Camera iPhone 15 thường có gì cải tiến? Chụp chân dung đẹp không?

0
406
Camera iPhone 15 thường chụp chân dung ra sao
Đánh giá nội dung!

Camera iPhone 15 thường (hay iPhone 15 128GB) là một trong những điểm nâng cấp lớn nhất trên phiên bản này. So với “người anh” iPhone 14, iPhone 15 có những thay đổi gì về cụm camera? Và liệu chất lượng chụp chân dung trên iPhone 15 có được cải thiện sau những nâng cấp này không?

Camera iPhone 15 thường có gì cải tiến? 

Camera của iPhone 15 là một trong những điểm có sự nâng cấp lớn nhất trên phiên bản tiêu chuẩn năm nay. Và dưới đây là 3 nâng cấp lần đầu tiên xuất hiện trên camera iPhone 15 thường mà bạn cần biết:

Cảm biến lớn gấp 4 lần phiên bản tiền nhiệm

Cải tiến đầu tiên mà nhiều trang tin đã dự đoán cuối cùng đã trở thành hiện thực. Cảm biến chính của camera iPhone 15 thường sẽ được nâng cấp từ 12MP lên 48MP tương tự như trên các phiên bản iPhone Pro và Pro Max.

Camera iPhone 15 thường cảm biến lớn gấp 4 lần

Cảm biến hình ảnh mới, lớn hơn gấp 4 lần này, sẽ giúp cho iPhone 15 có khả năng lưu giữ lại những bức hình sắc nét, có màu sắc sống động cùng độ tương phản tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể thoải mái chụp hình mà không cần phải quá lo điều kiện ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

Thu ánh sáng tốt hơn với cảm biến của Sony

iPhone 15 còn được Apple trang bị cảm biến hình ảnh mới nhất của Sony. Việc trang bị cảm biến xếp chồng mới nhất này sẽ khiến ngay cả phiên bản iPhone tiêu chuẩn như iPhone 15 cũng sẽ có được khả năng thu sáng cao gấp đôi phiên bản iPhone 14 tiền nhiệm,.

Camera iPhone 15 thường thu hút ánh sáng tốt hơn

Không chỉ có khả năng thu sáng mà cả độ nhiễu, dải nhạy sáng trên camera iPhone 15 thường cũng được cải thiện lên mức tối đa. Ngoài ra, cảm biến mới này còn có thể tự điều chỉnh trường sâu, độ phân giải để mỗi bức hình đều trở nên có hồn hơn và thể hiện được chính xác nhất ý đồ của người chụp.

Trang bị Hybrid Lens đầu tiên trên smartphone

iPhone 15 tiêu chuẩn nói riêng và iPhone 15 Series nói chung là những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu công nghệ Hybrid Lens. diễn giải một cách cụ thể hơn thì ống kính góc rộng trên iPhone 15 sẽ bao gồm 1 phần thuỷ tinh và 6 phần nhựa thay vì sử dụng nhựa hoàn toàn như trên các thế hệ tiền nhiệm.

Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp cho khả năng thu phóng, lấy nét của camera iPhone 15 thường trở nên tốt hơn. Điều này sẽ mang tới sự ổn định, đặc biệt là trong đa dạng các môi trường và điều kiện chụp hình khác nhau.

Camera iPhone 15 thường được trang bị hybrid len

Công nghệ Hybrid Lens còn đồng thời cho phép iPhone 15 tiêu chuẩn có thể thu sáng tốt hơn nhờ có được khẩu độ ống kính lớn hơn. Với khả năng thu sáng nhiều hơn tới 20%, các tính năng như chụp hình phơi sáng, tốc độ màn trập,…đều sẽ hoạt động hiệu quả hơn và mang tới màu sắc chân thực hơn trong mỗi bức hình.

Camera iPhone 15 thường chụp chân dung ra sao?

Chế độ chụp chân dung trên camera iPhone 15 thường năm nay rất được mong chờ bởi chất lượng mà nó mang tới. Có hai lý do khiến người dùng đánh giá cao về khả năng chụp chân dung của camera iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn.

Lý do đầu tiên là bởi iPhone 15 thường năm nay không chỉ được nâng cấp cảm biến 48MP tương tự như trên iPhone 14 Pro và Pro Max mà còn có sự thay đổi lớn về phần cứng. Với ống kính sử dụng công nghệ Hybrid Lens, khả năng xác định chỉ thể của iPhone 15 sẽ được cải thiện để các bức hình chân dung có chiều sâu, có hồn hơn.

Camera iPhone 15 thường chụp chân dung ra sao

Lý do tiếp theo đó là bởi camera của iPhone 15 tiêu chuẩn năm nay sẽ còn được tích hợp AI. Cụm camera “máy học” này sẽ tự động xác định được chủ thể trong mỗi khung hình để có được khả năng điều chỉnh độ sâu và mang tới hiệu ứng làm mờ tinh tế hơn.

Tạm kết về camera iPhone 15 thường

Và đó là tất cả những điểm cải tiến có trên camera iPhone 15 thường mà có thể bạn chưa biết. Để biết chi tiết hơn về những nâng cấp, giá bán cũng như có thể đặt trước cho riêng mình chiếc iPhone 15, bạn có thể tham khảo thêm và để lại thông tin liên hệ tại cellphones.com.vn.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here