Máy in bị nhòe mực – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

0
405
Đánh giá nội dung!

Máy in bị nhòe mực là một trường hợp khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy rằng đây là điều thường gặp nhưng không phải ai cũng biết được cách xử lý vấn đề này. Để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. 

Máy in bị nhòe mực | Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy in bị nhòe mực mà bạn có thể tham khảo.

Vấn đề liên quan tới giấy in

Nguyên nhân: Chất lượng in tốt hay xấu đều có sự tác động trực tiếp từ giấy in. Nếu như sử dụng giấy kém chất lượng, giấy bị ẩm hay quá mềm hoặc mỏng thì bạn sẽ gặp trường hợp bị nhòe mực, dây mực, bị mờ khi in.

>>> Khám phá thêm: Giải đáp giá mực in bao nhiêu tiền

Máy in bị nhòe mực liên quan đến giấy in

Cách khắc phục: Khi mua giấy về bạn nên kiểm tra chất lượng và bảo quản ở nơi khô thoáng. Cần hạn chế trường hợp giấy bị ẩm ướt. Trong quá trình in cần phải đảm bảo giấy đưa vào chất lượng, độ dày và mịn vừa đủ để không gây trở ngại.

Lý do vì hộp mực

Nguyên nhân: Do lâu ngày sử dụng không vệ sinh hộp mực sạch sẽ dẫn tới mực bị đọng và chảy ra không đều. Điều này dẫn tới việc máy in bị nhòe mực khi in ra tài liệu.

Máy in bị nhòe mực liên quan đến hộp mực

Cách khắc phục: Để tránh trường hợp này, bạn cần phải chú ý vệ sinh toàn bộ từ hộp mực tới đường dẫn đổ mực một cách sạch sẽ để tránh bụi bẩn và cặn mực. Từ đó mực sẽ được chảy ra một cách ổn định, hạn chế in bị nhòe và không đều.

Quá trình và chất lượng đổ mực

Nguyên nhân: Tình trạng nhòe mực có thể xảy ra khi người sử dụng đổ mực vào máy không đúng cách. Một trường hợp khác do mực sử dụng là hàng giả, kém chất lượng. Những nguyên nhân này có thể dẫn tới việc nhòe mực khi in ra.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Hướng dẫn cách thay mực máy in hiệu quả

Máy in bị nhòe mực liên quan đến chất lượng mực

Cách khắc phục: Cần phải kiểm tra chất lượng mực định kỳ sau khi mua về. Đồng thời lựa chọn mua ở các địa chỉ uy tín giúp đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao. Nên mua lượng mực đủ dùng để hạn chế giảm chất lượng khi để lâu ngày.

Do sự hoạt động kém dần của trống mực

Nguyên nhân: Lớp màng mỏng phủ trên mặt trống Drum được gọi là trống mực. Nó có nhiệm vụ bảo vệ quá trình nhận mực từ các ống để in ra. Sau một thời gian dài sử dụng, trống mực sẽ bị giảm hiệu quả hoạt động dẫn tới lỗi khi in.

Cách khắc phục: Người dùng cần thay thế trống mực mới nếu như cái cũ xuất hiện vấn đề. Việc này nhằm mục đích đảm bảo không ảnh hưởng tới những bộ phận khác cũng như giữ vững chất lượng in.

Gạt mực bị hỏng

Nguyên nhân: Bộ phận hỗ trợ gạt mực thừa bám trên giấy in được gọi là gạt mực. Gạt mực bị hỏng có thể gây ra các vấn đề như máy in bị nhòe mực, mực in ra không đều, tài liệu chỗ đậm chỗ nhạt.

Máy in bị nhòe mực do gạt mực bị hỏng

Cách khắc phục: Những gì bạn cần làm lúc này là nhanh chóng thay thế một chiếc gạt mực mới. Bởi vì bộ phận này rất nhỏ nên không thể sửa chữa. Vậy nên nếu gạt mực bị hỏng thì buộc phải thay mới.

Lô sấy không đủ độ nóng

Nguyên nhân: Là bộ phận có nhiệm vụ làm nóng mực khô để in giấy. Vì vậy nếu lô sấy bị hỏng hoặc có vấn đề thì những tài liệu in ra sẽ bị bay chữ hoặc không đầy đủ nội dung, chữ bị nhòe…

Cách khắc phục: Thay thế một chiếc lô sấy mới là lựa chọn duy nhất của người dùng trong trường hợp này. Lô sấy là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng in ấn nên dù hỏng ở mức độ nào thì cũng không thể sử dụng nữa.

Một số lỗi khác ngoài máy in bị nhòe mực

Ngoài những vấn đề thường gặp ở trên, máy in còn có thể xảy ra một vài lỗi khác trong quá trình sử dụng. Những lỗi này bao gồm việc máy tính không tìm được máy in đa năng ở trong mạng LAN, máy in chỉ có thể in được 1 trang, máy báo đã sẵn sàng nhưng không in được hay bản in bị sọc hoặc sai màu… 

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề máy in bị nhòe mực. Nguyên nhân và cách khắc phục cũng rất đơn giản nên ai cũng có thể tự kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng. Để đảm bảo chất lượng in ấn và quá trình hoạt động, người dùng nên bảo dưỡng máy in một cách định kỳ.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here