Site icon Thủ thuật công nghệ

Camera không chụp được ảnh nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

camera không chụp được ảnh
Đánh giá nội dung!

Điện thoại của bạn sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra tình trạng camera không chụp được ảnh. Điều này gây ra những khó chịu và hạn chế cho quá trình sử dụng các thiết bị của bạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục camera bị lỗi trên điện thoại hiệu quả.

Camera không chụp được ảnh có dấu hiệu gì?

Camera không chụp được được ảnh có thể gây nhiều khó khăn. Vì camera là tính năng rất cần thiết của điện thoại. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể xảy ra như:

  • Khi mở camera, bạn chỉ thấy giao diện có màu đen hoặc trắng trong, không hiện hình ảnh. Hoặc ứng dụng máy ảnh không hiển thị trên thanh công cụ của máy.
  • Ứng dụng máy ảnh không khởi động được hay khi đang sử dụng máy ảnh chụp hình ứng dụng tự động thoát ra.

biểu hiện camera không chụp được ảnh

  • Dù lấy nét tự động hay bằng tay thì bạn vẫn không thể lấy nét, ảnh chụp hoặc video bị mờ, kém chất lượng.
  • Ảnh được chụp từ camera hiển thị sai màu sắc, độ tương phản. Thậm chí xuất hiện đường kẻ sọc, đốm, và nhiều dấu hiệu bất ổn khác.

Nguyên nhân khiến camera không chụp được ảnh?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc camera không chụp được ảnh do phụ kiện bảo vệ, lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm. Một số nguyên nhân cụ thể như:

  • Các phụ kiện bảo vệ điện thoại như ốp lưng, bao da đã vô tình che khuất camera. Ngoài ra, nếu như camera bị bám nhiều bụi bẩn, dấu vân tay. Điều này có thể là nguyên nhân khiến camera chụp bị mờ.
  • Phần cứng nào đó của điện thoại có vấn đề hoặc camera của máy đã bị hư hỏng. Sự cố này thường xảy ra nếu bạn bất cẩn để “dế yêu” nếu bị rơi từ trên cao, va chạm mạnh, vô nước…

  • Bộ nhớ điện thoại đã đầy, không đủ dung lượng để khởi chạy camera hoặc không đủ lưu trữ hình ảnh sẽ khiến bạn không thể chụp ảnh được.
  • Do cài đặt một số phần mềm không tương thích hệ điều hành đang chạy. Điều này dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm và camera có thể gặp tình trạng bị lỗi.

Hướng khắc phục camera không chụp được được ảnh

Tùy từng trường hợp cụ thể thì người dùng có thể có những cách xử lý khác nhau. Bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây để xử lý tình trạng này nhé. 

Kiểm tra tình trạng bên ngoài camera

Hãy kiểm tra camera trước và sau xem có đang dính bụi bẩn, dầu mỡ hay vân tay không. Bạn có thể dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn bám trên lens camera. Điều này còn giúp camera khi chụp được rõ nét hơn.

Việc này có vẻ khá đơn giản nhưng giúp điện khắc phục tình trạng camera ko chụp được ảnh khá hiệu quả. 

Dọn dẹp dung lượng bộ nhớ 

Nếu “dế yêu” của bạn không truy cập vào camera được hãy tiến hành dọn dẹp bộ nhớ để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Lúc này điện thoại đã dọn dẹp những file rác không cần thiết giúp truy cập được vào lại được camera.

Sau khi dọn dẹp dung lượng bộ nhớ xong. Bạn hãy nhấn lại vào camera xem khắc phục được tình trạng lỗi này chưa. Nếu chưa, hãy tham khảo một số cách bên dưới nữa nhé.

Khắc phục camera không chụp được ảnh bằng cách khởi động lại thiết bị 

Khi khởi động lại máy không chỉ giúp cải thiện tốc độ xử lý và khắc phục một số lỗi thông thường ở ứng dụng điện thoại. Vì thế nếu khi bạn bị lỗi camera bạn có thể thực hiện cách này để khắc phục nhé.

Việc khởi động lại cũng sẽ khắc phục được các lỗi nhỏ thường gặp trên điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi camera không chụp được ảnh

Sau khi thử phương pháp trên những điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được lỗi camera không chụp được ảnh, hãy thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại lại nhé. Khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại sẽ được đưa về trạng thái ban đầu, việc lỗi này cũng sẽ không còn nữa.
Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

1:  Vào Cài đặt của Iphone và tùy chọn Cài đặt chung.

2: Chọn vào mục Chuyển hoặc đặt lại Iphone.

3: Cuối cùng bạn nhấn chọn vào Đặt lại .

Tuy nhiên, việc đặt lại cài đặt gốc sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước.

Cập nhật phần mềm điện thoại 

Khi điện thoại bạn không thể chụp ảnh có thể do phần mềm điện thoại chưa được cập nhật. VIệc cập nhật giúp cải tiến tính năng mới và khắc phục được những sự cố đang tồn tại. 

Các bước thực hiện để cập nhật phần mềm điện thoại:

1: Nhấn vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

2: Chọn vào Tự động cập nhật, tiếp theo chọn Cài đặt bản cập nhật iOS .

Các hướng dẫn dưới đây được thao tác trên điện thoại Iphone, nên tùy dòng máy sẽ có cách xử lý khác nhau nhé.

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Trong trường hợp, đã áp dụng hết những phương pháp trên mà không thể tự khắc phục được lỗi camera. Bạn có thể đến cửa hàng của Điện Thoại Vui để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất nhé.

Bên canh đó, đội như nhân viên tay nghề lâu năm sẽ kiểm tra máy và báo đúng lỗi. Khi sửa chữa, bạn được xem trực tiếp quá trình thực hiện.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin chi tiết về nguyên nhân camera không chụp được ảnh cũng như cách khắc phục hiệu quả. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp để khắc phục tình trạng camera bị lỗi và có những bức hình thật đẹp nhé.

Exit mobile version