Main điện thoại bị hư có thể gây ra các lỗi gì? Cách kiểm tra

0
3426
main điện thoại
Đánh giá nội dung!

Main điện thoại là một trong những thành phần của phần cứng rất quan trọng của thiết bị. Vậy chức năng chính của main là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này sau bài viết bên dưới đây để biết thêm được những thông tin quan trọng về bộ phận này cũng như khi nào cần sửa hoặc thay main điện thoại nhé!

Main điện thoại là gì?

Theo nguyên lý, mỗi chiếc điện thoại đều được tạo nên từ hai bộ phận quan trọng là phần cứng và phần mềm. Trong đó, phần cứng được xem như là nền tảng cho các hoạt động của phần mềm, chính là các chương trình.

Main điện thoại là gì?

Với Main trên điện thoại thì nó được hiểu theo một cách đơn giản đó chính là bản mạch của thiết bị. Main có nhiệm vụ gắn kết, kết nối tất cả các linh kiện, các bộ phận khác lại với nhau tạo nên một chiếc điện thoại hoàn chỉnh, và các hoạt động diễn ra trơn tru, ổn định.

Đặc điểm cấu tạo của Main

Cũng tương tự như Main của máy tính, Main của điện thoại cũng được cấu tạo tích hợp gồm các bộ phận là chip xử lý, cùng các ổ cứng, tụ điện và các IC. Ngoài ra, trên bản mạch còn được trang bị khá nhiều con chip khác nhau được thiết kế bởi các robot chuyên nghiệp, sản xuất dựa theo công nghệ hiện đại, tinh vi.

Đặc điểm cấu tạo của Main điện thoại

Những con chip được sử dụng trên điện thoại ngày nay ngày càng có nhiều tính năng thông minh đi đôi với kích thước nhỏ gọn, giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của những chiếc smartphone. Ngoài chip xử lý, trên main còn có hàng trăm, hàng nghìn bộ phận khác nhau với trang bị kích thước từ nhỏ đến rất nhỏ dùng để phục vụ cho hoạt động của thiết bị.

Làm sao để biết main điện thoại của bạn còn hoạt động tốt hay không?

Khi chọn mua những chiếc điện thoại cũ, nhiều người dùng thường hay chú ý quan tâm đến tình trạng Main còn hoạt động tốt không nhằm đảm bảo các hoạt động của thiết bị hoạt động ổn định. Dưới đây là một số thủ thuật giúp cho bạn kiểm tra được tình trạng của main hữu ích như sau.

Làm sao để biết main điện thoại của bạn còn hoạt động tốt hay không?

Kiểm tra chân chip trên bản mạch có dấu hiệu gò hàn hay không hay có những vết sùi màu xám nhạt như xỉ than chảy hay không. Nếu có thì bạn không nên chọn mua bởi nguy cơ cao đó là một main đã qua sửa chữa và không đảm bảo chất lượng hoạt động được tốt. Sớm muộn thiết bị cũng sẽ bị trục trặc sau khi sử dụng được một thời gian nhất định. Tốt nhất, khi bạn có ý định chọn mua điện thoại cũ bạn hãy ưu tiên mua ở những địa chỉ quen thuộc cũng như nơi cung cấp sản phẩm uy tín, để chất lượng sản phẩm được đảm bảo và có chế độ hậu mãi tận tình nhé!

Khi main điện thoại bị hư dẫn đến các lỗi gì?

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng Main thì việc thay main khi nào cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Thông thường lỗi trên Main được xem là lỗi phần cứng khi điện thoại của bạn gặp sự cố. Với những lỗi phần cứng gây ra quá nghiêm trọng và không thể sửa chữa được nữa thì buộc người dùng phải thay main thì mới có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị.

Một số lỗi khi main hư thường sẽ xảy ra và buộc người dùng phải thay thế có thể kể đến như sau:

  • Không thể kết nối được wifi dù đã thử đi thử lại nhiều cách khắc phục khác.
  • Điện thoại nóng nhanh hơn khi bạn sử dụng và khi sạc pin. Dung lượng pin cũng giảm nhanh chóng dù máy còn khá mới và chất lượng pin cũng còn khá là tốt.
  • Màn hình bị đơ, thao tác không được, giật thường xuyên dù đang không mở bất kỳ một ứng dụng nào cả.
  • Đang sử dụng thì bị tắt nguồn đột ngột không lý do và không làm được cách nào để khởi động lại thiết bị.

Nhìn chung các lỗi thường xảy ra trên main điện thoại là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất hay lắp đặt, tuổi thọ pin đã quá lâu đời, do điện thoại bị không may bị rơi vỡ, va đập khiến main bị hỏng…Hay là do bạn có thói quen sạc qua đêm hay sử dụng bộ sạc kém chất lượng hay bộ sạc khác hãng cũng có thể khiến main bị hỏng nhanh chóng đấy. Khi đó, bạn bắt buộc phải thực hiện thay ngay thì mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại.

main điện thoại

Nếu main điện thoại của bạn đang bị hư thì hãy đến ngay Điện Thoại Vui để sửa chữa với giá rẻ mà còn chất lượng nữa nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here