Site icon Thủ thuật công nghệ

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch và Dương lịch 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch và Dương lịch 2023?
Đánh giá nội dung!

Tết được xem như là một trong những lễ hội lớn nhất ở nước ta, là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đánh dấu một năm cũ đã qua và một năm mới đang sắp đến. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024 để chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn trong dịp năm mới sắp đến gần nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024?

[ycd_countdown id=9620]

Tính đến hôm nay ngày 31/10/2023 thì chúng ta còn cách Tết Dương Lịch 2023 là 62 ngày nữa, tức là còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Dương Lịch rồi đó cả nhà!

Tết Dương Lịch năm nay rơi vào Chủ nhật ngày 01/01/2022, như vậy chúng ta sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2. Sau khi ăn Tết Dương Lịch thì Tết Âm Lịch cũng đang đến gần. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch 2024?

[ycd_countdown id=9618]

Năm nay, chúng ta sẽ ăn Tết Âm Lịch sớm hơn năm ngoái. Cụ thể, Tết Nguyên Đán Quý Mão 2024 cách Tết Dương Lịch chỉ hơn 1 tháng sau khi ăn Tết Tây thì sẽ ăn Tết Ta.

Vậy nên, tính từ hôm nay 31/10/2023 thì Tết Âm Lịch 2023 cách chúng ta 101 ngày, khoảng hơn 3 tháng tháng nữa.

>>> Xem thêm Lịch nghĩ lễ Tết Nguyên Đán mới nhất.

Biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết để làm gì?

Mặc dù còn khá lâu nữa Tết Nguyên Đán 2024 mới đến, tuy nhiên đã được rất nhiều người quan tâm và đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết, đặc biệt là những người con làm ăn xa xứ và trẻ em.

Việc nắm rõ thông tin như vậy thì sẽ giúp cho mọi người có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị về kinh tế, đặt vé xe, vé tàu về quê để được gặp gia đình, họ hàng gần xa cũng như là gặp bạn bè sau một năm làm việc vất vả.

Còn đối với trẻ em thì việc Tết đến là một dịp đặc biệt để được nhận những phong bao lì xì, những lời chúc từ ông bà, cha mẹ, được ăn bánh kẹo nên trẻ em cũng rất là háo hức đến Tết không kém gì những người con xa xứ.

Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch?

Như đã nói ở phần trên, thì sau khi ăn Tết Dương Lịch (01/01/2024) thì 1 tháng sau chúng ta sẽ ăn Tết Âm Lịch (2024), tức là năm nay Tết Nguyên đán sẽ rơi vào ngày 10/02/2024 Dương Lịch, cụ thể ba ngày Tết sẽ trúng vào thứ hai, thứ ba và thứ tư.

Tuy chưa có thông báo chính thức, nhưng đã có nhiều luồng thông tin cho biết người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày liên tiếp trong dịp Tết Nguyên đán 2024 sắp tới.

Với thời gian 7 ngày nghỉ Tết đó, mọi người đã có đủ thời gian đề về với gia đình nếu ai đi làm xa quê và chúng ta sẽ có một mùa Tết ấm áp và hạnh phúc.

Năm qua đã là một năm đầy biến động và khó khăn không chỉ đối với từng người, từng nhà mà là toàn dân trên cả nước. Chính vì thế, để chuẩn bị cho một năm mới đầy sự mới mẻ, bình an, hạnh phúc.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ nắm bắt được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết để có sự chuẩn bị chu đáo với nhiều niềm vui và khởi đầu mới thuận lợi. Đó cũng là cách để chúng ta chào tạm biệt năm cũ và đón một năm mới nhiều bình an, nhiều thuận lợi và không xảy ra những mất mát như năm cũ nữa nhé!

Exit mobile version