Site icon Thủ thuật công nghệ

Giải đáp: Hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không?

hủy lời mời kết bạn trên facebook người kia có biết không
5/5 - (1 bình chọn)

Hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không là một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Cũng như cách hủy kết bạn trên Facebook và xóa lời mời kết bạn mà người kia không biết. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Giải đáp câu hỏi: Hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không?

Khi bạn sử dụng Facebook, bạn sẽ kết bạn với rất nhiều người. Họ có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Và cũng có thể là người lạ bạn chưa từng quen biết. Vì một vài lý do đặc biệt nào đó bạn không còn muốn duy trì bạn bè trên Facebook và quyết định hủy kết bạn.

giải đáp câu hỏi hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không

Vậy khi bạn hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không? Câu trả lời là KHÔNG. Việc hủy kết bạn trên Facebook sẽ không được thông báo. Do đó, chỉ khi nào người kia trực tiếp vào trang cá nhân của bạn. Thì mới có thể phát hiện được đã bị hủy kết bạn hay là chưa?

Tương tự như vậy, nếu người kia hủy kết bạn với tài khoản Facebook của bạn. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào. Để biết bạn có bị hủy kết bạn với người kia hay không. Bạn sẽ phải vào Facebook của họ để kiểm tra.

Facebook không thông báo sự kiện này tới người dùng. Bởi vì không muốn mang đến cảm giác tiêu cực cho người dùng của mình. Điều quan trọng hơn là để tránh những tranh cãi trực tiếp, không mong muốn giữa hai người tại thời điểm hủy kết bạn.

Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook 

Facebook là nơi giúp bạn cùng mọi người xung quanh mình tương tác với nhau. Cùng chia sẻ về cuộc sống. Bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến người khác. Thì người khác cũng có thể gửi lời mời kết bạn đến cho bạn. 

Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó bạn không muốn kết bạn với người kia. Dưới đây là cách hủy lời mời kết bạn đơn giản nhất.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook. Sau đó bấm vào biểu tượng 3 gạch bên phía góc phải của màn hình.

Bước 2: Chọn thẻ Bạn bè. Ở đây sẽ xuất hiện danh sách những người đã gửi lời kết bạn đến cho bạn trên Facebook.

Bước 3: Chọn Chấp nhận nếu bạn muốn kết bạn với người kia. Hoặc chọn Xóa nếu bạn muốn hủy lời kết bạn của người kia nhé.

Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn là Facebook sẽ không thông báo đến người đã gửi lời mời kết bạn cho bạn nên bạn cứ yên tâm nhé.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hủy lời mời kết bạn trên facebook người kia có biết không rồi đấy.

Cách xóa kết bạn trên Facebook người kia không biết

Khi đã gửi lời mời kết bạn, chúng ta đều mong muốn được bạn bè, người thân tương tác nhiều hơn. Nếu không như mong muốn, bạn có thực hiện theo mẹo Facebook sau đây để hủy lời mời kết bạn:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, sau đó bấm chọn vào biểu tượng Kính lúp bên góc phải của màn hình điện thoại

Bước 2: Nhập tên người dùng mà bạn muốn hủy kết bạn vào khung và nhấn Enter. Khi đã truy cập vào trang cá nhân của người kia. Nếu bạn muốn hủy kết bạn thì bấm vào nút Bạn bè. Bấm chọn nút Hủy kết bạn.

Bước 3: Khi FaceBook hỏi bạn có muốn hủy kết bạn với người kia không? Bạn tiếp tục bấm chọn Xác nhận để hoàn thành. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc xóa người kia khỏi danh sách bạn bè của mình trên facebook thành công rồi.

Nếu bạn không thể hủy kết bạn thì có thể Facebook đã chặn tính năng này của bạn. Hoặc tài khoản Facebook của người kia bị vô hiệu hóa. Lý do bạn bị chặn tính năng này chủ yếu là vì Facebook hoạt động dựa trên những nguyên tắc cộng đồng. 

Trong một thời gian ngắn mà bạn đã hủy kết bạn với hàng loạt bạn bè. Thì Facebook sẽ nghi ngờ bạn đang spam, dùng ứng dụng ngoài… Khi đó robot Facebook sẽ chặn tính năng hủy kết bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Qua đây, câu hỏi hủy lời mời kết bạn trên Facebook người kia có biết không hẳn đã có lời giải đáp cho bạn rồi đúng không? Bạn là người chơi Facebook lâu năm liệu bạn đã biết hết các thuật ngữ “gen Z” hay nói trên Facebook chưa? Bạn có hay thấy mọi người thường nhắn qua lại với nhau hoặc nhắc đến từ “Str”? Nếu chưa biết thì cùng tìm hiểu ngay Str là gì trên Facebook và chúng có ý nghĩa gì? Đừng quên chia sẻ nếu thấy hay và hữu ích nhé!

Exit mobile version