Site icon Thủ thuật công nghệ

Nên mua tivi Full HD hay 4K để sử dụng? Giá bao nhiêu?

nên mua tivi full hd hay 4k
Đánh giá nội dung!

Nên mua tivi Full HD hay 4K là câu hỏi được khá nhiều người dùng thắc mắc. Bởi lẽ, hai dòng tivi này đều được đánh giá tốt nhưng lại đem tới trải nghiệm khác nhau. Hãy cùng đến với bài viết sau để biết xem nên sử dụng tivi nào và mức giá của chúng bao nhiêu nhé!

Tivi Full HD là gì?

Tivi Full HD là dòng tivi có độ phân giải của màn hình Full HD. Nó sở hữu số điểm ảnh ngang là 1920 và khoảng 1080 điểm ảnh dọc. Dòng tivi này có độ nét được đánh giá là gấp đôi các loại tivi HD.

Tivi Full HD là gì

Tuy rằng độ chân thật của dòng tivi Full HD không thể nào bằng được 4K nhưng nó vẫn đem tới cho người dùng những hình ảnh rất rõ nét. Đối với tivi Full HD thì người dùng nên sử dụng những kích thước màn hình từ 43 – 50 inch.

Tivi 4k là gì?

Những sản phẩm tivi có độ phân giải sở hữu điểm ảnh ngang khoảng 3840 và 2160 điểm ảnh dọc được gọi là tivi 4K. Tính tất cả thì nó sẽ có tầm 8,3 triệu điểm ảnh trên cả màn hình. Điều này giúp cho hình ảnh được hiển thị sắc nét, rõ ràng.

Tivi 4K còn được người tiêu dùng biết đến dưới nhiều cái tên như Ultra HD 4K hoặc Ultra HD. Dòng tivi này được đánh giá cho ra hình ảnh với độ chi tiết so với Full HD sẽ cao gấp 4 lần.

Những so sánh về tivi Full HD và tivi 4K

Để biết được rằng nên mua tivi Full HD hay 4K, người dùng có thể tham khảo những so sánh sau đây.

Về độ phân giải

Tivi 4K sẽ có độ phân giải cao hơn tivi Full HD. Các hình ảnh sẽ được hỗ trợ hiển thị một cách rõ ràng và có độ nét cực ấn tượng ở trên tivi 4K. Còn Full HD thì sẽ không bằng vì độ phân giải thấp hơn.

Thêm vào đó, những công nghệ tiên tiến liên quan tới màu sắc, độ nét hoặc âm thanh thường được trang bị ở tivi 4K. Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhờ vào các tính năng màn hình cong, smart tivi cũng như các công nghệ màn hình OLED và QLED.

Tính năng tích hợp

Có một số bộ phận người dùng muốn sử dụng tivi để xem phim 3D. Vì vậy khi xem loại phim này ở tivi Full HD, bạn có thể dễ dàng phân biệt được các chi tiết điểm ảnh dù là nhỏ. Tuy nhiên, tivi Full HD vẫn không bằng 4K nếu xét về tính năng xem 3D.

Ở tivi 4K thì bạn sẽ không phân biệt được các điểm ảnh. Cùng với đó là sự nâng cao về độ nét và chi tiết của hình ảnh của tivi 4K rất rõ ràng. Điều này giúp người dùng có thể xem được những bộ phim 3D rất chất lượng và đẹp mắt.

Kích thước của màn hình

Kích thước màn hình là sự thể hiện rõ nhất việc khác biệt của hai dòng tivi này. Đối với tivi Full HD, những khuyết điểm như khung hình nhòe, mất nét sẽ bị lộ đối với màn hình có kích thước khoảng 70 inch trở lên.

Còn với tivi 4K thì dù là kích thước lớn hay nhỏ cũng sẽ không gặp trường hợp bị nhòe hay mất nét. Vì vậy, tivi 4K luôn đem lại hình ảnh chân thật và giúp người dùng có được những phút giây tuyệt vời khi xem.

Nên mua tivi Full HD hay 4K? Phân khúc giá thành là bao nhiêu?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi kích thước lớn có thể đem đến độ nét rõ ràng và hình ảnh chân thực thì nên lựa chọn tivi 4K. Tuy nhiên, giá thành của tivi 4K sẽ cao hơn Full HD. Nó sẽ sở hữu mức giá gần hoặc hơn 10 triệu đồng.

Còn đối với những người dùng điều kiện tài chính vừa phải và nhu cầu cũng không quá cao cấp thì hãy lựa chọn tivi Full HD. Đây là lựa chọn không tồi nếu như bạn định mua một chiếc tivi có kích thước nhỏ.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể xác định được việc nên mua tivi Full HD hay 4K. Để rinh về những chiếc tivi chính hãng, chất lượng thì tất nhiên bạn cũng nên lựa chọn một cửa hàng phân phối tốt. Bạn có thể ghé qua hệ thống bán lẻ CellphoneS để được tư vấn một chiếc tivi phù hợp nhé!

Exit mobile version