Site icon Thủ thuật công nghệ

Camera Samsung A52 – Nâng cấp có đáng mong đợi không?

Đánh giá nội dung!

Thế hệ Samsung Galaxy A năm 2021 được dự đoán sẽ là cuộc đại tu cả về thiết kế, camera và hiệu năng trên sản phẩm. Đáng chú ý nhất phải kể đến là dòng Samsung A52 với mức giá thành phải chăng nhưng sở hữu những nâng cấp đáng giá. Ở bài viết này, cùng người đọc tìm hiểu những nâng cấp trên camera của Galaxy A52 để xem những nâng cấp này có phải là sự cải tiến mạnh mẽ hay không nhé.

Thông số cấu hình camera Samsung A52

Samsung A52 sở hữu phần thông số camera tương đối mạnh mẽ với thông số như sau:

  • Camera chính: 64MP, ống kính góc rộng 26mm, khẩu độ f/2.0
  • Camera góc siêu rộng 8MP, f/2.2
  • Camera macro 5MP
  • Cảm biến đo chiều sâu hỗ trợ xóa phông 2MP.
  • Camera selfie 32MP, khẩu độ f/2.2

Xem thêm : So sánh Samsung A52 với Samsung A51, có đáng để nâng cấp

Thông số cấu hình camera Samsung A52

Giao diện camera

Giao diện camera trên Galaxy A52 không có sự thay đổi đáng kể nào do A51 và A52 hiện đều đang chạy giao diện One UI 3.0 mới nhất. Với thao tác vuốt sang 2 bên để chuyển đổi các chế độ, vuốt dọc để chuyển từ camera trước sang camera và ngược lại.

Ngoài thanh công cụ với các chức năng thường thấy như bậy đèn flash, hẹ giờ bật tắt, chỉnh tỉ lệ khung ảnh, bộ lọc thi phần cài đặt bên trong giúp bạn tùy chỉnh một số thứ như độ phân giải video, bật khung tỉ lệ chụp ảnh,…Đồng thời bạn cũng có thể bật chức năng tối ưu khung cảnh và để HDR tự động hoặc thủ công.

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp trên máy cho phép bạn tùy chỉnh ISO đối đa lên đến 800, khả năng phơi sáng và cân bằng trắng. Tuy nhiên thế hệ này vẫn chưa bổ sung tùy chỉnh tốc độ màn trập hay lấy nét tự động. Người dùng nếu muốn sử dụng cần phải tải app camera thứ 3 trên cửa hàng CH Play để sử dụng.

Xem thêm : Đánh giá Samsung Galaxy A52 | Giá bao nhiêu, có nên mua?

Chất lượng ảnh camera chính và góc rộng

Chất lượng hình ảnh từ camera chính trên Galaxy A52 có sự cải thiện rõ rệ so với thế hệ trước nhờ sử dụng cảm biến với độ phân giải cao hơn. Các bức hình có độ chi tiết cao, độ bão hòa màu sắc tốt, khả năng cân bằng sáng cũng được phần mềm xử lý tốt giúp cân bằng các vùng chi tiết sáng tối trong bức ảnh mà chưa cần sử dụng tính năng HDR.

Camera góc siêu rộng tuy giảm độ phân giải xuống còn 8MP, nhưng hình ảnh cho ra vẫn ở mức tốt với độ chi tiết cao và sắc nét. Dải nhạy sáng cũng được cân bằng tốt hơn so với A51, giúp Galaxy A52 không thua thiệt so với các mẫu máy có camera góc rộng trong cùng phân khúc.

Ở điều kiện thiếu sáng, các bức ảnh trên Galaxy A52 tuy có cải thiện so với thế hệ trước nhưng nhìn chung không đáng kể. Tình trạng nhiễu hạt vẫn còn nhiều, thuật toán xử lý hình ảnh bị bệt đi ở các chi tiết. Ở điều kiện tối, người viết khuyên người dùng tận dụng tính năng chụp đêm để xử lý các tình trạng trên.

Khả năng chụp xóa phông và cận cảnh.

Sở hữu thêm cảm biến đo chiều sâu giúp Galaxy A52 xử lý tối phần hậu cảnh phía sau chủ thể, đặc biệt ở phần tóc ta thấy máy vẫn giữ lại gần hết mà không gặp tình trạng phần mềm xóa mờ đi. HDR cũng được hỗ trợ trong chế độ Live Focus cũng như khả năng xóa phông không chỉ thực hiện trên người mà còn có thể xóa phông cho các đồ vật.

Galaxy A52 sở hữu một cụm camera xóa phông độ phân giải 5MP chất lượng hơn rất nhiều so với cụm camera macro 2MP thường thấy trên những dòng điện thoại Trung Quốc. CÁc bức ảnh cho ra với độ chi tiết cao với khoảng cách vừa phải. Tuy nhiên camera này không hỗ trợ lấy nết tự động nên bạn phải giữ cho tay mình thật chắc để chủ thể trong bức ảnh không bị mờ đi.

Chất lượng ảnh selfie

Camera selfie với độ phân giải 32MP tương tự thế hệ trước, chất lượng ảnh selfie cho màu sắc da người chân thực và dải nhạy sáng rộng. Chi tiết trong bức hình cũng ở mức tốt do camera sở hữu độ phân giả cao.

Tính nwang xóa phông ở camera trước tuy không thực sự ấn tượng như camera sau với hệ thống cảm biến hỗ trợ nhưng máy vẫn có thể thực hiện tốt khi cho ra những bức ảnh xóa phông tốt, đủ để bạn share lên các nền tảng mạng xã hội.

Video trên Galaxy A52

Samsung Galaxy A52 cũng có khả năng quay video lên đến 4K tối đa 30 khung hình trên giây. Chất lượng video ở mức tốt cho một sản phẩm tầm trung. Video được quay bởi cam chính có độ bão hòa và độ chính xác màu sắc tốt trong khi vẫn giữ được dãy nhạy sáng tốt.

Máy hỗ trợ bạn khả năng quay video ổn định Super Steady với độ phân giải 1080p ở mức 30 khung hình trên giây. Tuy không thực sự cao nhưng bạn có thể tận hưởng một video mượn mà hơn.

Lời kết

Samsung Galaxy A52 là chiếc điện thoại với camera cho khả năng chụp ảnh và quay video ở mức tốt cho một sản phẩm tầm trung. Ngoài ra người dùng còn sở hữu một thiết kế máy cao cấp hơn, hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn trải nghiệm sớm mẫu Galaxy A52, đừng quên truy cập vào website https://cellphones.com.vn/ để lại thông tin để được cập nhật và thông báo ngay khi máy được mở bán chính thức tại hệ thống

Exit mobile version