Site icon Thủ thuật công nghệ

Đánh giá màn hình Vsmart Live: Kích thước, tần số quét

Đánh giá nội dung!

Cho đến hiện tại, chắc hẳn chúng ta sẽ không còn quá xa lạ gì với thương hiệu Vsmart của tập đoàn thuần Việt Nam là Vingroup. Tuy không có quá nhiều sự khác biệt trên thị trường, song nó vẫn để lại cho người dùng nhiều dấu ấn của sự tự hào. Camera, thời lượng pin tốt và đặc biệt là màn hình hiển thị chất lượng cao là điểm mạnh của chiếc điện thoại Vsmart Live này. Đây là một chiếc điện thoại rất khó để thay màn hình Vsmart Live

Màn hình Vsmart Live không khuyết điểm

Ở mặt trước của chiếc Vsmart Live là màn hình hoàn toàn không khuyết điểm. Điều này trở nên thật đặc biệt khi nhiều điện thoại đi theo xu hướng tai thỏ hay giọt nước – giới hạn khả năng trải nghiệm khi chơi game, xem phim. 

Màn hình Vsmart Live không khuyết điểm

Màn hình không khuyết điểm giúp mở rộng không gian trải nghiệm bởi khi xem yotube nó không bị thu hẹp vào. Nhìn chung, đây là điều thật đáng hoang nghênh khi đi ngược lại với những chuẩn quy tắc smartphone khác.

Ngoài ra, với hệ điều hành hiện tại của Vsmart cung cấp đến cho người dùng khả năng chia đôi màn hình, giúp thực hiện đa tác vụ cùng một lúc. Màn hình dài hơn, mở được hai ứng dụng có lợi để người dùng vừa xẹm phim vừa lướt Facebook.

Kích thước màn hình Vsmart Live rộng, tỷ lệ 18.5:9 

Vsmart Live sở hữu màn hình kích thước 6.2 inches rộng rãi, có thể nói là lớn nhất từ trước đến giờ của Vsmart. Một màn hình rộng chắc chắn sẽ giúp cho bạn một không gian trải nghiệm thoải mái hơn. Tuy nhiên, hạn chế của nó là hơi to so với bàn tay của người Việt Nam. Đặc biệt là những bạn nữ chỉ có những bàn tay nhỏ nhắn thì khó có thể thao tác bằng một tay mà cần phải thực hiện bằng hai tay.

Không phải tỷ lệ 16:9 hay 4:3 quen thuộc, Vsmart Live đi theo xu hướng tỷ lệ màn hình mới, vốn được dẫn đầu bằng Samsung 18.5:9. Nếu theo dõi Samsung từ ngày đầu ra mắt chiếc S8 bạn sẽ thấy những ý kiến trái chiều đến từ tỷ lệ này. Và đúng như vậy, với những ứng dụng game không hỗ trợ phần hiển thị sẽ bị giới hạn đi và bạn sẽ không thể thưởng thức trọn vẹn khung hình. Điều đó cần thời gian để hãng sản xuất ứng dụng nâng cấp lên.

Màn hình AMOLED, FullHD+, dải màu rộng

Vsmart Live là chiếc smartphone Việt đầu tiên được trang bị công nghệ AMOLED, đi kèm độ phân giải FullHD+ mang đến chất lượng hiển thị đạt mức tốt trên kích thước 6.2 inches. Màu sắc được đánh giá là rực rỡ tuy nhiên không thể sánh được với Samsung. Song người Việt cũng phải tự hào bởi màn hình được hoàn thiện đến mức khó tin.

Một thông tin thú vị đến từ hãng là độ tương phản 100000:1 và độ bao phủ 103% dải màu NSTC. Đó là những thông tin bạn sẽ thường thấy trên những chiếc smartphone cận cao cấp. Với một cái giá khá hơi, Vsmart đã mang sản phẩm sở hữu tính năng cao cấp đến gần với những nhóm đối tượng tầm trung.

Một trong những tính năng đặc biệt mà Vsmart mang lên sản phẩm của mình là cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình AMOLED. Tuy công nghệ vẫn chỉ là cảm biến vân tay quang học, mang lại tốc độ quét khá chậm, mất khoảng 1s để vào màn hình chính, nhưng đây vẫn là điều đáng khen là một thương hiệu Việt đã áp dụng được những công nghệ tiên tiến nhất.

Nếu mở rộng ra một chút thì tổng quan vẫn kết luận rằng màn hình chính là điểm mạnh nhất của chiếc điện thoại thương hiệu Việt. Một màn hình “không khuyết điểm”, góc nhìn tốt, màu sắc đẹp, tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen và đặc biệt trải nghiệm tỉ lệ màn hình mới.

Tóm lại, chiếc Vsmart Live đáng để sở hữu nếu bạn cảm thấy tự hào khi là người Việt và một chiếc điện thoại màn hình đẹp, sử dung chơi game nhẹ nhàng cùng chụp ảnh bình thường nhưng chỉ vọn vẹn trong tầm giá dưới 5 triệu.

Exit mobile version