Liên Quân Lite trên Facebook có gì khác Liên Quân Mobile

0
445
liên quân lite là gì và có tải được không
Đánh giá nội dung!

Liên Quân Lite được biết đến là một phiên bản rút gọn của tựa game Liên Quân Mobile đình đám. Với dung lượng chỉ khoảng 200MB trên di động. Phiên bản Lite này đã được rất nhiều game thủ yêu thích. Vậy phiên bản này có gì khác với Liên Quân trên Mobile? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Liên Quân Lite là game gì?

Liên Quân Lite hay liên quân online thuộc thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena). Trò chơi này được phát triển bởi công ty Garena. Và được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2020. 

Game này được thiết kế để hoạt động trên các điện thoại có cấu hình thấp. Nhờ vậy mà người chơi sẽ trải nghiệm được trò chơi mà không cần dùng điện thoại có cấu hình cao.

liên quân lite là game gì

Nếu Liên Quân Mobile yêu cầu người chơi phải cài đặt ứng dụng thì với Liên Quân Lite, người chơi sẽ không cần phải tải xuống trò chơi. Bạn có thể chơi trực tiếp tựa game này trên Facebook. 

Tuy nhiên hiện nay phiên bản Lite của game này đã không còn. Và vẫn chưa cập nhật lại trong mục Facebook Gaming trên cả iOS lẫn Android. Hiện vẫn chưa có thông tin khi nào Facebook sẽ cập nhật lại.

Điểm nổi bật của Liên Quân trên Facebook

Kể từ khi ra mắt trên Facebook, Liên Quân Lite được người chơi đánh giá cao về các tiêu chí. Như cấu hình, đồ họa và âm thanh, cụ thể:

Cấu hình

Liên Quân Lite được thiết kế để chạy trên điện thoại có cấu hình thấp. Nhờ vậy mà người chơi có thể trải nghiệm trò chơi mà không cần phải có điện thoại với cấu hình cao. Với trò chơi này chỉ cần cấu hình Android 4.1 trở lên. Và RAM điện thoại từ 1GB trở lên là chơi được.

Đồ họa

Đồ họa của game được thiết kế đơn giản và đẹp mắt. Do đó rất phù hợp với nhu cầu chơi game giải trí nhanh trên di động. Tuy vậy, so với các game MOBA trên di động khác. Thì đồ họa game vẫn chưa sống động và thu hút bằng.

điểm nổi bật của liên quân lite trong đồ họa

Âm thanh

Âm thanh game được thiết kế chân thật và sống động. Nó tạo cảm giác như người chơi đang tham gia vào một cuộc chiến thực sự. Các âm thanh lúc kết thúc trận đấu, tiêu diệt đối thủ. Hoặc chiến thắng được thể hiện rất sống động. Nhờ vậy mà người chơi sẽ có được trải nghiệm tốt hơn.

Cách chơi

Liên Quân Lite có cách chơi giống như các game MOBA khác. Theo đó người chơi sẽ tham gia vào những trận đấu đối kháng cùng với đồng đội của mình để tiêu diệt căn cứ đối thủ. 

Nhìn chung thì đây là một trò chơi MOBA rất đáng chơi trên di động. Game được thiết kế đơn giản, đồ họa và âm thanh sống động. Đem đến trải nghiệm rất tốt cho người chơi.

Điểm khác biệt giữa Liên Quân Lite và Liên Quân Mobile

Cả Liên Quân Lite và Mobile đều là phiên bản của trò chơi Liên Quân. Vì vậy mà chúng có nhiều điểm rất giống nhau. Bao gồm:

Cách chơi

Cả hai phiên bản Lite và Mobile đều là trò chơi đối kháng MOBA. Vì vậy mà mục đích cuối cùng của người chơi sẽ là đánh bại đối thủ. Tham gia vào trận đấu đối kháng cùng đồng đội.

Nhân vật

Cả 2 đều cung cấp cho người chơi một loạt các nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật có những đặc trưng riêng với các kỹ năng và vũ khí được trang bị khác nhau. Nhờ vậy các game thủ sẽ có đa dạng sự lựa chọn khi chơi game.

sự khác biệt trong số lượng và trang bị tướng

Tính năng

Cung cấp cho người chơi rất nhiều tính năng, đa dạng. Nổi bật trong số đó chế độ chơi đơn và đa người chơi. Các nhiệm vụ và chế độ xếp hạng cũng được hệ thống cập nhật thường xuyên để nâng cao trải nghiệm khi chơi game.

Tóm lại là cả hai phiên bản đều là trò chơi đối kháng MOBA trên thiết bị di động. Cả hai đều có rất nhiều điểm giống nhau từ cách chơi đến nhân vật và tính năng của game. 

