Thay đổi trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple

0
1003
chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple thay đổi
Đánh giá nội dung!

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là điều quan trọng mà người dùng thiết bị hãng này cần biết rõ. Nếu bạn chưa biết gì về chế độ 1 đổi 1 của Apple thì hãy xem qua bài viết này nhé. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin quan trọng nhất về chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple.

Bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple là gì?

Trước đây chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple cho phép đổi thiết bị mới cho người dùng nếu máy đó bị hỏng còn trong hạn bảo hành.

bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple là gì?

Bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple là gì?

Tuy nhiên theo chính sách mới hiện nay. 90% trường hợp bảo hành chỉ được Apple là thay thế linh kiện hoặc hoàn tiền thôi. Chỉ những trường hợp thay hay sửa nhiều linh kiện rất đắt thì mới được đổi máy.

Người dùng sẽ không thể lựa chọn phương án bảo hành là đổi mới hay thay sửa linh kiện. Mà quyết định bảo hành như thế nào là do Apple đưa ra.

iPhone có được bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple không?

Theo chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple mới được áp dụng thì hãng chỉ bảo hành 1 đổi 1 với dòng sản phẩm iPad và Apple watch. Nếu Apple kiểm tra sản phẩm mà đủ điều kiện bảo hành thì hãng sẽ cho phép đổi mới như theo chính sách bảo hành.

Đối với người dùng thiết bị như iPhone, MacBook, AirPods…thì sẽ được áp dụng theo chính sách bảo hành mới. Theo đó các dòng sản phẩm này sẽ không được áp dụng chính sách đổi mới sản phẩm. Apple chỉ cho phép sửa chữa và thay đổi linh kiện nếu sản phẩm bị hư hỏng.

Nếu có nhu cầu bảo hành sản phẩm chính hãng Apple, quý khách hàng có thể tìm tới trung tâm Điện Thoại Vui. Đây là một trong những hệ thống đã được ủy quyền Apple AASP và có nhiều chi nhánh trên cả nước.

iPhone có được bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple

iPhone có được bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách của Apple

Dưới đây là các địa chỉ trung tâm bảo hành Apple tại Điện Thoại Vui ASP mà khách hàng có thể đến để bảo hành sản phẩm của Apple:

 • 115 Thái Hà, P. Trung Liệt, Quận Đống Đa 
 • 357 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy 
 • 363C Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức 
 • 173 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1 
 • 286 3 Tháng 2, P.12, Quận 10
 • 365 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê 

Apple hạn chế bảo dưỡng với iPhone, iPad, Apple TV, Homepod

Apple sẽ hạn chế bảo hành bảo dưỡng đối với một số thiết bị trong một số trường hợp. Hoặc vì một lý do vi phạm nào đó của khách hàng. Ngoài ra thì còn tuỳ thuộc vào khu vực mà họ bán sản phẩm.

Trách nhiệm của người sử dụng

Để quá trình bảo hành diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề được liệt kê dưới đây:

 • Khách hàng không được tự ý mở sản phẩm để kiểm tra hoặc sửa chữa tại nhà mà chưa được Apple đồng ý. Nếu xảy ra hư hỏng thì Apple sẽ từ chối bảo hành sản phẩm của khách hàng.
 • Chuẩn bị sẵn giấy tờ cũng như vỏ đựng sản phẩm lúc mới mua để làm bằng chứng đã mua hàng. Ngoài ra cũng cần nắm bắt được những vấn đề mà thiết bị gặp phải để trình bày rõ cho nhân viên tiếp nhận bảo hành. 

trách nhiệm của người sử dụng

Trách nhiệm của người sử dụng

 • Nên sao lưu lại thông tin thiết bị quan trọng. Tránh tình trạng thiết bị bảo hành xong sẽ bị mất thông tin. Ngoài ra cũng nên xóa đi những thông tin cá nhân quan trọng của mình. Đảm bảo bảo mật thông tin được tốt nhất.

