Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết tây 2024? Nghỉ được bao nhiêu?

0
407
Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết tây 2024? Nghỉ được bao nhiêu?
Đánh giá nội dung!

Chắc hẳn rất nhiều người đang thắc mắc rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây. Là dịp nghỉ lễ hàng năm, Tết Tây luôn được tất cả người dân từ trẻ nhỏ tới người lớn chú ý. Hãy cùng đến với bài viết sau để biết được lịch nghỉ cũng như một vài thông tin liên quan tới Tết Tây 2024 nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024? Nghỉ được bao nhiêu?

Tết Tây 2024 chính là Thứ hai ngày 01/01/2024. Nếu như tính từ tháng 11 thì sẽ còn khoảng 61 ngày nữa sẽ đến Tết Tây, tức là còn hơn 2 tháng nữa chúng ta sẽ được đón ngày lễ này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024?

Theo như Bộ luật lao động được thông qua vào năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ một ngày Tết Tây – nghĩa là nghỉ vào 01/01/2024. Mọi người vẫn sẽ hưởng nguyên lương vào ngày nghỉ này.

>>> Xem thêm còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Ta và cần làm gì để đón tết.

Nếu như người lao động làm việc vào Tết Tây 2024 thì được trả lương ra sao?

Bộ luật Lao động 2019, điều 98 có quy định như sau: Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo tiền lương thực hoặc đơn giá tiền lương theo công việc vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có lương sẽ được nhận ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương.

Làm việc vào tết Tây được trả lương ra sao?

Chính vì vậy, dựa theo quy định ở điều 98 Bộ luật Lao động 2019 bên trên, người lao động làm việc vào dịp Tết Tây thì tiền lương sẽ được hưởng ít nhất là 300%. Số tiền này chưa kể tiền lương vào ngày lễ đối với những người lao động có chính sách hưởng lương ngày.

Tết Tây 2024 có bắn pháo hoa không? Những địa điểm bắn pháo hoa

Ngoài việc trả lời cho câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây thì địa điểm bắn pháo hoa cũng rất được quan tâm. Thông tin về địa điểm bắn pháo hoa trong Tết Tây 2024 vẫn chưa được công bố chính xác. Tuy vậy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai nơi sẽ có pháo hoa vào giao thừa của ngày lễ này.

Tết Tây 2024 có bắn pháo hoa không?

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại hai điểm chính là công viên văn hóa Đầm Sen ở quận 11 và đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn ở quận 2. Hà Nội cũng dự kiến sẽ có 6 địa điểm bắn pháo hoa, bao gồm: Công viên Thống Nhất, vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn, bưu điện Hà Nội, hồ Văn Quán, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, thành cổ Sơn Tây.

>>> Xem ngay Mua quà Tết công nghệ uy tín ở đâu chất lượng.

Thời tiết vào Tết Tây 2024 được dự báo như thế nào?

Sau khi biết được vấn đề còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây thì để có thể vi vu vào dịp nghỉ ngơi đầu năm, dự báo thời tiết cũng là điều mà các bạn nên chú ý. Dự kiến, thời tiết trong dịp Tết Tây 2024 đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra như sau.

Khu vực Bắc Bộ – Trung Bộ

Tại khu vực này, trung bình nhiệt độ trong tháng 1/2024 sẽ ở mức xấp xỉ với trung bình trong nhiều năm cùng thời kỳ. Tuy vậy, tổng lượng mưa lại ở mức thấp hơn từ 20-40% với xác suất 60-70% trung bình nhiều năm.

Thời tiết Khu vực Bắc Bộ - Trung Bộ

Do đó, nếu như bạn ở khu vực này thì có thể tranh thủ vi vu tới một số địa điểm đẹp ở gần Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Đặc biệt là bạn có thể may mắn gặp được tuyết rơi nếu tham quan cảnh đẹp ở Sa Pa.

Khu vực Tây Nguyên – Nam Bộ

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, nhiệt độ phổ biến sẽ thấp hơn 0.5 độ so với nhiệt độ trung bình hàng năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa cũng ở mức thấp hơn từ 10-30% cùng xác suất 60-70% trung bình hàng năm.

Thời tiết tết Tây Khu vực Tây Nguyên - Nam Bộ

Tại khu vực Tây Nguyên – Nam Bộ sẽ có rất nhiều địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ lỡ trong dịp nghỉ Tết Tây. Điển hình có thể kể tới là Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu. Đặc biệt, với các bạn ở khu vực có khí hậu lạnh như miền Bắc thì khi tới các địa điểm này sẽ có thể trải nghiệm sự ấm áp đầu năm cũng như các món ăn ngon và phong cảnh mới lạ.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho vấn đề còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024 mà nhiều người thắc mắc. Hy vọng rằng, với bài viết này thì bạn đã được giải đáp những điều cần thiết liên quan tới ngày lễ đầu năm. Mong là vào dịp nghỉ ngơi này bạn sẽ có nhiều kỷ niệm vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here