Site icon Thủ thuật công nghệ

Camera Xiaomi 13 có gì nổi bật? Khả năng chụp ảnh thế nào?

camera Xiaomi 13
Đánh giá nội dung!

Xiaomi 13 với cụm camera 3 ống kính của Leica liệu có thực sự mang tới chất lượng chụp hình ấn tượng? Cùng đánh giá chi tiết khả năng chụp ảnh của camera Xiaomi 13 trong bài viết dưới đây và xem cụm camera này có gì nổi bật nhé!

Khả năng chụp hình của camera Xiaomi 13 thế nào?

Với sự hợp tác cùng Leica để tạo ra cụm camera 3 ống kính, sản phẩm có gì nổi bật về khả năng chụp hình? Dưới đây là một số đánh giá để bạn có thể biết được rõ hơn về khả năng chụp ảnh của camera Xiaomi 13:

Nhiều lựa chọn về filter

Dù chỉ là bản tiêu chuẩn nhưng Xiaomi 13 vẫn được tích hợp đầy đủ các filter tương tự phiên bản Pro để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Và đặc điểm chung của các filter này là đó là tự tinh chỉnh về màu sắc rõ ràng và khác biệt để mang tới đặc điểm riêng cho từng filter.

Khả năng chụp hình của camera Xiaomi 13 thế nào?

Xiaomi đã hợp tác cùng leica để mang tới các filter giả film để mỗi filter sẽ đóng vai như một cuộn phim riêng biệt. Nhờ việc có được những đặc điểm riêng, không na ná nhau về màu sắc, người dùng có thể chọn ra cho mình được những filter phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện chụp hình khác nhau.

Chế độ chụp chân dung có được chất riêng

Chức năng chụp chân dung của camera Xiaomi 13 có một điểm khá đặc biệt so với các mẫu điện thoại khác. Đó là khi sử dụng chế độ chân dung, camera sẽ tự động điều chỉnh để da chủ thể minh hơn đôi chút. Tuy nhiên, tính năng tự động này sẽ chỉ ở mức vừa phải thay vì quá lố để khiến hình ảnh được chụp ra bị mất đi độ chân thực.

Khả năng chụp xoá phông của điện thoại còn có thể hoạt động tốt ở nhiều điều kiện ánh sáng, bối cảnh khác nhau. Và Xiaomi 13 còn có thể chụp chân dung với camera tele x3 cũng như góc rộng với filter đen trắng 35mm. Điều này cho thấy sự đầu tư và nghiên cứu của Leica và Xiaomi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sáng tạo của người dùng.

Khả năng tái tạo màu sắc chưa có sự ổn định

Dù sở hữu cụm camera được phát triển bởi Leica nhưng Xiaomi 13 vẫn tồn tại một yếu điểm có thể nói là cố hữu với các sản phẩm smartphone tới từ Trung Quốc. Đó là sự đồng nhất về màu sắc trong các bức hình. Với cùng một góc chụp, điều kiện chụp, chất lượng màu sắc ở các tiêu cự khác nhau sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

Đó là bởi thuật toán xử lý hình ảnh của Xiaomi sẽ tự động đẩy độ sáng của hình ảnh lên cao hơn với các các tiêu cự xa hơn. Không chỉ tiêu cự việc thay đổi góc chụp cũng sẽ xảy ra hiện tượng tương tự. Khi góc chụp càng rộng, HDR sẽ tự động can thiệp để tránh xảy ra hiện tượng cháy hình. Nhưng bù lại, bức hình sẽ có độ gắt cao hơn.

Xử lý đen trắng chưa quá sâu nhưng vẫn rất “ngon lành”

Một điểm nổi bật của camera Xiaomi 13 rất đáng để khen ngợi đó chính là khả năng xử lý đen trắng. Tuy không thể xử lý để mang tới màu đen quá sâu nhưng các dải màu lại có được độ chuyển mềm mại để mang tới cảm xúc cho các bức hình đen trắng trên điện thoại.

Và tương tự như chế độ chụp chân dung, xoá phông, ngay cả với tiêu cự lớn, các bức ảnh đen trắng trên điện thoại cũng được xử lý rất “ngon lành”.

Mua điện thoại Xiaomi 13 ở đâu giá tốt, uy tín?

Dù vẫn còn một số yếu điểm cố hữu nhưng camera Xiaomi 13 vẫn được đánh giá là có khả năng mang tới những bức hình đầy cảm xúc, điều mà bất cứ ai chụp hình cũng mong muốn thể hiện ra. Hơn nữa, Xiaomi cũng sẽ còn tiếp tục đưa ra các bản cập nhật để có thể tận dụng tốt hơn phần cứng chất lượng được hợp tác phát triển bởi Leica.

Xiaomi 13, mẫu điện thoại với khả năng mang tới cảm xúc cho từng bức ảnh, hiện đã có mặt tại hệ thống CellphoneS với giá bán cực tốt cùng nhiều ưu đãi, quà tặng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm trực tiếp trên website cellphones.com.vn.

Tạm kết

Dù chưa thể chen chân vào top các sản phẩm có khả năng chụp hình xuất sắc nhất nhưng camera Xiaomi 13 vẫn có thể đảm bảo mang tới các bức hình đầy tính cảm xúc để thể hiện trọn vẹn nhất ý tưởng của người chụp. Bạn có thể tới ngay chi nhánh CellphoneS gần nhất để trải nghiệm sản phẩm, đưa ra đánh giá và sở hữu cho riêng mình.

Exit mobile version