Chính sách bảo hành, 1 đổi 1 vi phạm, Apple sẽ làm gì?

Nếu trong thời hạn bảo hành mà bạn gửi yêu cầu tới Apple hoặc AASP theo bảo hành này thì tùy theo sự lựa chọn mà Apple sẽ:

 • Sửa sản phẩm Apple bằng cách sử dụng linh kiện mới hoặc đã qua sử dụng nhưng có hiệu suất và độ tin cậy tương đương.
 • Thay thế sản phẩm bằng sản phẩm cùng kiểu máy hoặc các sản phẩm có chức năng tương tự với sự cho phép  của bạn.
 • Nhận lại sản phẩm và hoàn tiền theo giá sản phẩm bạn đã mua.

Các thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Như đã nói ở trên, theo chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple mới đây thì hãng này chỉ còn áp dụng bảo hành 1 đổi 1 với dòng iPad và Apple watch. Các sản phẩm còn lại như iPhone, MacBook, AirPods… sẽ không còn được áp dụng chính sách 1 đổi 1 nữa.

Thay vào đó, nếu các thiết bị kể trên gặp hư hỏng. Apple sẽ tiến hành kiểm tra và thay mới linh kiện cho khách hàng.

thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Thiết bị bảo hành theo chính sách Apple

Ví dụ nếu điện thoại iPhone của khách hàng bị hư loa hay camera. Apple sẽ tiến hành thay mới linh kiện này cho khách hàng. Thay vì đổi máy mới hoàn toàn cho khách như chính sách bảo hành trước đây.

Được biết, những thay đổi trong chính sách bảo hành mới. Apple đưa ra nhằm mục đích theo đuổi chính sách bảo vệ môi trường. Khi áp dụng chính sách bảo hành mới. Apple sẽ giảm bớt chi phí tái chế. Cũng như cắt giảm được số lượng lớn linh kiện thu hồi về để tái chế. 

Các hình thức bảo dưỡng theo bảo hành 1 năm của Apple

Hiện tại có 3 hình thức bảo dưỡng của Apple, cụ thể như sau:

Tới trực tiếp

Bạn có thể mang sản phẩm đến bảo dưỡng tại cửa hàng bán lẻ của Apple. Đồng thời là địa điểm AASP có cung cấp dịch vụ bảo dưỡng. Sau khi bảo dưỡng xong thì cửa hàng sẽ gửi cho bạn thông báo đến nhận sản phẩm mang về.

Bảo dưỡng thiết bị qua đường chuyển phát

Bạn chỉ được gửi thiết bị đi khi Apple xác nhận thiết bị của bạn đủ điều kiện bảo dưỡng bằng đường chuyển phát. Lúc này Apple sẽ gửi cho bạn vận đơn trả trước. Hướng dẫn bạn đóng gói cũng như gửi tới địa chỉ của Apple hay địa chỉ AASP. 

Sau khi quá trình bảo dưỡng hoàn thành. Apple sẽ chuyển thiết bị lại cho bạn bằng đường chuyển phát.

Tự bảo dưỡng thiết bị tại nhà

Đối với trường hợp yêu cầu trả lại linh kiện thay thế. Để bảo đảm thì Apple có thể yêu cầu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng chi phí linh kiện của sản phẩm thay thế.

Đối với trường hợp không yêu cầu trả linh kiện thay thế. Apple sẽ vận chuyển miễn phí sản phẩm hoặc linh kiện kèm hướng dẫn lắp đặt cho người dùng.

tự bảo dưỡng thiết bị tại nhà

Tự bảo dưỡng thiết bị tại nhà

Apple không chịu trách nhiệm về chi phí thay thế khi bạn tự thực hiện thay linh kiện tại nhà.

Như vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple. Đây là chính sách quan trọng cho nên bạn cần nắm bắt kỹ để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here