Màn hình 4K là gì? Có nên mua màn hình độ phân giải 4K?

0
845
Đánh giá nội dung!

Màn hình 4K giờ đây đã không còn quá xa là khi là đại diện cho các sản phẩm trong phân khúc cao cấp, với khả năng hiển thị vượt trội. Dù không còn quá xa lạ nhưng cụ thể màn hình độ phân giải 4K là gì bạn đã biết chưa? Liệu có nên mua sử dụng không? 

Màn hình 4K là gì?

Đây là cách gọi chung của những màn hình được trang bị tấm nền tiêu chuẩn UHD – UltraHD. Những màn hình này sẽ có độ phân giải xấp xỉ 4000 pixel ngang (3840 hoặc 4096 pixel) và 2160 pixel dọc với tổng số điểm ảnh khoảng 8,3 triệu điểm.

Màn hình 4K là gì?

Nếu như bạn vẫn còn mơ hồ theo cách giải thích về số lượng điểm ảnh thì chúng ta có thể so sánh với tấm nền Full HD tiêu chuẩn để bạn có thể hiểu rõ hơn. Cụ thể thì so với màn hình Full HD tiêu chuẩn, màn hình 4K sẽ có số lượng điểm ảnh nhiều hơn gấp 4 lần bất kể kích thước.

Điều này sẽ thể hiện rõ ràng nhất trên các màn hình có kích thước lớn, từ 27 inch trở lên. Bởi với các khung hình lớn hơn, tấm nền Full HD sẽ mất đi sự sắc nét do số lượng điểm ảnh bị hạn chế. Ngược lại, tấm nền 4K vẫn sẽ đảm bảo được sự mịn màng trong từng khung hình để bạn có thể tận hưởng được các nội dung với chất lượng tốt nhất.

Có nên mua màn hình 4K không?

Khác với thời điểm đầu khi màn hình độ phân giải 4K mới xuất hiện, có rất ít nội dung được tối ưu trên độ phân giải này. Đồng thời, giá bán thời điểm đầu ra mắt của màn hình độ phân giải 4K cũng rất cao khiến cho nhiều người ngần ngại khi chọn mua dòng sản phẩm này. Vậy ơ thời điểm hiện tại, độ phân giải 4K có thích hợp để sở hữu không?

Đa dạng nội dung và phương thức truyền tải

Ở gặp nhiều cản trở ở thời điểm đầu ra mắt nhưng ở thời điểm hiện tại mọi việc đã thay đổi hoàn toàn. Với sự phổ biến của công nghệ, các mẫu 4K cũng xuất hiện ngày một phổ biến hơn. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nội dung được tối ưu và hỗ trợ trên màn hình 4K. 

Màn hình 4K đa dạng phương thức truyền tải

Giờ đây bạn không có thể thưởng thức các nội dung 4K thông qua đầu Blu-ray mà còn có thể xem được các video trực tuyến trên Vimeo, Youtube, Netflix, Amazon Prime, Apple TV,…Các nền tảng xem nội dung kể trên giờ đây đều đã hỗ trợ phát cả những nội dung có chất lượng 4K, thậm chí là 8K để bạn có được trải nghiệm giải trí tốt hơn.

Ngoài các nền tảng trực tuyến, các thiết bị như smartphone, máy ảnh, camera hành trình,…ngày nay đều có khả năng quay video với độ phân giải 4K. Ngày càng nhiều người thích được quay video có chất lượng cao và chia sẻ nội dung này lên mạng xã hội.

Giá bán hợp lý hơn

Ngay từ khi được ra mắt, một chiếc màn hình độ phân giải cao đã là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu. Ở thời điểm hiện tại, mong muốn sở hữu một chiếc màn hình 4K đã không còn quá xa vời. Bởi các mẫu độ phân giải 4K giờ đây đã có giá bán hợp lý hơn so với thời điểm ban đầu.

Mua màn hình độ phân giải 4K ở đâu giá tốt, uy tín?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các mẫu màn hình 4K chính hãng, tới từ nhiều thương hiệu với đa dạng kích thước như 27 inch, 32 inch,…tại hệ thống CellphoneS. Với vô vàn các ưu đãi độc quyền, chiết khấu cho thành viên Smember, màn hình độ phân giải 4K còn có giá bán rất hấp dẫn khi mua tại CellphoneS.

Mua màn hình độ phân giải 4K ở đâu giá tốt

Đi kèm với sản phẩm chất lượng, giá bán cạnh tranh là chính sách bảo hành dài, đổi trả uy tín để bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn và sử dụng màn hình được cung cấp bởi CellphoneS. Ngoài hình thức mua hàng trực tuyến, bạn còn có thể dễ dàng đặt mua màn hình 4K tại website cellphones.com.vn

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here