Những cách đổi hình nền và màn hình chờ laptop, máy tính

0
23451
Những cách đổi hình nền và đổi màn hình chờ cho laptop, máy tính
Đánh giá nội dung!

Việc thay đổi hình nền desktop và hình nền cho màn hình chờ đã được nhiều người dùng laptop / PC tận dụng từ lâu nay. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đổi hình nền laptop win 10 hay đổi màn hình chờ win 10, những bước hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính laptop win 10 dưới đây sẽ giúp bạn.

Những lý do nên đổi hình nền laptop, màn hình chờ laptop

Ngay từ những phiên bản Windows đầu tiên, hệ điều hành này đã cho phép ta thay đổi hình nền laptop hoặc màn hình chờ laptop tùy ý. Khi Windows ngày càng phát triển và đến nay với Windows 10, cách đổi hình nền laptop càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nữa. Việc thay đổi hình nền laptop, màn hình chờ laptop sẽ giúp chúng ta cá nhân hóa chiếc máy tính của mình. Ta có thể đặt hình nền người thân, bạn bè hoặc những bức ảnh đẹp mắt sẽ giúp tăng năng suất làm việc trên laptop.

Những lý do nên đổi hình nền laptop, màn hình chờ laptop

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chứa thông tin cần thiết làm hình nền để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ, bạn có thể đặt hình nền laptop là bảng chữ cái, từ vựng cho mục đích trau dồi ngoại ngữ. Hoặc bạn có thể lên lịch trình và đặt làm hình nền laptop để luôn ghi nhớ và theo dõi tiến độ công việc hằng ngày.

Cách đổi hình nền laptop trên Windows 10

Lên đến Windows 10, hệ điều hành phổ biến này có sẵn các đề xuất hình nền đầy màu sắc & vô cùng độc đáo cho người dùng tùy biến. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thay đổi hình nền laptop win 10 với hình có sẵn, cách thực hiện là không khó. Dưới đây là những cách đổi hình nền laptop, máy tính Windows 10.

Thay đổi hình nền qua cửa sổ Personalization

Cách thứ nhất, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Personalize, hoặc vào mục tìm kiếm (icon kính lúp) dưới thanh công cụ và gõ “desktop background” sau đó chọn Choose your desktop background. Cả hai bước trên đều sẽ hiển thị cửa sổ Personalization, cho phép bạn tùy chỉnh cả hình nền và màn hình chờ laptop. Đối với hình nền, mục Choose your picture sẽ hiển thị một số hình nền có sẵn bạn có thể thiết lập ngay. Nếu bạn muốn dùng hình nền khác, nhấp vào Browse sau đó chọn ảnh nền bạn muốn.

Thay đổi hình nền qua cửa sổ Personalization

Đổi trực tiếp tại ảnh đang xem

Cách này, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn đặt làm ảnh nền. Sau đó chọn Set as desktop background.

Đổi trực tiếp tại ảnh đang xem

Đổi hình nền trình chiếu win 10

Cách thứ ba, bạn có thể đổi hình nền tĩnh thành hình nền trình chiếu (slide show) cho laptop. Cách làm như sau: tại cửa sổ Personalization, bạn chọn BackgroundSlideshow, phía dưới hàng Choose albums for your slideshow bạn chọn Browse và chọn thư mục chứa hình ảnh hiển thị trình chiếu. Kế đến bạn chọn thời gian chuyển đổi hình ảnh tại mục Change picture every *mốc thời gian tùy ý*. Lưu ý, thư mục ấy phải có hai hoặc nhiều hình ảnh để có thể chuyển đổi theo phong cách trình chiếu.

Đổi hình nền trình chiếu win 10

Xem thêm:

Cách đổi màn hình chờ trên Windows 10

Màn hình chờ (screen saver) sẽ xuất hiện khi bạn ngưng dùng laptop trong khoảng thời gian ngắn, lúc này máy vẫn sẽ chạy nhưng với mức tiêu thụ năng lượng thấp và hiển thị màn hình chờ để tiết kiệm pin và hạn chế soi mói thông tin trên màn hình. Tương tự như hình nền, bạn cũng có thể đổi màn hình chờ laptop với vài bước đơn giản như dưới đây.

Cách đổi màn hình chờ trên Windows 10

Trước tiên, bạn mở cửa sổ Personalization thông qua một trong hai bước đã hướng dẫn như trên. Kế đến, bạn chọn mục Lock screen nằm bên phải cửa sổ, sau đó kéo xuống và bạn sẽ thấy mục Screen saver settings, nhấp vào và cửa sổ màn hình chờ sẽ hiện lên. Thông thường, màn hình chờ win 10 sẽ được thiết lập mặc định là không có (none) tại mục Screen saver. Nếu bạn muốn thay đổi màn hình chờ, mục Screen saver cũng có sẵn các loại màn hình chờ như 3D Text, Blank, Bubbles,… cho phép bạn thay đổi tùy ý. Tuy nhiên, một lưu ý đó là bạn không thể lựa chọn hình ảnh tĩnh để đặt làm màn hình chờ.

Kết

Nắm rõ cách đổi hình nền laptop win 10, đổi màn hình chờ win 10 sẽ cho phép bạn tùy biến và thoải mái cá nhân hóa chiếc laptop của mình. Mong rằng qua những bước trên, bạn sẽ có thể thay đổi hình nền theo ý muốn, góp phần tạo sự thoải mái khi sử dụng máy tính. Chúc bạn thành công khi thực hiện thủ thuật dành cho máy tính này!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here