Site icon Thủ thuật công nghệ

Mac Studio giá bao nhiêu tiền? Có nên mua hay không?

có nên mua mac studio hay không
Đánh giá nội dung!

Mac Studio giá bao nhiêu sẽ là nội dung tìm kiếm hàng đầu sau khi mẫu máy Mac mới này thay thế cho dòng Mac mini cao cấp. Studio sẽ có thiết kế mới và phần cứng mạnh mẽ, biến nó thành sự thay thế phù hợp cho mini. Không rõ tại sao Apple lại quyết định ngừng sản xuất mini nhưng nhiều người cho rằng đó là do doanh số bán ra quá thấp. Nhưng bài viết này sẽ đề cập về giá bán của Mac Studio.

Đánh giá chi tiết Mac Studio

Sự kiện trình diễn Peek của Apple ngày hôm nay đã diễn ra đầy ắp những thông báo về sản phẩm mới. Apple đã giới thiệu một máy Mac hoàn toàn mới có tên là Mac Studio.

Thiết kế

Mac Studio 2022 được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo. Nó có thiết kế rất đẹp và hiện đại, và là máy Mac đầu tiên đi kèm với màn hình OLED. Điều này có nghĩa là màu sắc trên màn hình sẽ chính xác và rực rỡ hơn, đồng thời mang lại hiệu quả sử dụng điện năng tốt hơn.

Thiết kế mac studio

Ngoài ra, không ít người đánh giá Mac Studio sở hữu một thiết kế mới trông “hầm hố” hơn so với dòng Mac mini vốn có thiết kế nhỏ gọn. Tổng thể của máy vẫn sẽ được hoàn thiện từ chất liệu nhôm tái chế 80% thân thiện với môi trường và kích thước gói gọn trong 19.6 x 19.6 x 9.4cm, tức là dày hơn tương đối so với Mac mini M1. Tuy nhiên, Mac Studio cũng là một trong những máy tính nhỏ gọn bậc nhất của Apple.

Hiệu năng

Mac Studio mới được trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều. Apple đã tích hợp vi xử lý M1 Max dành cho phiên bản tiêu chuẩn. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn khi sử dụng máy tính. ho hiệu năng cao hơn 2.5 lần so với iMac Intel Core i9, GPU mạnh hơn 3.4 lần so với dòng card Radeon Pro W5700X trên chiếc Mac Pro.

Ngoài ra, đối với những người cần một hiệu năng mạnh mẽ hơn, Apple cũng tung ra phiên bản Mac Studio với chip M1 Ultra, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn so với con chip M1 Max. Sở hữu chip M1 Ultra, bộ nhớ RAM tối đa lên tới 128GB và bộ nhớ SSD lên tới 8TB. 

Với các thông số trên, Mac Studio là khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một máy tính xách tay và một máy tính để bàn, và bạn cũng có thể sử dụng nó để làm việc trên các dự án khác nhau cùng một lúc.

Kết nối

Thiết kế trên Mac Studio mới cũng cho phép Apple bổ sung nhiều cổng hơn cho Mac Studio. Ở mặt trước, Mac Studio được trang bị 2 cổng USB-C Thunderbolt 4, còn mặt sau máy có 2 cổng USB-A 3.0, một cổng Ethernet, một cổng HDMI và giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Mac Studio giá bao nhiêu tiền?

Mac Studio là máy tính để bàn có phiên bản sử dụng chip M1 Ultra với 20 nhân CPU. Mức giá từ 1.999 USD cho bản M1 Max và 3.999 USD cho bản M1 UIltra. Giá bán của Mac Studio khiến không ít người phải ngạc nhiên vì mức giá quá khủng khiếp. Cao gấp 3-4 lần so với phiên bản Mac Mini từ năm ngoái.

Dù doanh số bán ra của Mac Mini của năm ngoái không đạt chuẩn nhưng với sự ra mắt của Mac Studio có lẽ Apple nghĩ sẽ có sự bùng nổ trong doanh số, thu hút nhiều người dùng có cường độ làm việc cao.

Nhìn chung, giá Mac Studio là sự cân nhắc đáng chú ý. Sản phẩm là một máy tính tuyệt vời cho những người cần một cỗ máy mạnh mẽ và cũng dễ sử dụng. Giá khởi điểm có thể hơi đắt đối với một số người, nhưng thiết bị xứng đáng với số tiền bỏ ra cho các tính năng đi kèm. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính mới, đây thực sự là một sản phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng Mac Studio.

Exit mobile version