Kahoot là gì? Cách sử dụng Kahoot trên điện thoại nhanh chóng

0
102
Kahoot là gì? Cách sử dụng Kahoot trên điện thoại nhanh chóng
Đánh giá nội dung!

Kahoot là gì có lẽ quá quen thuộc với mọi người. Đây là một trò chơi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó, người dùng có thể tạo ra các trò chơi trắc nghiệm kết hợp với hình ảnh và video sống động mang lại trải nghiệm học tập thú vị vô cùng hấp dẫn. Vậy cách sử dụng ứng dụng Kahoot này như thế nào? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn quan tâm, tham khảo và sử dụng.

Kahoot là gì?

Kahoot là gì được hiểu đơn giản đây là một nền tảng giáo dục trực tuyến có trụ sở tại Na Uy, được phát triển để tạo ra các trò chơi giáo dục tương tác. Nền tảng này thường được sử dụng trong môi trường học đường, doanh nghiệp hoặc trong bất kỳ tình huống nào mà người dùng muốn tạo ra một trải nghiệm học tập thú vị và thách thức.

Kahoot là gì?

Kahoot cho phép người tạo chọn từ một loạt các mẫu câu hỏi, bài kiểm tra, hoặc trò chơi có sẵn hoặc tự tạo để tương tác với người chơi. Các câu hỏi có thể là hình ảnh, văn bản, hoặc âm thanh, và người chơi sẽ trả lời bằng cách chọn phương án đúng từ các lựa chọn hiển thị trên màn hình.

Khi tìm hiểu Kahoot là gì bạn sẽ biết được đây là nền tảng cung cấp một trải nghiệm học tập độc đáo, giúp kích thích sự tò mò, tăng cường kiến thức và tạo ra môi trường học tập tích cực thông qua sự cạnh tranh cũng như sự tương tác. Các buổi chơi trên Kahoot thường được gọi là “kahoots” và có thể được sử dụng cho nhiều môn học và chủ đề khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng Kahoot trên điện thoại nhanh chóng 

Giờ đây chắc bạn đã biết được Kahoot là gì rồi đúng không? Vậy cách sử dụng ứng dụng Kahoot như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu cũng như khám phá chi tiết dưới đây nhé.

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm

Cách tạo bài trắc nghiệm trong Kahoot để sử dụng trong quá trình giảng dạy mang lại sự thuận lợi và hấp dẫn cho việc học. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo trắc nghiệm trên Kahoot:

Bước 1: Mở ứng dụng Kahoot và chọn “Create Kahoot.” Sau đó, nhấn “Create.”

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 1

Bước 2: Điền câu hỏi vào giao diện tạo câu hỏi trắc nghiệm. Bạn cũng có thể thêm hình minh họa bằng cách chọn “Add image or video” và chọn hình từ “Image Library by Getty Image.”

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 2

Bước 3: Nhập các đáp án vào bốn ô tương ứng. Chọn “Correct answer” để đánh dấu đáp án đúng. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh cho các đáp án bằng cách chọn “Image library.”

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 3

Bước 4: Đặt thời gian cho câu hỏi bằng cách sử dụng thanh thời gian tại góc trái màn hình. Nếu muốn thêm câu hỏi khác, nhấn “Add question.”

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 4

Bước 5: Xem lại câu hỏi bằng cách nhấn “Preview” ở góc phải màn hình. Để thoát khỏi chế độ xem trước, nhấn “Exit preview.”

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 5

Bước 6: Kiểm tra chính xác của câu hỏi và câu trả lời, sau đó nhấn “Done” để hoàn tất.

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 6

Bước 7: Nếu sử dụng phiên bản miễn phí của Kahoot, bạn sẽ được yêu cầu nhập tiêu đề và mô tả cho bài kiểm tra. Sau khi nhập thông tin, nhấn “Continue.” Bạn có thể nhấn “Save to drafts” để lưu bài trắc nghiệm.

Cách sử dụng Kahoot để tạo bài trắc nghiệm bước 7

Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot

Khi tìm hiểu Kahoot là gì thì chắc chắn rằng hướng dẫn cách làm bài trắc nghiệm là điều mà bạn cũng không nên bỏ lỡ. Sau khi tạo được thành công bộ câu hỏi bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây để thực hiện làm trắc nghiệm nhé.

Bước 1: Trong mục Kahoots, chọn bài kiểm tra và nhấn “Play” để khởi động buổi trắc nghiệm.

Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot bước 1

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Teach” để bắt đầu buổi giảng.

Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot bước 2

Bước 3: Giao diện bài kiểm tra sẽ hiển thị các thông tin quan trọng như: Link, ID, tên người tham gia.

Kahoot là gì? Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot bước 3

Bước 4: Bạn có thể khóa ID sau khi mọi người đã tham gia đầy đủ bằng cách nhấn vào biểu tượng khóa và sau đó nhấn “Start.”

Kahoot là gì? Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot bước 4

Bước 5: Sau khi nhấn “Start,” màn hình ứng dụng lúc này sẽ hiển thị câu hỏi và đáp án trên màn hình của người tham gia khi họ thực hiện việc trả lời câu hỏi.

Kahoot là gì? Hướng dẫn cách chơi trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot bước 5

Kahoot là gì với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ chi tiết. Hi vọng rằng qua đó các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng cũng như cách sử dụng trong học tập và giải trí. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé CellphoneS chọn mẫu smartphone phù hợp nhất để có trải nghiệm hoàn hảo nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here