Hướng dẫn cách chọn Mainboard AMD chất lượng vượt trội

0
812
Hướng dẫn cách chọn Mainboard AMD chất lượng vượt trội
Đánh giá nội dung!

Nhiều người vẫn chưa biết cách chọn Mainboard AMD cho máy tính để có chất lượng vượt trội. Thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn những cách chọn Mainboard để cho ra hiệu quả tốt nhất nhé!

Thông tin và các đặc điểm chi tiết về Mainboard AMD 

Trước khi tìm hiểu về cách chọn Mainboard thì hãy sơ lược về các đặc điểm của Mainboard AMD. Khi APU của AMD muốn hoạt động được thì phải cần gắn nó trên bo mạch chủ thì mới có thể truyền tải được các thông tin mà nó cần xử lý. 

Tổng hợp thông tin về Mainboard AMD

Muốn điều đó xảy ra thì bộ xử lý CPU và mainboard là chân cắm socket phải tương thích. Một CPU sẽ được thiết kế với một quy trình chân cắm socket riêng để thích hợp với CPU. 

Phần APU AMD thì có 2 loại chân cắm được sử dụng là TR4 và AM4, TR4 thì được thiết kế 4094 chân pin. Dòng AMD Ryzen Threadripper thì hợp với loại TR4. Đối với AM4 thì có socket 1331 chân pin, thích hợp với model Ryzen 3, 5 7 và 9. 

Cách chọn Mainboard AMD phù hợp cho máy tính

Cách chọn Mainboard AMD thì rất quan trọng trong chiếc máy tính. Mainboard sẽ đóng góp công dụng rất lớn trong quá trình vận hành của một chiếc máy tính, vì vậy sau đây sẽ là cách hướng dẫn để chọn mainboard. 

Dựa vào Socket CPU

Cách chọn Mainboard AMD đầu tiên đó chính là dựa vào Socket CPU, được hiểu đơn giản đây là nơi tiếp xúc giữa 2 bộ phận này, hay nói chính xác hơn là đế cắm CPU trên mainboard. Chính vì thế bộ đôi mainboard và CPU phải cùng loại socket thì mới kết nối hoàn chỉnh được. 

>>> Xem thêm: Có nên mua Mainboard Asus không?

Cách chọn mainboard AMD dựa vào Socket

Khi chọn CPU, để phù hợp với quá trình Build PC thì phải tìm hiểu các thông số socket của CPU để có thể lựa chọn được mainboard thích hợp và khi lựa chọn mainboard thì cũng phải tìm hiểu các thông số của CPU. Hiệu quả rất cao khi lựa chọn các thông số socket thích hợp với nhau. 

Dựa vào Chipset

Chipset là một linh kiện với nhiệm vụ kết nối và truyền tải dữ  liệu và các thiết bị ngoại vi CPU. Được gọi chung là chip Cầu Nam và Bắc. Đối với cầu Bắc thì có trách nhiệm kết nối các dữ liệu của nhiều bộ phận như RAM, CPU và GPU. Còn phần chip cầu Nam thì có vai trò kết nối USB, chuột các linh kiện có tốc độ thấp.

Dựa theo kích cỡ 

Cách chọn mainboard tiếp theo là một cách rất quan trọng bởi vì mỗi loại main khác nhau thì sẽ có kích thước phù hợp với các thiết bị khác nhau. Khi sản xuất mainboard thì sẽ chọn kích cỡ phù hợp với vỏ case của máy để thuận tiện được việc lắp ráp tháo rời. Các loại mainboard càng lớn thì sẽ có nhiều thành phần như wifi, khe RAM, Led RGB…

Cách chọn mainboard AMD dựa vào kích cỡ

Hiện nay có nhiều dòng mainboard nổi tiếng như: ATX thì có kích thước rất lớn. Còn loại Micro ATX thì có kích thước nhỏ hơn 2.4 inch. Và cuối cùng là Mini ATX loại này có kích thước nhỏ nhất chỉ cắm được một vài khe card để cắm. 

Dựa theo ngân sách

Hiện nay thì các loại mainboard được bán phổ biến rộng rãi trên thị trường với nhiều mức giá từ thấp đến cao. Với mức giá càng cao thì các tính năng cũng được hỗ trợ nhiều hơn. Nếu có điều kiện thì hãy chọn loại mainboard có giá trị cao sẽ rất tiện lợi cho máy tính. 

Mua Mainboard AMD chất lượng, uy tín cao ở đâu?

Mọi người hãy mua mainboard AMD tại hệ thống cửa hàng điện thoại CellphoneS với mức giá vừa phải và chất lượng nhập khẩu uy tín 100%. Tại CellphoneS có đa dạng mẫu mã về các sản phẩm công nghệ hàng đầu và hiện đại hỗ trợ công việc cho mọi người. 

Qua bài viết về cách hướng dẫn cách chọn Mainboard AMD thì hy vọng mọi người sẽ biết được nhiều thông tin hơn về các cách để chọn mainboard phù hợp với máy tính, các thông tin và đặc điểm của mainboard sẽ giúp ích cho mọi người hiểu thêm về dòng sản phẩm này. 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here