Dynamic Island là gì? Có cải tiến gì trên iPhone 14 không?

0
850
dynamic island
Đánh giá nội dung!

Dynamic island là gì? Có thể nói đây là tính năng hoàn toàn mới thay thế chiếc tai thỏ cho hãng Apple. Sự thay đổi táo bạo này đã giúp cho các tín đồ công nghệ có sự khám phá mới mẻ và độc đáo. Vậy dynamic island là gì và có những cải tiến mới nào trên iPhone 14, thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dynamic Island là gì?

Nhà “táo” tháo bỏ bộ phận thương hiệu “tai thỏ” thay vào đó là trang bị mới nhất có tên “dynamic island”. Tất nhiên, nếu “dynamic island” chỉ phục vụ cho việc trang trí thì chưa chắc Apple đã không lựa chọn thay thế “tai thỏ”.

Trang bị này là sự kết hợp thông minh hai phần đó là camera trước và cảm biến Face ID và Apple đã làm cho hai phần này hòa làm một và tạo thành một “viên thuốc” nằm ngang. Với chức năng chính là có thể cộng tác với một số ứng dụng, hiển thị thông báo và thanh tác vụ,… Dynamic island cho phép người dùng thay đổi kích thước theo mục đích sử dụng.

Từ lúc bật mí về về diện mạo mới cho đến khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng, hãng công nghệ Apple đã không làm con dân iFan thất vọng. Có thể nói Apple đã biến điểm chết “tai thỏ” trở thành một cuộc cách mạng về thiết kế mới lạ. Dự đoán “dynamic island” sẽ trở thành thương hiệu cho nhà Apple trong tương lai.

Những cải tiến của Dynamic Island trên iPhone 14

Không phải ngẫu nhiên mà nhà “táo khuyết” lại quyết định thay đổi phần “tai thỏ” cũ bằng “dynamic island” trên iPhone 14 Pro Max. Tất nhiên là bởi vì một số tính năng vượt trội dưới đây:

– Trải nghiệm thiết kế mới

– Linh hoạt khi sử dụng

– Tương tác thông minh

Trải nghiệm thiết kế mới

Nếu bạn là iFan lâu năm hẳn các bạn cũng biết iphone là dòng điện thoại đầu tiên sử dụng “tai thỏ”. Apple vẫn tiếp tục sử dụng bộ phận thương hiệu cho đến tận iphone 13.

Khi sử dụng tai thỏ, trải nghiệm của người dùng sẽ không được trọn vẹn, tai thỏ mang đến sự vướng và tạo cảm giác màn hình bị thu hẹp hơn. Đặc biệt đối với chế độ xem phim hoặc chơi game thì tai thỏ lại càng cảm thấy phiền toái khi liên tục chạm nhầm vào phần này.

Với công cuộc cố gắng thu hẹp khoảng cách của tai thỏ, nhà táo đã loại bỏ nó và thay bằng “dynamic island” ấn tượng. Với thiết kế phần notch “viên thuốc” nằm ngang tích hợp hai phần cảm biến nhận dạng và camera trước cùng một số tiện ích thông minh khác. Từ đó, mặc dù khoảng không gian có thể không quá thay đổi, nhưng bạn lại có thêm nhiều tiện ích mới với dynamic island.

Trải nghiệm thiết kế mới

Mọi người sẽ nghĩ rằng phần viên thuốc này làm mất tính thẩm mỹ của iphone và bất tiện hơn cả tai thỏ, thì nhà Táo đã cho người dùng thấy mình tận dụng khuyết điểm đó tinh tế như thế nào trên iPhone 14 Pro Max. Càng trải nghiệm thiết kế mới người dùng càng cảm thấy thích thú.

Linh hoạt khi sử dụng

Tính năng “dynamic island” hô biến khuyết điểm trở thành nơi hiển thị thông báo hoặc nơi bạn có thể chuyển qua các ứng dụng đang chạy một cách linh hoạt. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng song song cùng một thời điểm, có nghĩa là khi bạn nhận một cuộc điện thoại bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc nhờ sự mở rộng của viên thuốc.

Linh hoạt khi sử dụng 

Điều này rất khó có thể xảy ra ở “tai thỏ” truyền thống. Đồng thời cũng là một điểm nhấn về sự cải cách thành dynamic island.

Tương tác thông minh

Khi người dùng chạm vào phần “viên thuốc” nó sẽ tự động tương tác lại. Đặc biệt hơn nó sẽ tự động phóng to thu nhỏ theo kích thước của thông báo nhanh. Ngoài ra, khi bạn cần chuyển giao giữa các ứng dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng bên cạnh của viên thuốc và lựa chọn ứng dụng muốn đi tới.

Với những thông tin và tính năng nổi bật của “dynamic island”, tin rằng người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng iPhone 14. Tuy nhiên, để có thể đánh giá những cải tiến của dynamic island thực sự có tính ứng dụng cao hay không thì câu trả lời vẫn tùy thuộc vào mỗi người sử dụng.

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Dynamic Island là gì?” answer-0=”Nhà “táo” tháo bỏ bộ phận thương hiệu “tai thỏ” thay vào đó là trang bị mới nhất có tên “dynamic island”. Tất nhiên, nếu “dynamic island” chỉ phục vụ cho việc trang trí thì chưa chắc Apple đã không lựa chọn thay thế “tai thỏ”. Trang bị này là sự kết hợp thông minh hai phần đó là camera trước và cảm biến Face ID và Apple đã làm cho hai phần này hòa làm một và tạo thành một “viên thuốc” nằm ngang. Với chức năng chính là có thể cộng tác với một số ứng dụng, hiển thị thông báo và thanh tác vụ,… Dynamic island cho phép người dùng thay đổi kích thước theo mục đích sử dụng.” image-0=”15492″ headline-1=”h2″ question-1=”Những cải tiến của Dynamic Island trên iPhone 14″ answer-1=”Không phải ngẫu nhiên mà nhà “táo khuyết” lại quyết định thay đổi phần “tai thỏ” cũ bằng “dynamic island” trên iPhone 14 Pro Max. Tất nhiên là bởi vì một số tính năng vượt trội dưới đây: – Trải nghiệm thiết kế mới – Linh hoạt khi sử dụng – Tương tác thông minh” image-1=”15493″ count=”2″ html=”false” css_class=””]

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here