục sạc laptop chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Bí quyết mua sạc laptop chính hãng:

 • Hãy mua cục sạc tại cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, thông tin liên lạc minh bạch.
 • Mua tại những địa chỉ có báo giá cục sạc chính hãng rõ ràng, chi tiết.
 • Chế độ bảo hành thiết bị cụ thể: chính sách, điều kiện bảo hành, thời  gian bảo hành.

Nên mua sạc laptop chính hãng ở đâu

Theo đó, Điện Thoại Vui được biết đến là cửa hàng cung cấp sạc laptop chính hãng với giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, mua thiết bị sạc laptop tại Điện Thoại Vui người đọc còn được:

 • Cam kết cung cấp sạc laptop chính hãng với độ bền cao.
 • Tư vấn chi tiết, chính sách giá rõ ràng, minh bạch.
 • Chế độ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho các cục sạc laptop giúp bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ về nguyên nhân cắm sạc laptop bị tóe lửa và cách xử lý khi gặp tình trạng này. Theo dõi ngay Thủ Thuật Công Nghệ để biết thêm những tin tức hay bạn nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here