Site icon Thủ thuật công nghệ

Tình trạng sạc pin tối ưu hoá là gì – cách khắc phục như thế nào

Tình trạng sạc pin tối ưu hoá là gì - cách khắc phục như thế nào
Đánh giá nội dung!

Bạn có cảm thấy phiền lòng về tình trạng chai pin mỗi lúc một nặng hơn khi dùng điện thoại không? Hoặc dạo gần đây sau khi update phiên bản iOS mới, pin iPhone chỉ sạc đến 80% pin là dừng. Nếu bạn nghĩ đây là việc không thể tránh khỏi thì có lẽ là bạn đã đúng. Tuy nhiên vẫn có biện pháp giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin lên thật dài thật lâu đấy. Biện pháp chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là tính năng sạc pin tối ưu hoá.

Tìm hiểu về tình trạng sạc pin tối ưu hoá cho iPhone

Tính năng sạc pin tối ưu hoá áp dụng cho những chiếc iPhone sử dụng iOS 13 trở lên, tương ứng từ đời iPhone 6s có thể sử dụng được. Tính năng này có khả năng thu thập các thói quen của người dùng, ví dụ thói quen sạc pin, thói quan thức dậy vào lúc mấy giờ sáng.

Tìm hiểu về tình trạng sạc pin tối ưu hóa cho iPhone

Vậy việc thu thập thông tin này nhằm mục đích gì? Việc chai pin có thể đến do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân thường thấy là sạc pin qua đêm, quá 100% pin sạc mà không kịp thời rút dây sạc ra. Khi khởi động tính năng này, iPhone của bạn khi sạc đến 80% sẽ được ngăn lại, pin vẫn được sạc nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều lần.

Đợi đến khi bạn thức dậy vào một giờ quen thuộc thì iPhone cũng vừa đầy 100% pin. Nhờ đó, giảm tối đa tình trạng chai pin, hỏng pin do thói quen sạc qua đêm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tính năng này chỉ thực sự hữu dụng nếu bạn có một thói quen sử dụng như nhau mỗi ngày.

Nếu mỗi ngày bạn cắm sạc vào giờ khác nhau và thức dậy thay đổi liên tục, tính năng này không thể thu thập hành vi người dùng. Và không khởi động được chương trình sạc pin tối ưu hóa.

Cách mở sạc pin tối ưu hoá trên iPhone

Cách mở tính năng sạc pin tối ưu hóa thực sự rất dễ dàng, bạn chỉ tốn vỏn vẹn vài giây mà thôi.

  • Đầu tiên hãy truy cập mục cài đặt trong giao diện màn hình iPhone.
  • Sau đó, tìm đến mục Pin.
  • Tiếp theo chọn Tình trạng Pin.

  • Cuối cùng Bật tối ưu hóa sạc pin bằng cách gạt thanh Sạc pin được tối ưu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mức độ chai pin của iPhone đang sử dụng bằng cách Truy cập vào mục Pin này. Hãy xem con số Dung lượng tối đa của Pin, nếu dung lượng càng cao, càng gần với 100% tức là pin của bạn đang trong tình trạng tốt không bị hiện tượng chai pin.

Ngược lại, nếu dung lượng tối đa càng thấp, độ chai pin càng lớn và nguy cơ bạn phải thay thế pin càng cao. Khi sử dụng tính năng sạc pin tối ưu hóa, bạn có thể ghi lại số ngày để kiểm tra xem tình trạng chai pin có giảm đi nhiều không.

Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vô cùng khi lựa chọn tính năng này sử dụng đấy.

Lưu ý rằng, nếu bạn đang có một thói quen sử dụng iPhone bất bình thường, mỗi ngày vào những giờ khác nhau quá chênh lệch, tính năng này sẽ không dùng được.

Do đó, bạn cần phải tập thói quen sử dụng chính xác hơn để việc cải thiện pin trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ việc chai pin mà khi tạo thói quen sử dụng điện thoại, vô tình bạn cũng tạo thói quen cho đồng hồ sinh học của cơ thể. Nhờ vậy, bạn không những cải thiện được việc chai pin, mà sức khỏe cũng dần dần khá lên đấy.

Tốt nhất vẫn nên lập trình cho cơ thể ngủ sớm và thức dậy sớm, để việc học tập làm việc và sử dụng điện thoại được chất lượng, an toàn và có lợi hơn.

Tổng Kết

Bạn đã nắm được cụ thể tình trạng sạc pin tối ưu hóa có nghĩa là gì rồi đấy. Đây là tính năng tuyệt vời nhất mà Apple có thể nghĩ ra để bảo vệ người tiêu dùng. Thực hiện ngay từ hôm nay để loại bỏ nỗi lo chai pin tắt nguồn nhé!

Exit mobile version