EXP date là gì? Ý nghĩa của EXP trong từng lĩnh vực

0
1275
Khái niệm EXP date là gì
Đánh giá nội dung!

EXP date là gì? EXP là một thuật ngữ có lẽ bạn đã gặp rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, trong những món đồ quen thuộc. Tuy mức độ phổ biến là cao trong mọi lĩnh vực nhưng trong số chúng ta vẫn còn người chưa biết đến EXP. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Exp date là gì và tại sao thuật ngữ này lại phổ biến như vậy nhé!

EXP date là gì?

Khái niệm EXP date là gì

EXP date được viết tắt từ một số cụm từ tiếng anh thông dụng chẳng hạn như Expiry Date, Experience…Nó có thể được dùng để thể hiện hạn sử dụng của một sản phẩm nào đó hoặc mang nghĩa là kinh nghiệm trong trường hợp có trong các CV xin việc…

Ý nghĩa của EXP trong từng lĩnh vực 

Chắc hẳn chúng ta đã gặp đâu đó chữ EXP trông rất quen nhưng không biết ý nghĩa chính xác của nó là gì. Nó mang rất nhiều ý nghĩa, mỗi lĩnh vực nó lại mang một trường nghĩa khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chữ EXP thường xuất hiện ở đâu và ý nghĩa của nó nhé!

  • Trong các loại thuốc, trong mỹ phẩm?

Ngoài EXP, người ta có thể sử dụng thuật ngữ khác như BBE hay BE là từ viết tắt cho cụm từ tiếng anh là “Best before end date”. Cả 2 kí hiệu đều có nghĩa là hạn sử dụng, hay nói chính xác hơn là mốc thời gian mà sản phẩm đó đạt chất lượng cao nhất.

Exp date trong các loại thuốc, trong mỹ phẩm

Các loại thuốc hay các loại mỹ phẩm khi sử dụng không những chất lượng mà phải thật an toàn. Bạn cần phải chú ý ngày tháng đi kèm theo chữ EXP để tránh sử dụng phải những sản phẩm hết hạn, có nguy cơ ảnh hưởng đến làn da cũng như sắc đẹp của bạn.

  • EXP trên sản phẩm là gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, EXP xuất hiện hầu như trên tất cả các sản phẩm mà chúng ta sử dụng. Nó cũng có nghĩa là hạn sử dụng đối với sản phẩm đó với điều kiện sản phẩm chưa được mở ra hay tiếp xúc với không khí thì việc xác định ngày hết hạn mới chính xác.

  • Exp trong sản xuất là gì?

Trong lĩnh vực sản xuất hay ngành sản xuất thì EXP được sử dụng với tần số rất cao. Đây là thông tin quan trọng cho biết hạn sử dụng của các sản phẩm trong lĩnh vực này. 

Đặc biệt, nếu bạn là người tiêu dùng thì nên xem qua trước hạn sử dụng của mọi sản phẩm để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân và gia đình.

  • EXP trong toán học

Exp trong toán học

Được biết một hàm mũ cơ bản dùng trên lĩnh vực toán học chính là EXP. Chức năng này nhiều người thường không biết, vì nó thường chỉ được sử dụng trong các lĩnh vực chuyên môn toán học.

  • EXP trong game

Đối với những tín đồ yêu thích game điện tử thì đây có lẽ là một thuật ngữ không quá xa lạ. Để nâng cao cấp độ hiện có trong game, bắt buộc người chơi phải thực hiện các nhiệm vụ, thử thách … giúp nhân vật trong game tích lũy thêm kinh nghiệm và tiến lên cấp độ tiếp theo.

  • EXP trong giao thông

Trong giao thông được hiểu là “đường cao tốc” nên nó có nghĩa là khi bạn đang lái xe trên đường, gặp EXP nghĩa là bạn sắp đi vào đường cao tốc và đương nhiên xe máy sẽ không được di chuyển.

Exp trong giao thông

  • EXP trong khoa học 

Trong khoa học có nghĩa là Expert, để chỉ cho những chuyên gia có kiến thức được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn theo từng ngành của họ.

  • Những loại thuốc nổ trong lĩnh vực hóa học

EXP trong lĩnh này là cụm từ viết tắt của “Explosive” hay còn gọi là thuốc nổ. Thuốc nổ có tính chất ảnh hưởng cao, gây áp suất lớn nên chỉ được chỉ định dùng trong những lĩnh vực cụ thể. 

  • EXP trong CV công việc

EXP thường xuất hiện trong hồ sơ xin việc với ý nghĩa là kinh nghiệm và đóng vai trò quan trọng khi nhà tuyển dụng xem xét có tuyển bạn hay không.

Trên đây là định nghĩa của EXP date là gì cũng như ý nghĩa của cụm từ đó trong một số lĩnh vực quen thuộc hằng ngày. Hy vọng với bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here