Cách khắc phục lỗi đèn sạc laptop HP nhấp nháy hiệu quả tại nhà

0
85
Đèn sạc laptop HP nhấp nháy
Đánh giá nội dung!

Bỗng dưng bạn thấy đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục mà không biết nguyên do tại sao lại có tình trạng như vậy? Dấu hiệu này cho thấy máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi đèn sạc hiệu quả nhất.

Vì sao đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục?

Nguyên nhân thường làm cho đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục là do dây điện chưa cắm chặt hoặc sự cố về nguồn điện. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể do một số những lỗi sau:

  • Pin laptop HP sắp hết: Đây là lý do phổ biến nhất. Bởi vì khi pin sắp hết, đèn báo sạc sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho bạn biết cần cắm sạc.
  • Đèn led bị lỗi, bị hỏng: Vì một nguyên do nào đó nên hệ thống đèn led bị hư như va đập,… Điều này làm cho đèn chớp tắt liên tục.
  • Lỗi pin: Viên pin có thể bị hư hỏng hoặc lỗi chai pin. Điều này dẫn đến việc không cung cấp đủ năng lượng cho laptop.
  • Lỗi linh kiện: Đèn sạc laptop HP nháy nhiều lần cũng báo hiệu phần cứng đang gặp lỗi.
  • Kết nối không ổn định: Cáp sạc hoặc cổng kết nối có thể bị lỏng hoặc bám bụi bẩn. Điều này dẫn đến việc kết nối không ổn định và đèn báo sạc chớp nháy.
  • Lỗi mainboard: Nếu laptop bạn đang dùng là pin mới mà đèn vẫn chớp liên tục. Điều này rất có thể máy đã bị lỗi mainboard hay bo mạch chủ. Nghĩa là con chip của laptop đã quá cũ hoặc lỗi tiếp xúc giữa mainboard hay pin.

Vì sao đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục?

Những lỗi trên chính là lý do khiến đèn sạc laptop chớp tắt liên tục. Bạn cần xác định được máy tính đang gặp lỗi nào để đưa ra giải pháp phù hợp.

Cách sửa lỗi đèn sạc Laptop HP nhấp nháy

Để khắc phục tình trạng đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục nhiều lần, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra và cắm chặt lại dây cáp laptop

Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao hay dây cáp bị lỗi có thể làm gián đoạn kết nối với laptop. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, dây sạc có cắm chặt vào ổ điện chưa. Thêm vào đó, bạn hãy quan sát xem dây cáp có bị gãy, gỉ sét hay bám bụi bẩn không. Bởi việc này cũng làm đèn sạc chớp tắt đấy.

Cắm sạc lại pin

Laptop HP chưa sạc đầy pin hay bạn dùng đến cạn hết pin thì khi cắm sạc máy sẽ có đèn chớp nháy. Bạn cần để máy tính sạc một lúc rồi hãy mở lên dùng.

Cách sửa lỗi đèn sạc Laptop HP nhấp nháy

Hiện tượng này chỉ là laptop đang báo hiệu trạng thái sạc pin mà thôi. Đến khi máy tính sạc pin đầy sẽ tự động ngừng nhấp nháy.

Tắt chế độ Sleep, Hibernate

Sleep và Hibernate đều là trạng thái tiết kiệm năng lượng cho laptop. Khi bật hai chế độ này, máy tính sẽ tạm dừng hầu hết các hoạt động. Điều này cũng sẽ khiến hệ thống đèn báo của laptop gặp lỗi cho nên bạn hãy thử tắt để sửa lỗi.
Bạn có thể thực hiện theo 4 bước dưới đây để tắt chế độ Sleep, Hibernate bằng Windows Settings:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings hoặc nhấn vào biểu tượng cửa sổ bên góc dưới bên trái để chọn Cài đặt.

Tắt chế độ Sleep, Hibernate

Bước 2: Trong giao diện của phần mềm Cài đặt, chọn mục System.

Trong giao diện của phần mềm Cài đặt, chọn mục System

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào tab Power & sleep.

Trong giao diện của phần mềm Cài đặt, chọn mục System

Bước 4: Dưới phần Sleep, bạn chọn Never cho cả hai thiết lập On battery power, PC goes to sleep afterWhen plugged in, PC goes to sleep after. Bạn có thể tùy chọn thời gian tắt cho hai chế độ ngủ đông này.

Dưới phần Sleep, bạn chọn Never

Lưu ý: Khi tắt chế độ Sleep, laptop sẽ không tự động chuyển sang trạng thái tiết kiệm năng lượng khi không hoạt động. Còn khi tắt chế độ Hibernate, máy tính sẽ không lưu trạng thái hiện tại của bạn khi tắt máy.

Mang laptop HP đến trung tâm sửa chữa đèn sạc nhấp nháy

Trường hợp bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà vẫn không thể sửa lỗi đèn sạc laptop HP nhấp nháy liên tục. Bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra linh kiện, bộ phận máy. Đồng thời, đưa ra giải pháp khắc phục thích hợp.

Mang laptop đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu laptop còn trong thời hạn bảo hành, bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành như Điện Thoại Vui. Tại đây thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, giá tốt cho bạn.

Địa điểm sửa đèn sạc laptop HP nhấp nháy giá tốt tại Hồ Chí Minh

Để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Các cửa hàng lớn, nhiều chi nhánh và giá tốt như Điện Thoại Vui bạn có thể ghé đến. Cửa hàng này chuyên sửa chữa và buôn bán sạc laptop HP 100% chính hãng.

Địa điểm bán sạc laptop HP chính hãng, giá tốt tại TPHCM

Ngoài ra, tất cả các phụ kiện của Điện Thoại Vui đều được bảo hành đầy đủ, miễn phí đổi trả trong thời gian bảo hành. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại địa chỉ này.

Kết luận

Trên đây đã tổng hợp các cách khắc phục lỗi đèn sạc laptop HP nhấp nháy hiệu quả nhất tại nhà. Hi vọng với những giải pháp này có thể giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng. Và đừng quên theo dõi Thủ Thuật Công Nghệ và chia sẻ bài viết này đến bạn bè, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here