Tuy vậy, Liên Quân Lite và Liên Quân Mobile cũng có một số điểm khác biệt. Cụ thể là:

Đồ họa

Đồ họa trên Liên Quân Lite có phần đơn giản hơn trên Liên Quân Mobile. Điều này sẽ giúp game có thể chạy trên các thiết bị di động có cấu hình thấp. Nhưng cũng vì vậy mà có thể game thủ sẽ cảm thấy nhàm chán hơn so với chơi phiên bản Liên Quân Mobile.

Âm thanh

Liên Quân Facebook cũng có hệ thống âm thanh đơn giản hơn. Một số hiệu ứng âm thanh như tiếng nổ súng hoặc tiếng đổ vỡ tháp, phát hiện bẫy đã được loại bỏ hoặc giảm độ phức tạp. Điều này là nhằm để trò chơi chạy mượt mà trên các thiết bị có cấu hình thấp.

Dung lượng

Liên Quân Lite có dung lượng nhỏ hơn phiên bản Liên Quân Mobile. Đây là kết quả của việc thu gọn trò chơi. Bao gồm giảm thiểu số lượng nhân vật, loại bỏ hoặc giảm đi một số tính năng và hiệu ứng trò chơi. Liên Quân Facebook thường có dung lượng khoảng từ 200MB đến 500MB. Trong khi Liên Quân Mobile từ 1.5GB đến 2.5GB

Chất lượng kết nối

Do phiên bản trên Facebook được thiết kế để chơi trên thiết bị có cấu hình thấp. Nên chất lượng kết nối của trò chơi sẽ không tốt bằng bản Mobile. Điều này sẽ gây ra một số khó khăn trong việc tham gia các trận đấu trực tuyến của người chơi.

Bản đồ

Phần bản đồ của phiên bản Lite khá giống với bản Mobile. Tuy nhiên trên bản Lite có một vài thay đổi nhỏ. Bao gồm việc giảm số lượng tháp và kích thước bản đồ.

khác biệt bản đồ địa hình trong game

Nhân vật

Một số nhân vật trong Liên Quân Lite bị loại bỏ bớt. Hoặc giảm số lượng so với phiên bản Liên Quân Mobile. Tuy vậy, cả hai trò chơi vẫn có rất nhiều nhân vật để người chơi lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Thao tác

Thao tác điều khiển nhân vật trên game bản Lite đơn giản hơn. Điều này là do nhà sản xuất đã đơn giản hóa thao tác để phù hợp với thiết bị có cấu hình thấp. Tuy vậy, người chơi vẫn tùy chỉnh được cách thao tác để phù hợp với sở thích bản thân.

Tính năng

Một số các tính năng như: Giao tranh; Thoát hiểm và Tốc độ chiến đấu đã bị loại bỏ. Hoặc giảm đi độ phức tạp trên game. Tuy nhiên, trò chơi hiện vẫn cung cấp đầy đủ tính năng để người chơi có thể trải nghiệm.

Các chế độ trong game

Các chế độ đấu 5v5, đấu 3v3, Đấu AI, Đấu Solo, đấu Liên Server đều giống nhau ở cả 2 phiên bản. Tuy nhiên đối với chế độ đấu 5v5, phiên bản Lite đã giảm đi số lượng tháp và giảm kích thước bản đồ. 

Thời gian chơi trung bình

Thực tế thời gian chơi của game Liên Quân Lite và Mobile phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chơi cũng như kỹ năng của game thủ. Tuy nhiên, nhờ vào đồ họa đơn giản giảm đi độ phức tạp của chế độ chơi. Mà Liên Quân Lite có thời gian chơi trung bình chỉ còn tầm 5 phút. Ít gấp 3 lần so với bản Mobile.

thời gian chơi liên quân trung bình

Nhìn chung, bản Lite và Mobile tuy giống nhau. Nhưng vẫn có khá nhiều điểm khác biệt. Bao gồm: đồ họa, âm thanh, dung lượng và chất lượng kết nối… Nhờ vào việc thu gọn trên bản Lite, game sẽ phù hợp với các thiết bị có cấu hình thấp. Nhưng đó cũng là lý do khiến chất lượng trò chơi bị giảm đi ít nhiều.

Như vậy bài viết đã giới thiệu và giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa Liên Quân Lite và Liên Quân Mobile. Hiện tại phiên bản ite trên Facebook đã không còn nữa. Thời gian tới hy vọng Facebook có thể cập nhật lại tựa game. Để người chơi không có thiết bị cấu hình cao vẫn chơi được game Liên Quân.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here