Site icon Thủ thuật công nghệ

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 13 bị vàng

màn hình iphone 13 bị vàng
Đánh giá nội dung!

Màn hình iPhone 13 bị vàng là tình trạng nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại. Nó gây ra cảm giác khó chịu khi thưc giãn, xem phim, nghe nhạc,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục!

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 bị vàng

Đang kích hoạt chế độ Night Shift

Rất có thể chiếc điện thoại của bạn đang được kích hoạt bởi chế độ Night Shift.Bởi vậy, bạn sẽ cảm thấy màn hình điện thoại của mình đang bị vàng. Bạn hãy mở phần mềm trung tâm điều khiển trong điện thoại để xem và kiểm tra xem màn hình của bạn có đang được để ở chế độ Night Shift hay không.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 bị vàng

Bộ lọc màu bị chỉnh sửa sai màu ở tính năng Display Accommodations

Nếu như điện thoại iPhone 13 của bạn có những hiện tượng màn hình đang bị ngả sang màu vàng, xanh thì bạn hãy kiểm tra xem bộ lọc có bị điều chỉnh sai màu ở tính năng Display Accommodations của iPhone 13 không. Bởi vì đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho chiếc iPhone 13 của bạn bị vàng màn hình.

  • Nếu tình trạng đó vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy xem xét đến phương án tìm địa chỉ uy tín thay màn hình iPhone 13 để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Màn hình bị vàng do ảnh hưởng khi máy bị rơi hoặc bị va chạm mạnh

Màn hình điện thoại iPhone 13 rất dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng như là bạn chẳng may lỡ tay làm máy bị rơi hay là vô tình va chạm mạnh vào vật cứng nào đó. Từ đó, bạn sẽ thấy iPhone 13 có những hiện tượng như là: chớp màn hình, bị vàng, ám xanh, và điện thoại iPhone 13 bị đơ cảm ứng.

Do màn hình iPhone 13 đã quá cũ

Thời gian sử dụng iPhone 13 đã quá lâu khiến cho chất lượng màn hình iPhone 13 gặp phải hiện tượng như là: bị oxy hóa, ám xanh, bị vàng,… Máy bị bám bụi bẩn bên trong lâu ngày hoặc các mao mạch của máy đang gặp trục trặc.

Màn hình điện thoại iPhone 13 kém chất lượng

Màn hình điện thoại iPhone 13 của bạn được thay mới nhưng chất lượng màn hình không phải hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng hoặc tay nghề thợ sửa không chuyên nghiệp dẫn đến việc xảy ra lỗi trong quá trình tháo lắp thay mới.

Điện thoại iPhone 13 bị chai pin

Đôi khi điện thoại iPhone lỗi màn hình bị vàng, giật hoặc bị lag cũng có thể là do nguyên nhân nguồn năng lượng cung cấp cho điện thoại không đủ do pin bị lỗi hoặc có khi bị chai pin.

Cách khắc phục màn hình iPhone 13 bị vàng

Khi màn hình điện thoại của bạn bị vàng,sẽ làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu,rất mỏi mắt trong quá trình sử dụng điện thoại trong thời gian dài.. Sau đây là một số cách khắc phục mà mình muốn chia sẻ đến bạn.

Tắt bỏ chế độ Night Shift

Tắt bỏ chế độ Night Shift đây cũng là một tính năng có thể giúp hạn chế giúp màn hình điện thoại bị vàng. Dưới đây là các cách giúp bạn tắt chế độ Night Shift:

  • Cách 1: Mở ứng dụng cài đặt, rồi chọn cài đặt chung

  • Cách 2: Bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống rồi nhấn giữ vào biểu tượng chính sáng, sau đó bạn nhấn vào chế độ Night Shift ở cuối góc phải màn hình.

>> Dịch vụ thay màn hình iPhone 13 Pro uy tín, chất lượng, tại TP.HCM, Hà Nội.

Điều chỉnh màu sắc màn hình iPhone 13

Để thực hiện thao tác điều chỉnh màu sắc màn hình iPhone 13 này bạn cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Vào phần cài đặt và chọn trợ năng, rồi tiếp tục đến là màn hình và cỡ chữ
  • Bước 2: Ở trong mục bộ lọc màu bạn cần gạt từ trái sang phải
  • Bước 3: Cuối cùng là đến phần sắc thái màu bạn hãy điều chỉnh thanh gạt màu ở phần cường độ cùng sắc độ.

Khởi động lại điện thoại iPhone 13

Với trường hợp màn hình điện thoại gặp phải những lỗi màn hình bị vàng cũng là do xung đột các phần mềm thì cách khắc phục tốt nhất đó chính là khởi động lại.

Thay màn hình iPhone 13 ở trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui uy tín

Màn hình iphone 13 bị vàng trong quá trình sử dụng thì bạn nên mang ngay đến trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui. Đảm bảo khiến bạn hài lòng về đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, linh kiện sửa chữa đảm bảo chất lượng uy tín. Hãy mang chiếc iPhone của mình đến ngay để được sửa hay thay màn hình iPhone 13 mini sớm nhất nhé!

Exit mobile version