Hiện tượng pin ảo trên Airpods 2 | Airpods Pro

0
7294
Hiện tượng pin ảo trên AirPods 2 | AirPods Pro
Đánh giá nội dung!

AirPods là một trong những siêu phẩm được tạo ra bởi Apple, nhưng không phải vì điều đó mà AirPods sẽ chẳng xảy ra vấn đề gì, đặc biệt hiện tượng pin ảo là một trong số đó. Vậy lý do tại sao pin ảo Airpods, sạc không vào pin cũng như cách khắc phục như thế nào? Để giải đáp thắc mắc đó, hãy cùng xem qua bài viết dưới cùng chúng tôi nhé!

Lỗi pin ảo trên AirPods là như thế nào?

Tai nghe AirPods là thiết bị tai nghe nhét tai đầu tiên trên thị trường được Apple ra mắt với các tính năng thông minh được tích hợp bên trong như nghe nhạc, micro lọc tiếng ồn, nhận cuộc gọi và kết nối với trợ lý ảo Siri. Hiện nay, AirPods đã có 3 mẫu bao gồm AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro, với nhiều thiết kế kiểu dáng, màu sắc thời thượng cùng thời gian pin sử dụng tuyệt vời.

Tuy hiện đại như vậy, nhưng điều đó không đồng nghĩa là AirPods sẽ không xảy ra bất cứ lỗi gì và các lỗi thường gặp nhất trên Airpods đó là: mất tai nghe AirPods, không thể kết nối với thiết bị, âm thanh bị ngắt quãng, kết nối thành công nhưng không phát ra âm thanh. Hiện nay, lỗi hay gặp và khá phổ biến trên tai nghe AirPods chính là lỗi pin ảo.

Lỗi pin ảo trên AirPods là như thế nào?

Lỗi pin ảo trên AirPods cũng giống như hiện tượng pin ảo trên các thiết bị di động, nó được hiểu đơn giản là khi mức pin hiển thị còn rất nhiều nhưng thời gian sử dụng lại rất ngắn là pin sẽ báo hết. Hiện tượng lỗi pin ảo xuất hiện khi bạn đã sử dụng AirPods trong thời gian dài hoặc là do AirPods bạn đang dùng sử dụng các con chip kém chất lượng.

Mặc khác, mọi người hãy lưu ý rằng không phải AirPods nào nhanh hết pin cũng là do lỗi pin ảo, vì thế bạn nên tìm hiểu và nắm bắt rõ các dấu hiệu dưới đây để dễ dàng phân biệt nhé!

 • Dấu hiệu dễ dàng nhận biết đầu tiên là tuy Airpods có mức pin đang thấp nhưng sạc lại rất nhanh đầy.
 • Airpods sạc không vào pin hoặc lúc được lúc không
 • Kiểm tra độ chai pin của AirPods, kết quả thể hiện pin không bị chai nhưng mức pin vẫn tụt nhanh chóng.
 • AirPods sử dụng đến 10% hoặc 5% pin, tự động ngắt kết nối nhưng khi mở lại thì thấy pin tăng lên.
 • Thậm chí có trường hợp, mức pin không tăng cũng không giảm, sử dụng được rất lâu.

Tại sao xuất hiện lỗi pin ảo – có cần thay pin hay tự khắc phục?

Lý do xuất hiện tình trạng lỗi pin ảo trên AirPods có thể bắt nguồn từ:

 • Đối với dòng tai nghe AirPods sử dụng chip Jerry hoặc A8/A8s khiến cho việc bạn kiểm tra pin thiết bị sẽ không thông báo % chính xác mà phần trăm pin còn thay đổi liên tục cho mỗi lần bạn kết nối tai nghe, mở nắp, tháo tai thì tình trạng lỗi pin ảo sẽ khiến phần trăm pin nhảy linh tinh.
 • Đối với dòng tai nghe AirPods sử dụng chip Louda, AirPods chỉ sẽ fix được 90 – 95% chứ không thể fix triệt để và từ 5 – 10% AirPods sẽ ngẫu nhiên báo phần trăm pin ảo. Vì chip Louda là dòng chip của bên thứ 3 chứ không phải dòng chip H1 hay W1 chính hãng của Apple, cho nên việc hệ điều hành iOS nhận diện sai lượng pin, cũng đồng nghĩa với việc tai nghe này không phải là AirPods real.
 • Ngoài ra, thời gian sử dụng lâu, pin tai nghe AirPods xuống cấp cũng là điều khó tránh khỏi.
 • Hoặc là việc sử dụng tai nghe AirPods đến cạn pin cũng khiến nó nhanh chóng xuống cấp và xuất hiện lỗi pin ảo.

Về lỗi pin ảo trên tai nghe AirPods, đối với trường hợp tai nghe dùng chip Jerry việc khắc phục tình trạng này là không thể, vì nó có giá thành khá thấp. Nếu muốn khắc phục, thì chip Louda sẽ làm được điều đó, chỉ cần Reset lại tai nghe AirPods, máy sẽ tự động hủy kết nối và kết nối lại, phần trăm pin sẽ hiển thị thật như lúc ban đầu.

airpods sạc không vào pin

Để Reset lại tai nghe AirPods bạn cần:

 • Bước 1: Cho tai nghe vào lại hộp đựng và mở nắp.
 • Bước 2: Ấn và giữ nút tròn phía sau hộp đựng một lúc tầm 15 giây, đến khi nào đèn LED nháy đỏ 3 lần rồi chuyển màu trắng thì thả tay ra.

Như vậy là quá trình Reset lại tai nghe đã hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể thử cách xả hết pin của tai nghe: hãy sạc đầy AirPods và xả hết pin đi, rồi bắt đầu sạc lại xem chu kỳ sạc pin của thiết bị có đầy đủ mức pin hay không, để nhận biết rõ được mức pin thật của AirPods nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here