Site icon Thủ thuật công nghệ

Những tính năng hay trên Android 9 Pie mà bạn cần biết

Đánh giá nội dung!

Hệ điều hành Android 9.0 Pie được Google ra mắt từ năm 2018 được đánh giá là một trong những phiên bản nâng cấp với nhiều sự thay đổi ấn tượng. Bên cạnh việc thay đổi về giao diện, Android 9.0 còn được bổ sung những tính năng mới như: Hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị Bluetooth, nút xoay màn hình trên thanh điều hướng, Accessibility menu,…

Để người dùng có thể hiểu rõ về chiếc điện thoại của mình cũng như tạo mối liên kết giữa người dùng và thiết bị, Google đã đầu tư đáng kể về trí tuệ nhân tạo này. Vậy để hiểu rõ Android 9 có gì mới, mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.

Hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị Bluetooth

Tính năng hay trên android 9 pie

Thay vì một máy kết hợp một đến hai thiết bị Bluetooth như trước, Android 9.0 Ped cho phép kết nối đến năm thiết bị Bluetooth. Việc chuyển đổi kết nối giữa các thiết bị cũng được thực hiện vô cùng dễ dàng. Ví dụ khi bạn có cuộc gọi đến, hệ điều hành sẽ điều hướng đến thiết bị loa hoặc tai nghe đã kết nối một cách tự động để bạn có thể nhận được cuộc gọi.

So sánh với Android 8.0 Oreo chỉ hỗ trợ hai thiết bị Bluetooth thì Android 9.0 Pie đã tăng tính tiện dụng hơn nhiều.

Ghi nhớ mức âm lượng cho từng thiết bị kết nối Bluetooth

Khi bạn kết nối nhiều thiết bị Bluetooth thì mức độ âm lượng của từng thiết bị cũng khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. Như tai nghe thì âm lượng sẽ vừa phải để đeo tai trong khi loa ngoài thì lại cần âm lượng lớn để nghe nhạc,… Android 9.0 Pie cũng đáp ứng nhu cầu này khi lưu thiết lập âm lượng cho các thiết bị Bluetooth đã từng sử dụng. Sau khi kết nối bạn không cần phải cài đặt lại mức âm lượng như cũ nữa.

Thanh điều hướng bổ sung nút xoay màn hình

Trước đây khi cần xoay màn hình bạn sẽ phải truy cập vào phần công cụ trên thanh thông báo. Nhưng hiện nay với Android 9.0 Pie bạn có thể xoay màn hình ngay trên thanh điều hướng bên cạnh 3 phím cơ bản như phiên bản cũ. Điểm đặc biệt là nút xoay màn hình chỉ xuất hiện trong những ứng dụng hỗ trợ định dạng này do vậy thanh điều hướng vẫn giữ được gọn gàng. Nếu không có nhu cầu sử dụng công cụ này bạn cũng hoàn toàn có thể tắt trong phần cài đặt.

Kiểm tra ứng dụng thường gửi thông báo

Android 9.0 Pie cho phép bạn có thể xem được những ứng dụng thường xuyên gửi thông báo làm phiền bạn và bổ sung tùy chọn tắt nhanh thông báo. Bạn có thể biết được trong ngày, trong tuần ứng dụng nào gửi thông báo nhiều nhất. Nếu bạn không muốn nhận những thông báo này bạn có thể tắt thông báo ứng dụng để không bị làm phiền bằng cách sau đây:

  • Truy cập ứng dụng cài đặt (“Settings”) và vào phần Ứng dụng và thông báo (“Apps & Notifications”).
  • Chọn mục Thông báo (“Notifications”) để hiển thị danh sách các ứng dụng đã gửi thông báo cho bạn.
  • Tắt chức năng hiển thị thông báo của ứng dụng bằng cách gạt sang trái thanh tùy chọn.

Accessibility Menu được bổ sung

Accessibility Menu có công dụng cung cấp nhanh cho người dùng các phím tắt để thực hiện một số chức năng như: Khóa màn hình, gọi trợ lý ảo Google Assistant, chụp ảnh màn hình,… Khi lựa chọn ứng dụng này, một biểu tượng nhỏ trên thanh điều hướng phía dưới màn hình được hiển thị chính là menu.

Tự động tắt chức năng phát wifi

Với hệ điều hành trước đây, khi bạn phát wifi để thiết bị khác sử dụng bạn thường quên tắt chức năng này đi mặc dù không còn thiết bị nào sử dụng nữa. Nếu muốn tắt bạn sẽ phải tắt thủ công chức năng này trong phần cài đặt. Với hệ điều hành Android 9.0 Pie, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt chức năng phát Wifi khi không có thiết bị kết nối. Hỗ trợ này này sẽ giúp bạn tiết kiệm được sự hao tổn pin không cần thiết cho máy.

Trên đây là một trong số những tính năng mới nổi bật của hệ điều hành mới Android 9.0 Pie. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn khai thác được tối đa những chức năng của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các thủ thuật điện thoại Android để sử dụng hiệu quả hơn nhé!

Exit mobile version