Site icon Thủ thuật công nghệ

Hướng dẫn Edit video Tiktok bằng Capcut mới nhất 2022

hướng dẫn edit video tiktok
Đánh giá nội dung!

Hướng dẫn edit video Tiktok bằng ứng dụng Capcut dành cho những bạn mới bắt đầu chơi nhằm mục đích giúp mọi người tạo ra được những video thú vị. Nếu bạn muốn Tiktok của mình tăng Follow và tương tác thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn edit video Tiktok ngay dưới này nhé!

Ứng dụng Capcut là gì?

Capcut là công cụ dùng để edit video chuyên nghiệp cùng với các tính năng nổi bật, hiệu ứng và âm thanh sống động. Khi quay xong video người dùng có thể tải lên Capcut để tùy ý chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hoặc chèn thêm văn bản.

hướng dẫn edit video tiktok

Lượt tải và sử dụng của Capcut đạt con số khủng bởi vì lượng người dùng hiện nay đa số là thế hệ trẻ đã chiếm phần lớn dân số nước ta. Capcut không chỉ edit video thông thường mà nó thường xuyên cập nhật những tính năng mới lạ để hỗ trợ edit video Tiktok trở nên dễ dàng hơn.

Cách tải Capcut và những tính năng có trong ứng dụng

Để dễ dàng hướng dẫn edit video Tiktok cho các bạn thì mình sẽ sơ lược về các tính năng có trong Capcut và cách tải nhanh chóng, dễ dàng thông qua các thiết bị thông minh.

Cách tải về điện thoại

Bạn có thể tải ứng dụng Capcut từ CH Play nếu dùng điện thoại Android. Để cài đặt được ứng dụng này vào máy thì điện thoại bạn cần để trống dung lượng 88 MB đi kèm theo đó là phiên bản hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Đối với hệ điều hành IOS để cài đặt ứng dụng Capcut cho điện thoại thì bạn cần có bộ nhớ trống 132 MB trở lên để thuận tiện cho việc cài đặt cũng như hệ điều hành IOS 10.0 trở lên.

Tính năng Capcut

Capcut có rất nhiều tính năng trên thanh công cụ, mọi người cùng tìm hiểu ứng dụng này có những hiệu ứng nào để chỉnh sửa video một cách hoàn hảo.

 • Âm thanh: Với kho âm thanh khổng lồ, đa dạng về thể loại cho bạn thoải mái lựa chọn để tăng sự nghệ thuật cho sản phẩm video của mình hoặc bạn có thể thu âm trực tiếp hay lồng tiếng cho video thì ứng dụng đều hỗ trợ.

 • Văn bản: Tính năng chèn thêm văn bản vào video giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các kiểu chữ, phông nền chữ hay vị trí chữ sao cho xuất hiện trên video một cách đẹp mắt.
 • Chỉnh sửa: Các bạn muốn thay đổi tốc độ video hoặc cắt bỏ phần không cần thiết thì sử dụng công cụ chỉnh sửa.
 • Hiệu ứng: Tính năng chèn hiệu ứng hình ảnh được ứng dụng Capcut cho sử dụng miễn phí với số lượng cực kỳ phong phú.
 • Nhãn dán: Capcut có nhiều nhãn dán sinh động như sticker ngộ nghĩnh, hoa lá, pháo hoa…vì vậy khi edit video hãy thêm nhãn dán để thêm phần bắt mắt hơn.
 • Định dạng: Với tính năng định dạng hiện đại ứng dụng Capcut cho phép bạn tạo video ở nhiều nền tảng xã hội khác nhau. Ứng dụng còn giới thiệu khung hình chuẩn cho việc quay video ở các nền tảng mạng xã hội nên rất dễ dàng cho người dùng.
 • Bộ lọc: Đây là tính năng giúp bạn tùy chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với sở thích cũng như nội dung đăng tải.

Xem nhanh: Hướng dẫn cách lấy video tik tok làm hình nền có nhạc cho điện thoại Android và iPhone.

Hướng dẫn cách edit video Tiktok đơn giản bằng Capcut

Hướng dẫn edit video Tiktok đơn giản để các bạn có thể tự chỉnh sửa mà không cần nhờ người khác, thao tác gồm 6 bước:

 • Bước 1: Cài đặt hoàn thành Capcut > mở ứng dụng để thực hiện chỉnh sửa
 • Bước 2: Nhấn vào mục Dự án mới > chọn Video, hình ảnh mà bạn muốn chỉnh.

 • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng các công cụ chỉnh sửa cần thiết sẽ ở dưới cùng. Để pha video bạn ấn vào biểu tượng hình tam giác còn nếu muốn thêm hình ảnh hay video bạn chọn biểu tượng dấu cộng.
 • Bước 4: Tiến hành sử dụng các công cụ hỗ trợ để edit video Tik Tok theo ý muốn.

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, bạn chỉ cần chọn vào nút mũi tên ở phía trên góc bên phải để tiến hành xuất video, không được tắt Capcut hay khóa màn hình trong quá trình xuất.
 • Bước 6: Hoàn thành thao tác xuất video thì Tiktok sẽ cho mọi người 3 lựa chọn để chia sẻ video. Các bạn có thể trực tiếp đăng video lên kênh của mình. Ngoài ra, bạn có thể đăng lên các nền tảng khác như Instagram, Facebook…

Bài viết trên đây đã hướng dẫn edit video Tiktok cho những bạn mới tập tành chơi Tiktok. Các bạn hãy làm theo các bước như vậy để có được video thật hoàn hảo nhé!

Exit mobile version